29
Jun
2019
9 ขั้นตอนเลือกรองเท้าส้นตึก ให้เหมาะกับคุณ Categories : สุขภาพ
1 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

ขั้นตอนเลือกรองเท้าส้นตึกให้เข้ากับเท้าคุณ

 

1. วัดไซส์เท้าให้เป๊ะกับรองเท้าส้นตึก!

ในหลายๆครั้งเท้าของพวกเราก็ไม่ได้ใส่ไซส์เดิมเสมอโดยเฉพาะรองเท้าส้นตึกของแต่ละแบรนด์ ที่เราไม่สามารถคิดเอาเองได้ว่าจะต้องใส่ไซส์เดิมได้เข้า พวกเราแนะนำให้ท่านเข้าไปยันร้านรองเท้าและวัดไซส์เท้าซะก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ เพื่อความมั่นใจและบุคลิภาพในขณะสวม

รองเท้าส้นตึก

2. เลือกซื้อรองเท้าส้นตึกช่วงเย็นดีกว่า

อันนี้หลายคนคงทราบแล้วว่าในตอนเช้าเท้าของพวกเราจะเล็กกว่าเท้าในช่วงเย็น เพราะเลือดที่ลงไปกองอยู่ที่เท้าในระหว่างวัน เนื่องจากว่าถ้าอย่างนั้นเลือกซื้อรองเท้าในตอนเย็นจะดียิ่งกว่า ไม่เสี่ยงกับรองเท้าคับ

 

3. ทราบส่วนประกอบเพื่อเลือกรองเท้าส้นตึกที่มีคุณภาพ

รองเท้าส้นตึก แต่ละคู่มีกรรมวิธีการผลิตที่ไม่เหมือนกันรวมทั้งนี่เป็นวิธีที่จะช่วยดูส้นตึกที่มีคุณภาพและแข็งแรง

องค์ประกอบของรองเท้าส้นตึก

Trick&Tip: ส่วนประกอบของส้นตึก

  • Sole: พื้นรองเท้า
  • Heel: ส้นรองเท้า
  • Insole Lining: พื้นรองเท้าด้านในรวมทั้งตัวรองเท้าด้านใน
  • Toe Box: ส่วนปลายด้านหน้าของรองเท้า

 

4. พื้นรองเท้าส้นตึกก็สำคัญ

ควรจะดูกรรมวิธีติดพื้นรองเท้า (sole) ถ้าเกิดเป็นการเย็บให้ดูรอยตะเข็บว่าแน่นหนา แต่ว่าถ้าหากติดด้วยกาวให้ตรวจดูว่าไม่มีรอยแยกของอากาศ เพราะว่าบางครั้งก็อาจจะหลุดขณะสวมใส่

 

5. ปลายรองเท้าส้นตึกมีผลต่อการใส่เดิน

เลือกรองเท้าที่มียางรองพื้นจำเป็นต้องรอบๆส้น(heel) เพราะนอกจากจะมีผลให้เดินง่ายแล้วยังลดอันตรายที่จะมีสาเหตุจากการลื่นอีกด้วย

 

6. ใส่ใจว่ารองเท้าด้านในทำด้วยอะไร

ส้นตึกคุณภาพสูงพื้นรองเท้าด้านใน(insole lining) จะทำด้วยหนังรอบด้าน เพราะว่านอกเหนือจากจะสวมใส่สบายแล้วยังระบายอากาศดีและก็ยังช่วยซับความชื้นที่มาจากเหงื่อ และให้ดีควรจะบุด้วยหนังรอบรองเท้าข้างใน

 

7. วัสดุที่ใช้สำหรับในการทำรองเท้าส้นตึก

วัสดุที่ใช้ผลิตส้นตึกที่ดีสุดเป็น หนัง แต่ว่าถ้าหากคุณเป็นสาวรักสัตว์และไม่ต้องการทำร้ายสิ่งมีชีวิต พวกเราขอแนะนำ อย่างนั้นก็เลี่ยงรองเท้าส้นตึกที่มำจากพลาสติกหรือไนลอนเนื่องจากความทนทานน้อยพอกับใส่ไม่สบายเท่าหนังหรือหนังเทียมคุณภาพสูง

 

8. เลือกส้นตึกให้กับรูปขาและก็เท้า

Trick&Tip:

  • ข้อเท้าใหญ่: หลบหลีกส้นตึกแบบมีสายสำหรับรัดข้อเท้า เนื่องจากจะก่อให้มองข้อเท้าใหญ่ขึ้นไปอีก ควรจะเบือกเป็นส้นตึกแบบ pump หรือ ส้นตึกแบบรัดส้น(slingback)
  • ช่วงขาสั้น: หลีกเลี่ยงส้นตึกแบบ T-strap แล้วก็เลือกส้นตึกแบบเปิดปลายตีน(open toed) แทน
  • อยากให้ตอนขาดูยาว: ควรจะใส่ส้นตึกแบบหัวแหลม (pointy-toed shoes) แต่ว่าพวกเราขอเตือนว่าถ้าเกิดคุณเป็นสาวเท้ากว้างการใส่รองเท้าประเภทนี้มันจะสุดแสนเจ็บป่วยเอาซะเลย
  • เท้ากว้าง/เท้าแบน: ส้นตึกปลายกลมมน (round-toed heels) นอกเหนือจากที่จะดูน่ารักแล้ว ยังใส่สบายรวมทั้งทำให้ดูเท้าเล็กอีกด้วย

 

9. เลือกรองเท้าส้นตึกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์

แม้เป็นรองเท้าใส่ทำงานนึกถึงลักษณะงานด้วย ถ้าเกิดงานของคุณมีการเดินทางมากมาย ส้นตึกปลายแหลม (pointy-toed shoes) จะเป็นอะไรที่ควรหลีกเลี่ยงด้วยประการทั้งปวงนอกจากนี้ควรที่จะเลือกความสูงให้เข้าจะเหมาะสมที่สุด

รองเท้าส้นตึก
หน้าหลักบล็อก