21
Nov
2020
5 แอปพลิเคชั่น หาหมอออนไลน์ ยกมือถือปรึกษาหมอ Categories : Tech
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

โลกทุกวันนี้ แม้เทคโนโลยีจะก้าวหน้าไปมากเพียงไร แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่าปัญหาสุขภาพคือปัญหาใหญ่ของมนุษย์อยู่นั่นเอง นอกจากการป่วยหนักจริงๆ แล้ว การมีความกังวลใจว่าจะป่วยเป็นโน่นนี่นั่น รู้สึกป่วยเล็กๆ น้อยๆ ก็มีไม่น้อย ซึ่งธรรมดาไม่ว่าป่วยหนักหรือเบาเพียงไร เราทุกคนก็อยากจะได้พบคุณหมอเพื่อปรึกษาดูว่าเราป่วยเป็นอะไรหรือไม่กันทั้งนั้น แต่ก็ไม่ค่อยอยากจะไปโรงพยาบาล ด้วยสาเหตุทั้งเรื่องเวลาไม่อำนวย ภาระการทำงาน การจราจร ขี้เกียจรอคิวที่โรงพยาบาล เทคโนโลยีจึงเข้ามาแก้ปัญหา และอำนวยความสะดวกให้คุณสามารถได้ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางของโรคต่างๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมงแม้นอนอยู่บนเตียงที่บ้าน เพียงแค่ยกมือถือขึ้นมาแล้วกดเลือกแอปพลิเคชั่น 1 ใน 5 ที่เราแนะนำดังนี้

แอปพลิเคชั่น Raksa

แอปพลิเคชั่น Raksa แอป Raksa มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญมาให้คำปรึกษาอาการป่วยถึงกว่า 800 คน และมีผู้ป่วยเข้าใช้บริการมากกว่า 600,000 คนแล้ว โดยวิธีการใช้แอปนี้ก็ง่ายๆ เพียงแค่โหลดแอป แล้วกรอกข้อมูลส่วนตัวก็สามารถปรึกษากับแพทย์ผ่านทางการแชท โทรคุย หรือจะวิดีโอคอลก็ได้ นอกจากนี้ก็ยังสามารถเลือกได้ด้วยว่าอยากปรึกษากับแพทย์ท่านใดค่ะ

แอปพลิเคชั่น Chiiwii

แอปพลิเคชั่น Chiiwii สามารถปรึกษาปัญหาสุขภาพกับแพทย์เฉพาะทางได้แบบเรียลไทม์ ทั้งการคุยผ่านแชทและวีดิโอคอล หรือจะคุยด้วยเสียงก็ได้ สามารถเช็คตารางลงตรวจของแพทย์แต่ละท่าน เพื่อเลือกตรวจกับแพทย์เฉพาะทางที่เกี่ยวกับอาการป่วยที่เราต้องการได้ มีคำปรึกษาเฉพาะทางสำหรับสาวๆ โดยเฉพาะ ทั้งปัญหาผิวพรรณ ความงาม ศัลยกรรม สุขภาพของเพศหญิง รวมถึงปัญหาแม่และเด็ก การคุมกำเนิด การตั้งครรภ์

แอปพลิเคชั่น Ooca

แอปพลิเคชั่น Ooca แอปที่ให้บริการให้คำปรึกษาทางจิตวิทยาโดยเฉพาะผ่านวิดีโอคอล ซึ่งถ้าใครที่กำลังรู้สึกเจ็บป่วยทางใจ ทั้งมีภาวะเครียด วิตกกังวล หรือแม้แต่กำลังคิดว่าตนเองจะมีภาวะป่วยด้วยโรคทางจิตเวชหรือไม่ก็สามารถปรึกษาคุณหมอและนักจิตวิทยาผู้เชี่ยวชาญ โดยผู้ใช้งานสามารถเลือกจิตแพทย์หรือนักจิตวิทยาที่ตรงกับปัญหาที่ตัวเองเจอ สามารถเลือกนัดหมายในเวลาที่สะดวกหรือพูดคุยปรึกษาได้ทันที โดยอูก้าให้บริการทั้งบุคคลทั่วไป และพนักงานบริษัทในรูปแบบของสวัสดิการพนักงาน

แอปพลิเคชั่น DoctorMe

แอปพลิเคชั่น DoctorMe สำหรับคนที่ต้องการหาข้อมูลอาการป่วยของตัวเอง และอยากได้คำแนะนำการดูแลสุขภาพหรือบรรเทาอาการป่วยจากแพทย์ในระยะเริ่มต้น ตลอดจนการปฐมพยาบาลและการใช้ยาทั้งแผนปัจจุบัน แผนโบราณ และยาสมุนไพร อีกทั้งเรายังสามารถบันทึกสุขภาพของตัวเองและคนใกล้ตัวได้ โดยแอปฯ จะสรุปสุขภาพโดยรวมประจำสัปดาห์ให้เราประเมินสุขภาพของเราได้ด้วย นอกจากนี้ยังสามารถค้นหาโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดได้อีกด้วย

แอปพลิเคชั่นใกล้มือหมอ

แอปพลิเคชั่นใกล้มือหมอ เป็นแอปที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจคัดกรองโรคเบื้องต้น มีรายละเอียดของโรคต่างๆ พร้อมคลิปวิดีโอแนะนำการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทั้งยังสามารถบันทึกประวัติอาการเพื่อติดตามผลย้อนหลังได้ ตลอดจนสามารถค้นหาโรงพยาบาลใกล้เคียงได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีทีมแพทย์จิตอาสาเฉพาะทางเข้าร่วมตอบคำถาม ซึ่งช่วยลดภาระงานของแพทย์ในโรงพยาบาล ลดค่าใช้จ่ายจากการรักษาพยาบาลได้ด้วย

source: Vacation Rentals | Housing for Remote Workers | Event Venues Marketplace | Cheap Hotel Booking

Raksa, หมอ, สุขภาพ, ป่วย, โรงพยาบาล, แอปพลิเคชั่น, Chiiwii, Ooca, DoctorMe, ใกล้มือหมอ
Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก