1
Aug
2020
เลือกประกันรถยนต์ให้เหมาะสมกับรถของคุณได้อย่างไร Categories : สุขกาพการอยู่อาศัย
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

เมื่อคุณต้องการเลือกซื้อกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ ที่ไม่ว่าจะเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1, ชั้น 2+ และชั้น 3+ คุณต้องรู้ว่าประกันรถยนต์แต่ละแบบนั้นมีหลายเรื่องที่แตกต่างกัน เช่น ค่าเบี้ยประกัน, เรื่องของความคุ้มครอง, เรื่องของเงื่อนไขการเคลม และโปรโมชั่นต่างๆ ถ้าต้องการดูว่ารถยนต์ของคุณเหมาะกับการซื้อประกันรถยนต์ประเภทใด คุณควรคำนึงถึงพฤติกรรมการขับขี่ของตัวเองว่ามีความเสี่ยงมาก-น้อยแค่ไหน รวมทั้งรายละเอียดของการใช้งานต่างๆ ที่มีความเหมาะสมของประกันแต่ละประเภท ดังต่อนี้

1.ประกันรถยนต์ชั้น 1

ประกันภัยชั้น 1 เหมาะกับผู้ขับขี่ที่มีประวัติความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุหลายด้าน จึงต้องการประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองมากที่สุด โดยครอบคลุมไปถึงกรณีอุบัติเหตุการชนแบบไม่มีคู่กรณี เช่น สีถลอกเพราะการขับเฉี่ยวชน, เกิดรอยบุบเพราะชนต้นไม้ หรือล้อขูดไปกับอุปกรณ์บนถนน เพราะประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองเรื่องการเสียหายรถฝั่งของผู้เอาประกันในกรณีรถชนทุกกรณี แต่จะมีการจำกัดอายุรถยนต์ที่เข้าทำประกัน รถยนต์ควรมาในสภาพดี สมบูรณ์แบบหรือเป็นรถใหม่ และไม่ผ่านการใช้งานหนักหรืออุบัติเหตุใหญ่จนมีประวัติต้องซ่อมใหญ่บ่อยครั้ง

2.ประกันรถยนต์ชั้น 2+

ประกันรถยนต์ชั้น 2+ เหมาะกับเจ้าของรถที่ต้องการประกันภัยรถยนต์ให้ความคุ้มครองครอบคลุม แต่งบอาจไม่พอซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 โดยราคาของประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะถูกกว่าประกันชั้น 1 มากพอสมควร แต่ประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะให้ความคุ้มครองเรื่องความเสียหายในกรณีของการเกิดอุบัติเหตุรถชนรถเท่านั้น ไม่จำกัดอายุรถที่จะทำประกัน แต่ถ้าต้องการซ่อมห้างประกันชั้น 2+ จะถูกกำหนดให้รถต้องมีอายุไม่เกินกว่า 5 ปี

3.ประกันรถยนต์ชั้น 3+

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ เหมาะกับเจ้าของรถมีประวัติความเสี่ยงระหว่างการขับขี่ไม่สูงมากหรือไม่ค่อยได้ใช้รถ ไม่ค่อยได้ออกจากบ้าน แต่ยังต้องการใช้รถและความคุ้มครอง จึงต้องการเบี้ยประกันราคาถูก ข้อดีของประกันรถยนต์ 3+ คือ ไม่จำกัดเรื่องอายุของรถ แต่ให้ความคุ้มครองกับรถฝ่ายคู่กรณีเท่านั้น ส่วนผู้เอาประกันจะต้องรับผิดชอบตัวเอง แต่คุณจะต้องศึกษาให้ดี เพราะมีประกันชั้น 3 ที่ค่อนข้างเหมือนกับชั้น 3+ ส่วนความแตกต่างของ ประกันภัยชั้น 3 กับชั้น 3+ จะอยู่ที่รายละเอียดของความคุ้มครองเพิ่มเติม การดูแลความคุ้มครองและวงเงินใช้จ่ายของทางประกันภัยชั้น 3 จะน้อยกว่าชั้น 3+ ค่อนข้างมาก

การเลือกประกันภัยรถยนต์ให้เหมาะสมกับรถและงบประมาณ จะทำให้คุณได้ความคุ้มครองตรงใจ แม้อาจเป็นเรื่องยาก แต่ถ้ามีคนคอยช่วยแนะนำ เป็นผู้ที่มีประสบการณ์พร้อมให้คำปรึกษาได้อย่างครบถ้วน เชื่อว่าคุณจะได้ประกันรถยนต์ที่ตอบโจทย์และเหมาะสมกับความต้องการของคุณอย่างแน่นอน

 

 

Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 

Teegan  say

สวัสดี! ขอบคุณสำหรับการแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับรถของคุณฉันเพิ่งตีพิมพ์บทความที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์! มาดูว่าคุณมีความสนใจ: https://www.thaihealth.or.th/blog/myblog/1146/Lucero%20Thunder/

Post : 03 ส.ค. 2563 16:08:42

หน้าหลักบล็อก