9
Jan
2020
เครื่องตรวจจับแก๊สรั่วคืออะไร Categories : สาระน่ารู้
1 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

 

วันนี้ Pico Thailand ตัวแทนจำหน่ายเครื่องมือทางอุตสาหกรรม ชั้นนำของประเทศไทย ที่มีทั้งบริการขายสินค้า บริการออกแบบโซลูชัน และบริการติดตาม ซ่อมแซมหลังการขาย จะพาทุกคนมารู้จักกับ เครื่องตรวจจับแก๊สรั่ว ว่าคืออะไร โรงงานไหนสมควรใช้ และ มีประโยชน์อะไรบ้าง เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อสำหรับใครที่กำลังสนใจในสินค้ากลุ่มนี้  เอาเป็นว่าถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

เครื่องตรวจจับแก๊สรั่ว คืออะไร  

เครื่องตรวจจับแก๊สรั่ว เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้สำหรับตรวจจับ และ แจ้งเตือนความผิดปกติของแก๊ส และ การทำงานของเครื่องมือต่าง ๆ  เช่น ตรวจหาจุดที่แก๊สรั่วไหล ตรวจระดับความเข้มของการรั่วไหล ตรวจจับก๊าซฮาโลของระบบป้องกันอัคคีภัย นั่นเอง ในปัจจุบันเครื่องตรวจจับแก๊สจะมีอยู่ 2 แบบหลักๆ คือ เครื่องตรวจวัดแก๊สแบบพกพาและแบบติดตั้ง ที่มีหน้าจอแสดงผลเป็นตัวเลขดิจิตอล มีปุ่มเปิด-ปิด ปุ่มตั้งค่า และตัวเซ็นเซอร์ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกรูปแบบในการวัดค่าของแก๊สชนิดต่าง ๆ ได้โดยเฉพาะทั้งออกซิเจน ไฮโดรเจนซัลไฟด์ คาร์บอนมอนอกไซด์ และอื่น ๆ 

ประโยชน์ของเครื่องตรวจจับแก๊ส 

 1. ป้องกันการเกิดอันตรายจากความผิดปกติของแก๊ส ที่สามารถส่งผลต่อบุคคล และ สถานที่ได้โดยอาศัยหลักทำงานของระบบเซ็นเซอร์ที่มีเสถียรภาพสูงหากเกิดความผิดปกติจากแก๊สอุปกรณ์จะแจ้งเตือนเป็นสัญญาณเสียงหรือสัญญาณไฟ LED ทันที 

 2. อ่านค่าปริมาตรของแก๊สชนิดต่าง ๆ ผ่านหน้าจอแสดงผลได้ ทำให้สามารถควบคุมการทำงานของเครื่องมือให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

อุตสาหกรรมที่ควรติดตั้งเครื่องตรวจจับแก๊ส 

 1. อุตสาหกรรมเคมี

 2. อุตสาหกรรมเครื่องเย็นและอาหารแช่แข็ง 

 3. งานเหมืองแร่ 

 4. โรงงานปิโตเคมี 

 5. งานบำบัดน้ำเสีย

 6. อู่ซ่อมรถ

 7. หน่วยงานสถานีดับพลิง 

 8. โรงงานหลอม 

 9. อู่ต่อเรือ 

 10. โรงงานกลั่น

 11. โรงงานผลิตแก๊ส LPG และ อื่น ๆ 

 12. อื่น ๆ  ที่มีการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับแก๊ส 

คุณสมบัติของเครื่องตรวจจับแก๊สที่ควรมี 

 1. ตัวเครื่องป้องกันการระเบิดและ การเกิดเพลิงใหม่ 

 2. หน้าจอแสดงผลที่สามารถอ่านค่าได้ง่าย และ สะดวก 

 3. ตัวเครื่องมีความทนทาน 

 4. มีระบบตัดแก๊สอัตโนมัติเมื่อมีเหตุแก๊สรั่วที่ทำให้เกิดอันตรายต่อบุคคลและ สถานที่ได้ 

 5. สามารถใช้งานได้คุ้มค่า เหมาะสมกับราคา 

หวังว่าทุกคนจะพอเห็นภาพ และ เข้าใจเรื่อง เครื่องตรวจแก๊สรั่วมากยิ่งขึ้น และ หากใครที่กำลังสนใจสินค้าในกลุ่มนี้อยู่ ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดสินค้า หลากหลายรุ่น และ หลากหลายประเภทได้ทาง https://www.pico.co.th/ ตัวแทนจำหน่ายเครื่องมือทางด้านอุตสาหกรรม ที่มีประสบการณ์การทำงานมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2524 และ หากคุณยังไม่มั่นใจ และ มีข้อสอบถามเพิ่มเติมก็สามารถส่งข้อความมาคุยกับผู้เชี่ยวชาญของเราได้ที่ LINE: @pico และ อีเมล marketing@pico.co.th ทุกวันทำการ จันทร์-ศุกร์ เวลา 08:30-17:30 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)


 

Pico Thailand
หน้าหลักบล็อก