21
Nov
2017
ส่องเทรนด์ตกแต่งบ้านที่กำลังจะเอาท์ในปี 2017 และเทรนด์ที่กำลังจะกลับมาฮิตอีกครั้ง Categories : อสังหา บ้าน
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

สร้างบ้านตามแบบ

 

ใครกำลังวางแผนที่กำลังคิดจะซื้อบ้าน สร้างบ้านตามแบบ หรือตกแต่งบ้านในปีหน้า รู้หรือไม่ว่าเทรนด์แต่งบ้านบางเทรนด์กำลังจะตกยุคแล้ว วันนี้มาอัพเดทดูเทรด์การตกแต่งบ้านที่กำลังจะเอาท์แล้ว จะได้เป็นแนวทาง หรือเลือกไอเดียกันไว้ล่วงหน้า เทรนด์ไหนกำลังจะตกไปบ้างในปี 2017 นี้ค่ะ

 

                1.การตกแต่งในแนวโบราณ  ที่เรียกว่า Strictly Antique เทรนด์นี้จะหมดความนิยมไป คนจะไม่ให้ความสนใจกับรูปแบบโบราณที่เป็นรูปแบบเดียวกันหมดทั้งห้อง แต่จะเลือกหาความแตกต่าง มีการผสมผสานระหว่างของเก่า กับของใหม่ หรือของร่วมสมัย ให้ลงตัวกันมากกว่า

               2.เฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่มาก ๆ ในยุคปัจจุบันพื้นที่และประโยชน์ใช้สอยจะเป็นสิ่งที่ถูกให้ความสำคัญมากกว่า เพราะเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่พิเศษทั้งหลาย เมื่อจัดวางแล้ว ไม่ได้ใช้งาน ก็จะทำให้พื้นที่ใช้สอยน้อยลงไป เทรนด์ของปีใหม่นี้ จะเน้นสร้างบ้านตามแบบ การออกแบบเฉพาะ ให้เหมาะกับแต่ละพื้นที่ แต่ละการใช้งานมากกว่านะคะ

               3.พวกโลหะขัดเงา ลุ๊คที่ดูแล้วหนัก ๆ เหมือนอยู่ในโรงงานอุตสาหกรรม ก็จะหมดความนิยมไป และจะถูกแทนที่ด้วยโลหะที่มีความแวววับ ส่องประกาย พวกบรอนซ์ ทอง เสียมากกว่า เพราะจะเปลี่ยนจากความรู้สึกหนักตา มาเป็นความหรูหราโอ่อ่าแทน

 

เทรนด์แต่งบ้านที่จะกลับมาเป็นที่นิยมในปี 2018

สีขาวและดำ : การตกแต่งภายในด้วยสีขาวและดำ เป็นสไตล์ที่อยู่ได้เรื่อย ๆ มาเป็นเวลานานแล้ว และเป็นสไตล์ที่ติดกลุ่มความนิยมในอันดับต้น ๆ มาไม่เคยตก สไตล์นี้สร้างบ้านตามแบบให้ดูลึกลับ หรือสง่างามก็ได้ เป็นสไตล์ที่คลาสสิกและลงตัวเสมอมา

แต่งผนังห้องให้เหมือนแกลอรี่ : แม้ว่าการนำรูปหลาย ๆ รูปมาแขวนผนัง จะถูกพิจารณาว่าเชยมาสักระยะหนึ่งแล้ว แต่สไตล์นี้ เป็นสไตล์ที่ไม่เคยห่างหายไปนาน ครอบครัวต่าง ๆ ล้วนมีภาพที่อยากจะนำมาแขวนตกแต่งกันทั้งนั้น และในปีหน้า สไตล์นี้จะกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง

อุปกรณ์สีด้าน หรือ พวก Matte อย่างเช่นห้องครัว ก็จะมีการตกแต่งพื้นผิวด้วยสีด้าน หรือวัสดุด้าน แทนพื้นผิวที่มีความมันเงา เหมือนปีที่ผ่านมา ๆ

บ้านอัจฉริยะ หรือ Smart Home ในทุก ๆ วันนี้ เราได้เห็นว่ามันเข้ามามีบทบาทกับบ้านเรือนในชีวิตประจำวันมากขึ้นทุกที ในการตกแต่งบ้าน จึงต้องมีดีไซน์ ที่จะรองรับการทำงานของอุปกรณ์อัจฉริยะต่าง ๆ ในบ้านด้วย และแน่นอนว่า อีกไม่นานนี้ เราก็คงจะได้เห็นเทรนด์ของสมาร์ทเฟอร์นิเจอร์

 

ใครที่กำลังจะสร้างบ้านตามแบบ หรือตกแต่งบ้านแบบเดิมๆ ที่กำลังจะเอาท์กันอยู่ละก็ ลองหันมาแต่งตามเทรนด์ที่กำลังจะกลับมาฮิตในปี 2018 ได้นะคะ จากแนวทางที่นำมาเสนอในวันนี้ หวังว่าคงถูกใจและสามารถนำไปปรับใช้กับบ้านของแต่ละคนหรือต่อยอดไอเดียให้เหมาะสมกับความต้องการของทุกท่านได้นะคะ

สร้างบ้านตามแบบ
หน้าหลักบล็อก