17
Oct
2019
เครื่องออกกำลังกายแบบไหนเหมาะกับคุณ Categories : บทความเพื่อสุขภาพ
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

เครื่องออกกำลังกายแบบไหนเหมาะกับคุณ

การออกกำลังกายนั้นมีประโยชน์กับร่างกาย จะเห็นได้ว่าหลายท่านใส่ใจในการหาเวลาว่างเพื่อออกกำลังกายในสถานที่ต่างๆ เช่น ในสวนสาธารณะ  โรงยิม  และในฟิตเนสต่างๆ
เรามาดู เครื่องออกกำลังกาย ที่ใช้ในกันในฟิตเนสว่า แต่ละชนิดมีคุณสมบัติ และประโยชน์ยังไงบ้าง


ลู่วิ่งไฟฟ้าใช้ในฟิตเนส
ลู่วิ่งไฟฟ้า
การออกกำลังกายด้วย ลู่วิ่งไฟฟ้า นอกจากที่จะช่วยทำให้ร่างกายเราแข็งแรงและสลายไขมันส่วนเกิน มันยังช่วยเผาผลาญพลังงานให้กับเราอีกด้วยโดยถ้าเราวิ่งบนลู่วิ่งไฟฟ้า 1 ชั่วโมงจะสามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 400-600 แคลอรี่ และยังทำให้หัวใจของเราแข็งแรง


จักรยานปั่นออกกำลังกาย
จักรยานปั่นออกกำลังกาย
การออกกำลังกายด้วย จักรยานปั่นออกกำลังกาย ผู้เชี่ยวชาญแนะนำมาว่าถ้าหากเราเริ่มต้นออกกำลังกายใหม่ๆควรที่จะใช้การปั่นจักรยานเป็นอันดับแรก เพราะว่าการปั่นจักรยานนอกจากจะเป็นตัวช่วยในการบริหารหัวใจแล้วยังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยบริหารร่างกายทุกส่วน และยังไม่มีแรงกระแทกที่ข้อเข่าอีกด้วย

 

จักรยานเอนปั่น

จักรยานนั่งเอนปั่น
การออกกำลังกายด้วยจักรยานเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับหลัง เช่น ผู้ที่นั้งตัวตรงนานแล้วปวดหลัง ผู้สูงอายุออกกำลังกายลำบาก ผู้ที่เป็นข้อเข่าเสื่อม หรือ ปวดหัวเข่าเป็นประจำเวลาออกกำลังกาย เพียง 15-20 นาที ก็สามารถทำให้ร่างกายแข็งแรงอายุยืนได้ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ช่วยให้ ปอดและหัวใจแข็งแรง หลอดเลือดขยายตัว การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น

 

เครื่องกรรเชียงบก

กรรเชียงบก
การออกกำลังกายด้วย เครื่องออกกำลังกาย กรรเชียงบก ถ้าเราออกกำลังกายด้วยเจ้ากรรเชียงบกตัวนี้ก็สามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 400-600 แคลอรี่

 

เครื่องเดินวงรีสำหรับใช้ในฟิตเนส

เครื่องเดินวงรี
เนื่องจากการวิ่งบนลู่วิ่งอาจนำมาซึ่งแรงกระแทกและอาจไม่เหมาะสมสำหรับสมาชิกบางกลุ่มตัวของ เครื่องออกกำลังกายเครื่องเดินวงรี ถูกออกแบบมาให้ลดการกระแทกลดการเสียดสีจากข้อเท้าอีกทั้งเป็นอุปกรณ์ที่สามารถวางได้ในทุกๆพื้นที่ของฟิตเนสเหมาะสำหรับเผาผลาญพลังงานและเล่นเพื่อกระชับสัดส่วน  

เครื่องเดินวงรี  เป็นเครื่องออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมมาก  สามารถที่จะเข้าถึงกล้ามเนื้อได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งเรายังสามารถออกกำลังกายได้ทุกส่วนทั้งส่วนล่างและส่วนบนของร่างกายที่ได้ออกแรงเมื่อจับคันโยกและเป็นเครื่องเล่นที่เล่นได้เร็วและสนุกและช่วยในการเผาผลาญพลังงานแคลอรี่ได้อย่างมากมาย เครื่องออกกำลังกาย ชนิดนี้ ที่ประยุกต์การใช้งานมาจาก ลู่วิ่ง และมีฟังก์ชั่นการ ใช้งานหลายเครื่องรวมเข้าด้วยกัน สามารถออกกำลังกายได้ทุกส่วนของร่างกาย และเน้นกล้ามเนื้อชิ้นเล็กได้เกือบทุกชิ้น ผู้ที่เพาะกายเมื่อเล่น เครื่องเสริมสร้างกล้ามเนื้อเสร็จ มาเล่นตัวนี้จะทำให้กล้ามเนื้อกระชับและสวยขึ้น เครื่องตัวนี้จะช่วยลดแรงกระแทกในขณะออกกำลังกาย เช่น ตามข้อเข่าข้อเท้า เป็นเสมือนการวิ่งกลางอากาศ ฉะนั้นแรงกระแทกในขณะใช้เครื่องจึงเป็น 0 และช่วยป้องกันโรคเข่าเสื่อมได้ ช่วยให้สะโพกผู้หญิงกระชับขึ้น

เบาะซิทอัพ

เครื่องซิทอัพอุปกรณ์บริหารร่างกาย เช่น เครื่องซิทอัพ จะช่วยพยุงหลังและส่วนคอในการซิทอัพ การใช้เครื่องซิทอัพทำให้ส่วนหน้าท้องของคุณได้ออกแรงเกร็็งกล้ามเนื้อ ทำให้หน้าท้องกระชับ เช่น เบาะซิทอัพ จะช่วยรับแรงกดไม่ให้หลังได้รับบาดเจ็บ

 

ยังมี เครื่องออกกำลังกาย อีกหลายแบบหลายรุ่นที่มีการโฆษณาขายกันในโทรทัศน์ ซึ่งจะเป็นที่นิยมเนื่องจากเป็น เครื่องออกกำลังกายราคาถูก หาซื้อได้ง่าย  ซึ่งก็จะอิงประโยชน์ในการใช้งานตามที่กล่าวมาแล้วข้างต้น ซึ่งหากท่านเลือก เครื่องออกกำลังกายได้เหมาะกับตัวท่าน

เครื่องออกกำลังกาย, เครื่องฟิตเนส
Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก