14
Jul
2020
ข้อสำคัญที่ควรดูให้ละเอียดก่อนเลือกซื้ออาหารเสริมลดน้ำหนักมาทาน Categories : สุขภาพ
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

 

                 การมีน้ำหนักเกินมาตรฐานนอกจากจะทำให้สุขภาพของเราเสียแล้ว ยังทำให้หุ่นของเราเสียอีกด้วย เวลาใส่เสื้อผ้าอะไรก็ดูไม่ค่อยสวยงามเท่าที่ควรแถมราคาเสื้อผ้าที่ตัวใหญ่ ๆ ก็มักจะมีราคาแพงกว่าเสื้อผ้าตัวเล็ก ๆ อีก ดังนั้นถ้าไม่อยากเจอปัญหาเหล่านี้ก็ควรที่จะต้องดูแลตนเองให้ดี อย่างเช่น เลือกทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ไขมันต่ำ หรือเลือกทานอาหารเสริมลดน้ำหนัก และต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งเมื่อพูดถึงเรื่องของการทานอาหารเสริมลดน้ำหนักเชื่อว่าหลาย ๆ คน อาจจะเป็นกังวลไม่น้อยถึงเรื่องความปลอดภัย เพราะด้วยในปัจจุบันมีสินค้าที่เป็นพวกอาหารเสริมลดน้ำหนักเยอะมาก มีทั้งสินค้าที่ได้มาตรฐานปลอดภัย และสินค้าที่ไม่ได้มาตรฐานซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพเยอะมาก ดังนั้นเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกอาหารเสริมลดน้ำหนักที่ได้มาตราฐานและปลอดภัยเอามาฝากค่ะ พร้อมแล้วมาดูกันเลย

                เลือกยังไงให้ได้อาหารเสริมลดน้ำหนักที่ปลอดภัยต่อตัวผู้บริโภค

1.มาตรฐานการผลิต บทพิสูจน์ “ความปลอดภัย” สิ่งนี้ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่มองข้ามไม่ได้เลย ทั้งมาตรฐานของโรงงาน กระบวนการผลิต วิธีดูง่าย ๆ คือพลิกดูผลิตภัณฑ์ว่ามีสัญลักษณ์อะไรบ้าง ยิ่งเยอะยิ่งอุ่นใจ ไม่ว่าจะเป็นมาตรฐานจากในและต่างประเทศทั้ง “GMP”, “FDA”, “Halal”,“อย” อย่างน้อยที่สุดอาหารเสริมที่คุณควรเลือกต้องมี “อย”ถ้าไม่มีวางเลยนะคะ ไม่ต้องดูต่อเลยเพราะ ถือว่าเสี่ยงค่ะ อย่างน้อยการมี “อย” ก็เหมือนมีเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญได้ตรวจสอบให้เราแล้วว่าปลอดภัยต่อผู้บริโภค

2.ส่วนประกอบหลัก ส่วนมากแล้วอาหารเสริมลดน้ำหนักมักมีส่วนผสมหลักที่สกัดจากธรรมชาติซึ่งมีสรรพคุณที่แตกต่างกันไป เราต้องรู้จักสรรพคุณและผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากวัตถุดิบนั้น ๆ ด้วยว่าเราแพ้มั้ย มีอันตรายต่ออวัยวะใด ๆ ในร่างกายมั้ย เพราะ บางครั้งคนอื่นไม่แพ้แต่เรากลับแพ้ ทั้งที่ผลิตจากธรรมชาติเหมือนกัน

3.สรรพคุณ แน่นอนว่าสรรพคุณหลักคือลดน้ำหนัก แต่อาหารเสริมลดน้ำหนักหลายๆ แบรนด์ได้ใส่สรรพคุณเสริมเพิ่มคุณค่าให้กับสินค้าอย่างเช่น เพิ่มความขาวใส ผิวเนียนเข้าไปด้วยเพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายสาวๆ ที่อยากสวยพร้อม เรียกได้ว่าน้ำหนักลดแล้วยังแถมผิวสวยอีก 2 เด้งกันเลยทีเดียว ทั้งนี้ อยากให้พิจารณาสรรพคุณหลักๆ ที่เราต้องการก่อนตัดสินใจซื้อ

4.ความน่าเชื่อถือของแบรนด์ ทุกวันนี้มีเจ้าของแบรนด์เต็มท้องตลาด แต่ความน่าเชื่อถือก็ดูได้จากรีวิว หรือผู้มีประสบการณ์จริงที่ได้ทดลองซื้อแล้ว ทั้งนี้หากรีวิวโดยบุคคลมีชื่อเสียงอย่างดารา นักแสดง เซเลบต่าง ๆ ก็ช่วยได้มากเช่นกัน ซึ่งความน่าเชื่อถือนี้ก็ค่อนข้างใช้เวลาสร้างขึ้นมา ดังนั้น แบรนด์ที่มีมานานกว่าย่อมได้เปรียบแบรนด์น้องใหม่พอสมควร

5.ราคา ความสวยทันใจ รวดเร็วมักต้องแลกด้วยเงินในกระเป๋าไม่น้อยเลย ผู้หญิงเราหมดเงินไปกับความสวยงามนี่ล่ะ แต่ก็ทำแล้วมีความสุขนี่เนอะ ใคร ๆ ก็อยากสวยกันทั้งนั้น ประมาณว่า เสียเงินไม่ว่า ถ้าไม่สวยฉันไม่ยอม เพราะฉะนั้น ราคา จึงอาจไม่ใช่ประเด็นสำคัญสำหรับสาว ๆ หลายคน แต่ทั้งนี้ต้องไม่ลืมนะคะว่าอาหารเสริมต้องรับประทานต่อเนื่อง ต้องมีอย่างน้อย ๆ 3-4 สัปดาห์ สาว ๆ ต้องลองคำนวณดี ๆนะคะว่า หักลบรายรับรายจ่ายในแต่ละเดือนแล้ว เรายังไหวมั้ยกับค่าอาหารเสริมลดน้ำหนักที่จะต้องซื้อมา

                ในการลดน้ำหนักนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดไม่ใช่แค่เพียงพึ่งอาหารเสริมลดน้ำหนักเพียงอย่างเดียว แต่มันต้องพึ่งความมีระเบียบวินัยของผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักด้วยทั้งวินัยในเรื่องการออกกำลังกาย วินัยในเรื่องการกิน เพราะถ้าไม่มีวินัยทั้ง 2 ข้อนี้ ต่อให้ทานอาหารเสริมลดน้ำหนักเท่าไรก็ไม่เห็นผลหรอกค่ะ

อาหารเสริมลดน้ำหนัก
Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก