8
Apr
2020
3 เทคนิคเบสิกเลือกสีทาหลังคายังไงให้เข้ากับตัวบ้านมากที่สุด Categories : Articles
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

ความสวยงามของบ้านที่เห็นได้อย่างชัดเจน นอกจากสไตล์บ้านที่โดดเด่นแล้ว สีของหลังคาก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เติมเต็มให้บ้านดูสมบูรณ์แบบสะกดทุกสายตาที่มองมาได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นการเลือกใช้สีทาหลังคาต้องใส่ใจทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของคุณภาพของสี, คุณสมบัติที่ตอบโจทย์ และอายุการใช้งานที่คุ้มค่า แต่ที่ทำให้ใครหลายคนเกิดความกังวลเลือกไม่ถูก คือเลือกของสีว่าควรเลือกแบบไหนให้เข้ากับตัวบ้าน ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำ 3 เทคนิคเลือกสีทาหลังคาบ้านแบบง่ายๆ ที่จะทำให้คุณได้สีหลังคาที่โดนใจและลงตัว ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างตามมาดูกันได้เลย 

 

เลือกโทนสีให้เหมาะกับตัวบ้าน 

สีของหลังคาและตัวบ้านต้องสอดคล้องไปในโทนเดียวกันได้อย่างลงตัว โดยการนำสีที่เลือกเอาไว้มาเทียบกับตัวบ้านว่ามีความเหมาะสม หรือถูกใจคุณหรือไม่ อีกทั้งในเรื่องของโทนสีต้องคำนึงถึงสภาพอากาศโดยรอบ เพราะสีโทนอ่อนโดยส่วนใหญ่แล้วจะสะท้อนแสงและความร้อนได้ดีกว่าโทนเข้ม แต่ถ้าคุณเป็นคนชอบโทนสีเข้มใช่ว่าจะเลือกใช้สีโทนดังกล่าวไม่ได้ เพียงแค่เลือกสีทาหลังคาที่มีคุณสมบัติและสารเคลือบสะท้อนความร้อน แค่นี้ก็ได้สีที่ถูกใจและตอบโจทย์การใช้งานแล้ว

 

เลือกสีที่ช่วยสร้างมิติให้กับหลังคา 

ถึงแม้จะเลือกใช้สีที่ชอบเข้ากับตัวบ้านได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่สีของหลังคาที่เป็นโทนเดียวกันหมดอาจดูเรียบจนเกินไป หรือดูไม่มีสีสันความเป็นธรรมชาติ เพราะฉะนั้นเพิ่มมิติและความโดดเด่นโดยการไล่เฉดสีที่แตกต่างกันแต่ยังคงคุมโทนเดียวกันไว้ หากว่าคุณมีไอเดียและสไตล์ชอบส่วนตัวก็สามารถเติมแต่งได้ตามต้องการ 

 

เลือกใช้สีทาหลังคาให้เป็นกลาง

การเลือกใช้สีทาหลังคาบ้านนั้น ต้องคำนึงถึงการเปลี่ยนแปลงในระยะยาว ซึ่งการเลือกใช้สีในโทนกลางจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม อาทิ สีขาว, สีเทา, สีครีม และสีน้ำตาล เป็นต้น ทั้งนี้เมื่อมีการปรับปรุงตัวบ้านจะได้ไม่ต้องเสียเวลา และเงินในการเปลี่ยนสีหลังคา อีกทั้งสีโทนกลางยังสามารถเข้ากับสีต่างๆ ได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว เรียกได้ว่าทาครั้งเดียวก็สามารถรองรับทุกสไตล์ของการตกแต่งบ้านได้แทบจะทุกรูปแบบ

  

ทั้ง 3 เทคนิคในการเลือกสีทาหลังคาบ้านที่ได้แนะนำไปนั้น เป็นเพียงพื้นฐานง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกสีที่เหมาะกับบ้านได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังคำนึงถึงการใช้งานในระยะยาวที่ไม่ใช่เพียงแค่คำนึงถึงเรื่องของคุณภาพ และคุณสมบัติเท่านั้น แต่ยังมองไปถึงในระยะยาวของการเปลี่ยนแปลงของสีตัวบ้านในอนาคตอีกด้วย 

 

 

 

 

สีทาหลังคา
หน้าหลักบล็อก