20
Dec
2019
รักษาสิวเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที หน้าพังยับเยิน อยากหายมาทางนี้ Categories : สุขภาพและความงาม
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

เมื่อสิวมาเยือนใบหน้า สิ่งแรกที่คุณเลือกจะทำคืออะไร  บีบ เค้น แกะ เกา สารพัด เพราะอยากจะให้สิวเจ้ากรรมหลุดออกจากใบหน้า  ถ้าหากคุณมีพฤติกรรมอย่างนี้อยู่ล่ะก็  “หยุด” ทันที เพราะนั่นคือ คุณกำลังทำร้ายผิวและเพิ่มความพังให้กับใบหน้า มากกว่าเพิ่มความเป๊ะปังนะจะบอกให้  นี่แหละคือทำไมนะรักษาสิวเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที และยังได้ของแถมคือหน้าพังมากกว่าเดิมอีกต่างหาก

สิ่งแรกที่คนมีสิวต้องทำ ถ้าอยากจะหายขาดจากสิวจริงๆ นั่นก็คือ คุณต้องมีความรู้เรื่องสิวและผิวพรรณกันก่อน มาเรียนรู้กันว่าอะไรเป็นปัจจัยให้สิวรักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายกันบ้าง เอาไปใช้นะ รับรองสิวกระเจิงไม่กลับมาเยือนอีกแน่นอน

1. สิ่งแรกที่ต้องรู้ คือ สภาพผิวหน้า

ถ้าหากคุณไม่รู้ว่าคุณมีผิวหน้าแบบไหน ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม หรือผิวแพ้ง่าย แน่นอนว่าการหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรือรักษาสิวที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวหน้า ย่อมเกิดความเสี่ยงต่อความงามบนใบหน้าของคุณไปมากกว่าครึ่ง เพราะคุณจะเลือกผลิตภัณฑ์มาแก้ปัญหาไม่ตรงจุด  และนั่นก็คือ สิวรักษาเท่าไหร่ก็ยังไม่หายนั่นเองรู้อย่างนี้แล้วรีบเลยคนมีสิวรีบสำรวจ

2. สิวประเภทไหน

รู้หรือไม่สิวที่มาเยือนใบหน้าของคุณเป็นสิวประเภทไหน ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าสิวแต่ละประเภทนั้นมีสาเหตุต่างๆ กันกัน และใช้วิธีรักษาต่างกันนะ  รู้ให้เป๊ะว่าเป็นสิวประเภทไหนจะได้กำจัดฆาตกรสิวได้ถูกตัว 

3. ร่างกายเรามีอะไรผิดปกติหรือไม่

สิวที่ว่าร้าย แต่ลองมองมุมกลับว่าสิวกำลังบอกอะไรคุณ บางครั้งการเป็นสิวกำลังบอกว่าอวัยวะใดกำลังทำงานผิดปกติอยู่หรือป่าว แค่คุณปรับเปลี่ยนพฤติกรรม และดูแลอวัยวะเหล่านั้นให้ทำงานในสภาวะปกติ ก็ทำให้สิวหายขาดได้ อย่างเช่น สิวขึ้นที่จมูก แสดงว่าระบบย่อยอาหารทำงานได้ไม่ดี หรือเป็นช่วงฮอร์โมนพลุ่งพล่านกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างช่วงมีประจำเดือน  สิ่งที่คนมีสิวต้องทำคืออะไรล่ะ? ลองเช็คอาหารการกินก่อนเลยจ้าว่า คุณอาจเลือกผักและผลไม้ดับร้อนเช่น มังคุด  แตงโม ฟักทองอ่อน เป็นต้น ก็จะช่วยให้กระเพาะอาหารดีขึ้น อยากรู้เรื่องสิวๆ 

4. ของทอดของมันอาหารที่ควรเลี่ยง

นักกินทั้งหลายโดยเฉพาะคนที่ชอบของทอดของมันทุกชนิด ยิ่งกินยิ่งมัน กินแล้วมัน กินแล้วกินอีก นี่ล่ะตัวการเรียกสิว ถ้ารับประทานไขมันที่ไม่ดีเข้าไปมากๆ  ก็จะเป็นตัวกระตุ้นให้ผิวอักเสบได้ง่ายมากๆๆ 

5. เลือกใช้ครีมรักษาสิวเหมาะกับผิวหน้าหรือประเภทสิวหรือป่าว

ยาหรือครีมรักษาสิวบางตัวก็อาจจะไม่เหมาะกับสภาพหน้าเราหรือมีฤทธิ์แรงเกินไป โดยเฉพาะคนมีสิวที่มีสภาพผิวที่แพ้ง่ายอยู่แล้ว ก็ยิ่งจะทำให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองผิวหน้าหน้าพังมากขึ้นไปอีก

6. ล้างหน้าสะอาดหรือไม่
มลภาวะมาคู่กับความสะอาดของใบหน้าเสมอ  ยิ่งเจอกับมลภาวะรุมเร้ามากเท่าไหร่ เราก็ยิ่งต้องเพิ่มการดูแลผิวและการทำความสะอาดใบหน้าให้สะอาดล้ำลึกมากขึ้นเท่านั้น  ดังนั้น การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ดีมีคุณภาพและเหมาะกับผิวจึงเป็นคำตอบและทางแก้ที่ตรงจุดมากๆ  

ปัญหาสิวที่ไม่ใช่เรื่องแค่สิวๆ แต่เราก็มีทางออกให้ ทั้งปัจจจัยภายในและภายนอกที่ทำให้เกิดสิวที่เรานำมาฝากก็หวังว่า คนมีสิว และคนที่สิวยังไม่มาเยือนจะได้ปรับพฤติกรรมให้ทันสิวไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประวันและการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีเหมาะกับสภาพผิว ก็จะช่วยกำจัดสิวได้ระยะยาวกันเลย

สิว, ครีมรักษาสิว
Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก