23
Apr
2020
วิธีการเลือกเมล็ดกาแฟที่ดีที่สุดเพื่อการชงที่สมบูรณ์แบบ Categories : ของเทคโนโลยี
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

วิธีที่ง่ายที่สุดในการชงกาแฟที่ดีที่บ้านคือการเริ่มต้นด้วยถั่วที่ดี ไม่ว่าคุณจะซื้อกาแฟที่ร้านขายของชำร้านกาแฟหรือโดยตรงจากเครื่องคั่วคุณต้องรู้ว่าต้องมองหาอะไรบนถุงกาแฟ และนั่นอาจทำให้สับสน แต่ไม่หงุดหงิด เราได้กลั่นกรองข้อมูลทั้งหมดและมอบสิ่งที่คุณต้องการในการซื้อถั่วที่ดีที่สุดที่คุณสามารถทำได้. ดังนั้นเรามาพูดกันว่าจะทำอย่างไร กาแฟที่สมบูรณ์แบบ และอย่าทำผิดพลาดเมื่อเลือกเมล็ดกาแฟที่ดีที่สุด.

เริ่มจากการพูดถึงพริกไทยดำกันก่อน คุณรู้ไหมว่าพริกไทยป่นสดดีกว่าพริกไทยป่นป่นใช่ไหม ทฤษฏีเดียวกันนี้ใช้กับเมล็ดกาแฟ คุณควรซื้อเมล็ดกาแฟของคุณทั้งหมดและบดก่อนที่จะชง น้ำมันที่ไดรฟ์เหล่านั้นผลไม้อุ่นรสชาติที่สวยงามเริ่มต้นที่จะทำให้เสื่อมเสียคุณภาพนาทีถั่วที่มีพื้นดินเหมือนเครื่องเทศ นั่นหมายความว่ากาแฟพรี Ground จะสูญเสียรสชาติเนื่องจากอยู่ในบรรจุภัณฑ์บนชั้นวางในร้านขายของชำเป็นเวลาหลายสัปดาห์หรือหลายเดือนหรือหลายปี การเปลี่ยนจากพื้นดินมาเป็นถั่วเต็มเมล็ดจะทำให้รสชาติกลิ่นและพลังงานในถ้วยของคุณเพิ่มขึ้นซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องการในตอนเช้า

แต่มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแกะมากกว่า "Whole Bean" หรือ "Pre-Ground" บนถุงกาแฟ (และเมื่อเราพูดกระเป๋าเราหมายถึงกระเป๋าคุณไม่ควรซื้อเมล็ดกาแฟทั้งหมดจากถังเปิดขนาดใหญ่ในร้านขายของชำของคุณคนที่เคยสัมผัสกับออกซิเจนและรังสียูวีและมือของเด็กเล็ก) ที่นั่น เป็นสองสิ่งสำคัญที่คุณควรมองหาในถุงกาแฟ เมื่อคุณดื่มกาแฟจริง ๆคุณสามารถเฉพาะเจาะจงมากขึ้น แต่สำหรับตอนนี้คุณแค่อยากรู้ว่ากาแฟของคุณโตที่ไหนและมันถูกคั่วที่ไหน กาแฟแสนอร่อยเป็นเรื่องของความโปร่งใสและผู้คั่วกาแฟที่ดีจะต้องให้ข้อมูลเกี่ยวกับฟาร์มภูมิภาคและสถานที่คั่วให้ได้มากที่สุด หากกาแฟของคุณไม่ได้บอกว่าปลูกและคั่วแบบไหนมันอาจจะไม่ยอดเยี่ยมขนาดนั้นและเราทั้งหมดเกี่ยวกับการซื้อกาแฟที่คั่วก็ใกล้เคียงกับที่คุณอาศัยอยู่หรือมีการเดินทาง

มีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญยิ่งกว่า: เมื่อกาแฟนั้นถูกคั่ว วันที่ย่างเป็นข้อมูลที่สำคัญที่สุดในถุงกาแฟ คุณต้องการถั่วที่คั่วไม่เกินสองสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อพวกเขาผ่านเวทีพวกเขาเริ่มสูญเสียรสชาติ และเมื่อพวกเขาถึงเดือนพวกเขาจะเริ่มลิ้มรสเหมือนกระดาษแข็ง ไม่สามารถหาวันที่ย่าง? นั่นเป็นเพราะคนที่ทำกาแฟไม่ต้องการให้คุณรู้ว่าเมื่อถั่วถูกคั่ว นั่นไม่ใช่รูปลักษณ์ที่ดีและคุณควรนำถั่วเหล่านั้นกลับมาวางบนชั้นวางอีกครั้ง

และเนื่องจากการซื้อกาแฟทั้งพื้นดินคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับการรับรสชาติมากที่สุดจากถั่วของคุณเราต้องการที่จะขอความโปรดปรานของคุณ: กรุณาอย่าใส่กาแฟของคุณในช่องแช่แข็ง ความเยือกเย็นด้วยน้ำมันและเส้นใยที่นำไปสู่กาแฟที่เต็มไปด้วยรสชาติ ให้เก็บถั่วไว้บนเคาน์เตอร์ของคุณหรือในตู้จากแสงอาทิตย์โดยตรงปิดผนึกไว้ในถุงเดียวกับที่ใส่เข้าไปและจำไว้ว่าคุณต้องการซื้อกาแฟมากเท่าที่คุณจะดื่มในหนึ่งหรือสองสัปดาห์ การซื้อกาแฟแบบเต็มเมล็ดจำนวนมากไม่ได้ช่วยอะไรคุณในแผนกจัดเก็บหรือรสชาติเพราะวิธีการที่รสชาติและกลิ่นของกาแฟเสื่อมลงเมื่อเวลาผ่านไป

นั่นคือทั้งหมดที่คุณต้องรู้เพื่อเริ่มต้นการชงด้วยเท้าขวา รากฐานของกาแฟในอนาคตของคุณเริ่มต้นด้วยกาแฟสดถั่วที่ปลูกอย่างโปร่งใสและคั่ว จากที่นี่ไม่มีอะไรให้ทำนอกจากจับกระแสคาเฟอีนเล็กน้อย

Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก