10
Aug
2020
เช็กลิสต์ 5 ของจำเป็นที่คุณควรมี เมื่อย้ายมาที่คอนโดมิเนียมใหม่ Categories : สุขกาพการอยู่อาศัย
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

เชื่อว่ามีหลายคนในช่วงนี้ กำลังเตรียมตัวย้ายที่พักใหม่ โดยเฉพาะคนทำงานที่กำลังเปลี่ยนงาน และเลือกที่จะอยู่ในคอนโดมิเนียมที่สะดวกต่อการเดินทาง อีกทั้งช่วยให้ชีวิตมีความสมบูรณ์แบบ ซึ่งหากคุณกำลังจะเก็บของ ต้องมาเช็กลิสต์กันก่อนว่าควรเอาอะไรไปบ้าง เพราะเมื่อไปถึงคุณอาจพลาดที่จะเอาไปหลายอย่าง ดังนั้นเราจึงนำ 5 สิ่งของจำเป็น ที่ต้องมีเมื่อไปถึงคอนโดมิเนียมใหม่

1.ฟูกที่นอน

แม้บาง condo ติดรถไฟฟ้า จะมีเตียงมาให้ แต่ไม่ได้แถมฟูกนอนมาให้ด้วย นั่นทำให้คุณต้องเตรียมฟูกหรือที่นอนมาเอง เพราะไม่เช่นนั้นคุณได้นอนที่พื้นอย่างแน่นอน หรือใครที่ชอบความสะดวกสบาย อาจมีการสั่งเตียงกับฟูกใหม่ให้มาส่งไว้ล่วงหน้า แต่หากไม่มีเวลาสั่งจนต้องนอนพื้น อาจทำให้คุณเสียเวลาหลายวันกว่าจะได้ฟูกมานอนบนเตียง ดังนั้นก่อนที่จะย้ายเข้าห้อง จึงควรเตรียมเบาะรองนอน หมอน และชุดเครื่องนอนไว้ก่อนเสมอ

2.กล่องเครื่องมือช่าง

ย้ายมาห้องใหม่ ก็ต้องมีการติดและประดับในจุดต่างๆ ซึ่งคุณควรมีกล่องเครื่องมือช่าง ที่จะช่วยให้การตกแต่งห้องเป็นไปได้อย่างราบรื่น และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกรณีที่คุณต้องต่อเฟอร์นิเจอร์ หรืออุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้าน รวมไปถึงการเจาะตะขอเพื่อแขวนสิ่งของ การมีกล่องจะช่วยแก้ปัญหาได้มาก ช่วยลดสถานการณ์ที่สร้างความหงุดหงิด ไม่ต้องหยุดกะทันหันเพื่อออกไปหาเครื่องไม้เครื่องมือมาใช้ให้เสียเวลา

3.เก้าอี้หรือบันไดขนาดเล็ก

อีกหนึ่งสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้าม คือเก้าอี้หรือบันไดขนาดเล็ก เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณตกแต่งมุมบนของกำแพง หรือภายในห้อง รวมไปถึงการเปลี่ยนหลอดไฟต่างๆ หากไม่มีสิ่งของเหล่านี้ ก็จะทำให้คุณเสี่ยงอันตรายในการปีนป่ายนั่นเอง

4.กระดาษชำระ

เรียกได้ว่าเป็นอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง อย่างกระดาษชำระ ที่สามารถเช็ดได้อย่างอเนกประสงค์ หากใครที่ย้ายห้องใหม่แล้วไม่ได้หยิบติดไป อาจทำให้การใช้ชีวิตลำบากขึ้นอย่างแน่นอน

5.อุปกรณ์ทำความสะอาด

แม้จะเป็นห้องใหม่ แต่ถึงอย่างไรคุณก็ต้องทำความสะอาด ดังนั้นอย่าลืมเตรียมชุดอุปกรณ์ที่เหมาะแก่การทำความสะอาด และอุปกรณ์ต่างๆ ให้พร้อม ทั้งไม้กวาด , ไม้ถูพื้น , น้ำยาล้างจาน , ฟองน้ำ และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังควรเตรียมอุปกรณ์เครื่องครัวที่จำเป็น อย่างจาน , ชาม และแก้วน้ำ เป็นต้น

และนี่คือ 5 ของจำเป็นที่คุณต้องมี เมื่อย้ายไปที่คอนโดมิเนียมแห่งใหม่ สำหรับใครที่มีแผนกำลังจะย้ายที่พักอาศัย สามารถนำเช็กลิสต์ของเราไปปรับใช้ได้ทันที รับรองของครบแน่นอน

 

หน้าหลักบล็อก