8
Apr
2020
เปิด 4 เคล็ดลับเลือกเมนูทำอาหารขายง่ายๆ จากมาดามตวงให้เหมาะกับคุณ Categories : Articles
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

 

 

 

 

 

 

ขายอาหารทั้งทีก็มีเมนูให้เลือกเยอะเหลือเกิน ท่ามกลางการแข่งขันของอาหารสตรีทฟู้ดแบบนี้ จะเลือกเมนูทำอาหารขายง่ายๆเมนูไหนดีที่เหมาะกับคุณกันนะ?

ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะในวันนี้ เราจะมาเปิด 4 เคล็ดลับเมนูทำอาหารง่ายๆ บอกต่อโดย “มาดามตวง” Food Celeb ชื่อดังของเมืองไทย ที่จะมาช่วยให้คุณสามารถเลือกเมนูทำอาหารขายง่ายๆแบบตั้งตัวได้แน่นอน จะต้องทำยังไงไปดูกันเลยค่ะ

 

1. เลือกเมนูที่วัตถุดิบคล้ายกัน แล้วปรับสูตรให้อร่อยเฉพาะตัว

เคล็ดลับนี้ถือเป็นกฎเหล็กที่ถ้าหากคุณต้องการจะเลือกเมนูทำอาหารขายง่ายๆและอยากให้ร้านไปได้เวิร์ค เพราะยิ่งเมนูอาหารของคุณซับซ้อนมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้คุณต้องใช้เวลาและต้นทุนไปกับมันมากขึ้น และยิ่งทำให้คุณได้กำไรน้อยลงเท่านั้น

หากอยากให้ธุรกิจอาหารของคุณไปรอด มาดามตวงแนะนำให้คุณสรรหาเมนูที่มีวิธีการทำและใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่าง หรือมีวัตถุดิบหลักเป็นเบสที่คล้ายกัน แล้วพยายามคิดค้นสูตรของตัวเองให้อร่อยเฉพาะตัว รวมถึงเสริมลูกเล่นให้มีความแตกต่างจากคู่แข่งร้านอื่น โดยเมนูที่มีวัตถุดิบคล้ายๆกันก็อย่างเช่น การเปิดร้านข้าวไข่เจียวที่มีวัตถุดิบหลักเป็นไข่แต่สามารถเลือกไส้ต่างๆได้ง่ายๆ หรือการขายเครปที่วัตถุดิบหลักก็คือแป้งเครป แล้วค่อยใส่กิมมิคไส้พิเศษต่างๆเสริมเข้าไป

 

2. เลือกเมนูที่ทำง่าย ทำไว

ยิ่งคุณสามารถทำเมนูนั้นๆได้ไวเท่าไหร่ ก็หมายความว่าคุณยิ่งสามารถขายอาหารได้จำนวนมากขึ้น แถมลูกค้ายังได้รับอาหารที่สดใหม่ ไม่ต้องรอนาน หรือทำให้คุณใช้เวลาเตรียมทำอาหารเพื่อนำมาวางขายน้อยลง ทำให้คุณไม่เหนื่อยจนเกินไป

เมนูทำอาหารขายง่ายๆแบบทำไวทำเร็วที่มาดามตวงแนะนำก็อย่างเช่น ปังกรอบเคลือบคาราเมล แซนวิชไก่ซอสครีมชีส หรือแม้แต่ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน

 

3. เลือกเมนูต้นทุนต่ำ แต่มีความนิยมสูง

ต้นทุนการทำอาหารก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สามารถชี้เป็นชี้ตายอนาคตของธุรกิจอาหารของคุณได้เลย โดยต้นทุนในการทำอาหารนั้นไม่ใช่แค่ต้นทุนวัตถุดิบเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงต้นทุนค่าอุปกรณ์และค่าขนส่งต่างๆ

ดังนั้นคุณจึงควรเลือกเมนูทำอาหารขายง่ายๆ ที่มีต้นทุนวัตถุดิบไม่แพง อีกทั้งไม่ต้องลงทุนใช้อุปกรณ์มากนัก แต่ก็เป็นเมนูที่ได้รับความนิยม ทำให้หากคุณหาเมนูอาหารเหล่านี้เจอ ไม่ว่าจะยังไงก็สามารถขายและตั้งตัวได้แน่นอน ทั้งเมนูยำ เมนูสลัดต่างๆ รวมไปถึงเมนูของทอด ที่ก็แทบไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะมาก อีกทั้งมีต้นทุนต่ำเช่นกันค่ะ

 

 

4. หรือเลือกเมนูแบบ Niche ไปเลย


อันที่จริงจะเลือกเมนูทำอาหารขายแบบ Niche หรือเมนูที่เจาะกลุ่มเฉพาะตลาด ก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่คุณจะต้องค้นหาให้เจอว่าลูกค้ากลุ่มนั้นอยู่ที่ไหนรวมถึงอยากจะทานอาหารแบบไหน เช่น อาจจะมีกลุ่มคนที่รักการทานอาหารสุขภาพ หรือเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อโดยเฉพาะ หากคุณค้นหาเมนูทำอาหารขายง่ายๆที่เหมาะกับกลุ่มเฉพาะแบบนี้เจอ ก็จะทำให้คุณสามารถอยู่รอดได้โดยมีคู่แข่งที่น้อยกว่า และมีลูกค้าที่ต้องการซื้ออาหารของคุณอยู่เรื่อยๆ ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็อย่าลืมนำเอาเคล็ดลับการเลือกเมนูอาหารง่ายๆทั้ง 3 ข้อด้านบนมาประกอบการตัดสินใจเลือกเมนูด้วยนะคะ

เห็นแบบนี้แล้ว การเลือกเมนูทำอาหารขายง่ายๆ ก็ดูไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงแค่คุณมีใจรักและมุ่งมั่นที่จะค้นหาเมนูที่ใช่กับธุรกิจคุณให้เจอ แล้วลองผิดลองถูกไปเรื่อยๆ สักวันคุณก็จะสามารถไปถึงเป้าหมายที่วางไว้ได้แน่นอนค่ะ และระหว่างนี้ ถ้าหากคุณยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกเมนูทำอาหารขายง่ายๆเมนูไหนมาลองทำขายดี ก็สามารถเข้าไปดูไอเดียเมนูอาหารทําง่ายขายคล่องได้ที่เว็บไซต์รายการตวงตั้งเตาของมาดามตวงได้เลยนะคะ 

 

YouTube: https://www.youtube.com/playlist?list=PLzrwmYC7grFLuwcHafLft8Z6PbxiuGIjV

 

 

ทำอาหารขายง่ายๆ
หน้าหลักบล็อก