10
Apr
2020
เมื่อต้องซื้อหูฟังออกกำลังกายจะเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ Categories : สุขภาพ
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

               หูฟังออกกําลังกาย นั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ในยุคสมัยนี้ กระแสรักสุขภาพและออกกำลังกายก็ยังคงมาแรง จนทำให้ใครหลายคนเริ่มอยากจะเข้ายิมเพื่อฟิตหุ่นสวยกับเขาบ้าง แต่ว่าการออกกำลังกายนั้น นอกจากร่างกายที่ต้องพร้อมแล้ว การมีหูฟังออกกำลังกายดี ๆ สักอันหนึ่ง ก็ถือเป็นเรื่องที่ขาดไปไม่ได้เลยเช่นกัน แล้วมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร สำหรับใครที่กำลังสนใจอยากซื้อ หูฟังวิ่ง เรามีคำแนะนำทั้งเรื่องของการเลือกซื้อที่รับรองเลยว่าจะช่วยให้คุณสนุกสนานและออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่แน่นอน

              วิธีเลือกซื้อหูฟังออกกำลังกายให้เหมาะสม

1. สวมแล้วไม่หลุดง่าย

 คุณสมบัติที่สำคัญสำหรับหูฟังออกกำลังกาย ที่ต่างไปจากหูฟังเพลงทั่วไป ไม่ใช่คุณภาพเสียงที่ดีแต่เป็นสวมใส่แล้วต้องไม่หลุดเนื่องจากการออกกำลังกายจะมีการเคลื่อนไหวร่างกายไปมาอยู่ตลอด ลองนึกสภาพดูหากว่าคุณกำลังวิ่งออกกำลังกายอยู่ ประเดี๋ยวหูฟังก็หลุด ต้องใส่ใหม่ อีกเดี๋ยวก็หลุดอีกเป็นแบบนี้ไปตลอดการออกกำลังกาย คุณยังจะอยากที่จะใช้หูฟังอันนั้นฟังเพลงขณะออกกำลังกายอีกหรือไม่ ?แน่นอนว่า หูฟังที่สวมแล้วหลุดอยู่ตลอดเวลาเมื่อออกกำลังกาย จะทำให้การฟังเพลงขณะออกกำลังกายน่าเบื่อ แทนที่จะรูสึกสนุกหูฟังสำหรับออกกำลังกายแต่ละยี่ห้อจะออกแบบมแตกต่างกัน ในการที่จะทำให้หูฟังไม่หลุดง่ายซึ่งมีทั้งแบบมีที่เกี่ยวหู คาดท้ายทอย คาดศีรษะ และ อื่น ๆ

2. กันน้ำหรือไม่

 ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมที่คุณออกกำลังกาย หากคุณออกกำลังกายในโรงยิม ตามฟิตเนส ต่าง ๆคุณสมบัติในการกันน้ำอาจไม่ใช่สิ่งจำเป็นแต่ถ้าคุณออกกำลังกายในที่โล่งแจ้ง เช่น วิ่งที่สวนสาธารณะ หรือ ปั่นจักรยาน มีความ  เป็นไปได้สูงที่คุณอาจจะต้องเจอฝนตก ในขณะที่ออกกำลังกายหากเป็นเช่นนี้แล้ว ควรเลือกหูฟังออกกำลังกาย ที่กันน้ำได้ จะดีกว่า

3. มีสาย

หรือ ไร้สาย ทั้งสองแบบมีข้อดีข้อเสียต่างกันไปสำหรับคนที่รำคาญกับสายของหูฟัง รู้สึกว่าสายหูฟังเป็นปัญหาอย่างมากก็มีทางเลือกที่จะซื้อหูฟังที่เป็น (Bluetooth)แต่ก็ต้องเสียเงินที่แพงกว่า ขณะเดียวกันก็ต้องคำนึงถึงระยะเวลาของแบตเตอรี่ในการใช้งานแต่ละครั้ง ว่าเพียงพอกับระยะเวลาที่คุณออกกำลังกายหรือไม่แต่หากเลือกหูฟังออกกำลังกายแบบมีสาย ก็จะซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่า และก็ไม่ต้องกังวลกับ ปริมาณแบตเตอรี่

4. คุณสวมแว่นตา หรือ แว่นกันแดดด้วยหรือไม่

 เป็นเรื่องที่หลายคนอาจนึกไม่ถึงตอนที่เลือกซื้อ แต่กลายมาเป้นปัญหาได้ในภายหลังหากต้องสวมแว่น หูฟังประเภทครอบหูทั้งหมด หรือ เกี่ยวกับหูในตำแหน่งเดียวกับขาแว่นตา อาจทำให้คุณสวมแว่นตาไม่ได้ หรือ ไม่สะดวกในการสวม

5. ราคา

 หูฟังสำหรับออกกำลังกาย มีหลากหลายยี่ห้อ หลายรุ่น และหลายราคาราคาที่สูงกว่า จะมีลูกเล่นเพิ่มเติมที่มากกว่า แต่บางครั้งสิ่งที่เพิ่มเติมมาอาจไม่จำเป็นสำหรับคุณเลยก็ได้ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับงบประมาณที่คุณมี หากมีมากหน่อยก็ซื้อหูฟังเกรดพรีเมี่ยมคุณภาพสูง แต่ถ้างบประมาณมีจำกัดและไม่ได้ออกกำลังกายบ่อยนัก เลือกซื้อหูฟังที่มีราคาเหมาะสมครอบคลุมฟังก์ชั่นที่ต้องการก็พอแล้ว

              ทั้งหมดนี้คือข้อแนะนำในการเลือกซื้อหูฟังออกกำลังกายที่เรานำมาบอกกล่าวอย่างไรก็ตามด้วยความรักและปรารถนาดี อยากแนะนำทิ้งท้ายสำหรับผู้ออกกำลังกายในสถานที่ซึ่งอันตราย เช่น ปั่นจักรยานบนถนนควรจะระมัดระวังด้วย เพราะหากคุณฟังเพลงเสียงดัง จะทำให้ไม่ได้ยินเสียงรถที่วิ่งผ่านไปมาอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ค่ะ เพราะฉะนั้นอย่าประมาทเวลาออกกำลังกายนะคะ

หูฟังออกกําลังกาย
Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก