29
Jul
2019
แอมป์เบสคุณภาพดีๆที่มีงบประมาณเพียงแค่ 4,000 คุณก็สามารถซื้อได้ Categories : สุขภาพ
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

หากอยากเป็นยอดฝีมือทางดนตรี มีหรือจะไม่ต้องฝึกฝนวิทยายุทธซึ่งแน่นอนว่าการจะฝึกฝนได้อย่างมีคุณภาพนั้นก็ควรจะมีอุปกรณ์ดีๆอยู่ข้างกาย เราเลยอยากจะมาแนะนำ แอมป์เบสแบรนด์ดังในราคาประหยัดไม่เกิน 4,000 บาทให้ทุกคนได้รู้จักกัน

ใช่แล้ว คุณมิได้ตาปรือหรือรู้เรื่องอะไรผิด เพราะว่าของดีในราคาถูกมันมีอยู่จริงๆโดยจะมีแบรนด์ไหนบ้าง ความสามารถสำหรับการใช้งานเป็นอย่างไร อย่าคอยช้าแล้วไปดูกันเลยดีกว่า

แอมป์เบส Cort GE15B

ตัวแรกที่พวกเราจะมากล่าวถึงกันก็คือ Cort GE15B ซึ่งเป็นหนึ่งในรุ่นที่ได้รับความนิยมของมือเบสทั้งหลาย ด้วยเหตุว่าด้วยราคาที่เพียงประมาณ 2,850 – 3,490 บาท แต่อัดแน่นด้วยฟังก์ชันต่างๆสำหรับเพื่อการใช้งานที่สามารถเล่นได้ทั้งแบบ Active หรือ Passive พร้อมแก้ไขเขตเสียงได้นานาประการไม่ว่าจะทุ้ม กึ่งกลาง แหลม จะต้องบอกเลยว่าเป็นแอมป์เบสที่คุ้มสุดๆ

ทั้งยังตัวลำโพงเป็นแบบ Custom ขนาดใหญ่ถึง 8 นิ้ว ที่ให้เสียงเบสดังกระหึ่มถึงระดับสูงสุด เพื่อรองรับการฝึกฝนได้ทุกแบบ ทำให้กล่าวได้ว่านี่นับว่าเป็นแรร์ไอเทมที่คุณห้ามพลาดเด็ดขาด

แอมป์เบส Blackstar Fly 3 Bluetooth

มาถึงตัวที่สองอย่าง Blackstar Fly 3 Bluetooth กันบ้าง ซึ่งถ้าหากคนไหนกันแน่ที่กำลังมองหาแอมป์เบสสักตัวไว้สำหรับนำพาไปไหนมาไหนได้อย่างไม่ยากเย็น พวกเราขอเสนอแนะเป็นรุ่นนี้เลย โดยมาในน้ำหนักแค่เพียง 1 กิโลแถมรองรับการเชื่อมต่อได้ทั้งยังผ่านทาง Aux, หูฟัง และก็ยังรวมทั้งBluetooth

ช่วงเวลาที่เรื่องของเสียงก็ไม่น้อยหน้าคนไหนกัน เพราะเหตุว่าใช้ระบบ Solid State ที่ให้กำลังเสียงแน่นกระชับเก็บตัวเอฟเฟกต์ Delay มาเอาไว้ภายในเครื่องเรียบร้อย โดยที่คุณไม่ต้องปรับเพิ่มเติม จึงเหมาะที่จะนำไปเล่นดนตรีนอกสถานที่กันได้แบบสบายๆโดยเครื่องนี้จะวางจำหน่ายอยู่ที่ราคาโดยประมาณ 3,000 – 3,500 บาท

แอมป์เบส Warwick BC10

จบท้ายกันด้วยแอมป์เบสจากค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Warwick ซึ่งก็จัดหนักจัดเต็มกันแบบที่ไม่ทำให้เหล่าสาวกผิดหวัง เนื่องจากว่าไม่ว่าคุณจะต้องการอะไรก็มีหมดในเครื่องนี้เครื่องเดียว ทั้งพลังเสียงสุดล้ำจากลำโพงขนาดใหญ่ 8 นิ้วสามารถปรับ EQ ได้ 3 ย่านเสียง ตัดเสียงแตกด้วยระบบ DDL และก็มีระบบทำความเย็นด้านในคาบิเนทมาให้เสร็จสรรพ

เท่านั้นยังไม่พอคุณยังสามารถเสียบเบสไว้เล่นสองตัวพร้อมๆกันทั้งยังแบบ Active รวมทั้ง Passive ได้อีกต่างหาก ด้วยเหตุนั้นแล้วบอกเลยว่า ราคาเพียงแค่ 3,490 – 3,990 บาทนั้น ประสิทธิภาพที่ใส่มาใน Warwick BC10 เกินราคาค่าตัวไปมากเลยจริงๆ

ขณะนี้หลายๆคนอาจเริ่มงงกันไปหมดแล้วใช่ไหมล่ะว่าจะเลือกซื้อเป็นรุ่นไหนดี เพราะหันไปทางไหนราคาแต่ละตัวก็น่าสมาคมและจองเป็นเจ้าของทั้งปวง เราจะบอกเทคนิคที่ง่ายที่สุดให้นั่นคือ ต้องไปลองสัมผัสด้วยตัวคุณเอง แล้วถึงเวลานี้เชื่อมั่นได้เลยว่าคุณจะเจอกับคำตอบและก็ได้แอมป์เบสประสิทธิภาพดีที่สุดที่ตรงกับสิ่งที่ต้องการอย่างแน่นอน

 

Tags : แอมป์เบส,-,-

แอมป์เบส
หน้าหลักบล็อก