8
Apr
2020
เลเซอร์กำจัดขน VS โกนขน มีข้อดีข้อเสียยังไงและแบบไหนดีกว่ากัน? Categories : Articles
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

ขนหน้าแข้ง ขนรักแร้ เป็นสิ่งกวนใจที่อาจทำให้สาวๆ หมดความมั่นใจได้ในการใส่เสื้อผ้า ปัญหาเกี่ยวกับเส้นขนยังรวมถึงขนแขน หรือขนบริเวณใบหน้าด้วย อาจซึ่งทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียน ปัญหาของสาวๆ ที่มีเส้นขนหนาและมีปริมาณเยอะ จะใส่เสื้อผ้าโชว์ผิวรับซัมเมอร์ทั้งที ก็ต้องมาหยุดคิดก็ตรงปัญหาเกี่ยวเส้นขนนี่แหละ!  

ถึงอย่างนั้นการกำจัดขนเผยผิวเนียนเรียบก็มีอยู่หลายวิธี แต่วิธีที่สาวๆ นิยมกันมากที่สุด เห็นจะเป็นการเลเซอร์กำจัดขนและการโกน ซึ่งทั้ง 2 วิธีนี้ก็มีข้อดีแตกต่างกันไป ใครอยากรู้ว่าการเลเซอร์กำจัดขนกับโกนขนต่างกันอย่างไร ตอบโจทย์ความต้องการแบบไหนบ้าง มาดูกันเลยดีกว่า

 

กำจัดขนด้วยการโกน

การกำจัดขนด้วยการโกนเป็นการกำจัดขนแบบชั่วคราว ใครเร่งรีบหรือต้องการให้ผิวเรียบเนียนแบบเร่งด่วน วิธีนี้เห็นผลรวดเร็วกว่าการเลเซอร์กำจัดขน การโกนขนเราสามารถทำได้ด้วยเอง ที่ไหน เมื่อไรก็ได้ แถมราคาก็ไม่แพง แต่การกำจัดขนแบบนี้ก็มีข้อเสียด้วยเหมือนกัน เพราะหลังจากโกนขนไป 3-4 วัน เส้นขนก็จะขึ้นใหม่ ทำให้ต้องโกนซ้ำอยู่เป็นประจำ เนื่องจากการโกนขนเป็นการกำจัดขนชั่วคราว จัดการขนแค่เส้นขนส่วนบน ไม่ได้กำจัดรากด้วย วิธีนี้จึงทำให้ขนขึ้นเร็วกว่าการเลเซอร์กำจัดขน  ทำให้ขนที่ขึ้นใหม่เป็นตอแข็งๆ และอาจทำให้เกิดปัญหาขนคุด หรือผิวหนังเป็นรูดำ ผิวดูไม่เรียบเนียน การโกนขนดูน่าจะเหมือนกับกรณีที่เร่งรีบหรือคนที่ต้องการเห็นผลรวดเร็วมากกว่า

กำจัดขนด้วยเลเซอร์กำจัดขน

เลเซอร์กำจัดขนเป็นวิธีกำจัดขนแบบถาวร ที่สามารถจัดการได้แบบถอนรากถอนโคน เรียกได้ว่าเลเซอร์กำจัดขน ทำให้หมดปัญหาเรื่องขนกวนใจไปเลยล่ะ! ซึ่งเดี๋ยวนี้มีนวัตกรรมเลเซอร์กำจัดขนแบบใหม่ ที่ไม่เจ็บตัวและไม่ทำลายรากขนบริเวณอื่น  S.H.R. หรือ Super Hair Removal ที่ไม่ทำปฏิกิริยากับเม็ดสีผิวเมลานิน แต่มุ่งทำลายเซลล์กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นขนให้เสียหายเท่านั้น จึงทำให้เส้นขนไม่ขึ้นอีก และการเลเซอร์กำจัดขนด้วยเทคโนโลยีนี้จะไม่ใช้ความร้อนที่สูงจึงอ่อนโยนกับผิว  ขณะทำก็จะแค่รู้สึกอุ่นเท่านั้นเอง แต่การทำเลเซอร์กำจัดขนทุกครั้งต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญ และอาจต้องทำประมาณ 3-4 ครั้งถึงจะเห็นผลชัดเจน จากการทำครั้งแรกจะสังเกตได้ว่าเส้นขนที่ขึ้นบางลง ครั้งต่อไปจะน้อยลงและไม่ขึ้นเลย  วิธีนี้จึงมักมีราคาสูงที่กว่าการโกน และได้ประสิทธิภาพมากกว่าการกำจัดขนด้วยวิธีอื่นนั่นเอง

 

 

เลเซอร์กำจัดขน
หน้าหลักบล็อก