18
Feb
2020
เทคนิคการเลือกเครื่องปั่นทรงพลังหรือเครื่องปั่นพลังสูง Categories : เทคโนโลยี
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

          ผู้คนยุคใหม่ เริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น และโภชนาการที่ดีเป็นส่วนสำคัญในการสร้างเสริมสุขภาพ แต่ขั้นตอนในการเตรียมนั้นแสนจะยุ่งยากและใช้เวลานาน กว่าจะได้อาหารเพื่อสุขภาพสักจาน หรือน้ำผลไม้สักแก้ว การใช้ตัวช่วยอย่างเครื่องปั่นก็เป็นทางเลือกที่ดี เพราะช่วยให้ประหยัดเวลาและสะดวกมากขึ้น วันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ สำหรับการจะเลือกเครื่องปั่นทรงพลังหรือเครื่องปั่นพลังสูงมาฝากเพื่อน ๆ กันครับ

เทคนิคการเลือกเครื่องปั่นทรงพลังหรือเครื่องปั่นพลังสูง

       1. เลือกกำลังวัตต์ให้เหมาะกับความละเอียดของน้ำปั่นที่เราชอบ สำหรับคนที่ชอบดื่มน้ำผักผลไม้ปั่นที่มีความเนียนละเอียดหรือแบบ Smoothie ที่ไม่หลงเหลือชิ้นผักผลไม้ให้สัมผัสได้ยามดื่ม เราแนะนำให้เลือกเครื่องปั่นพลังสูง โดยสามารถดูได้จากกำลังวัตต์ที่ใช้ในการทำงานหรืออาจจะดูจากกำลังไฟฟ้าที่ใช้ก็ได้ครับ

      2. เลือกรูปทรงใบมีดให้เหมาะกับการใช้งาน สำหรับรูปทรงของใบมีดนั้นมีอยู่ 2 แบบหลัก ๆ คือใบมีดทรงแบนและใบมีดทรงคลื่นหรือทรงฟันหยัก ใบมีดทรงแบนเหมาะสำหรับสับหั่นผักหรือผสมเนื้อบดให้เข้ากัน หากสามารถถอดตัวใบมีดออกได้ก็สามารถนำมาลับให้คมเหมือนกับมีดทำครัวทั่วไปไม่ต้องกังวลเมื่อใบมีดเริ่มทื่อ

      3. ความจุของโถก็เป็นเรื่องสำคัญ ปริมาณความจุของโถปั่นที่จุได้ในการปั่นหนึ่งครั้งก็ถือเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องพิจารณาค่ะ หากต้องปั่นหลาย ๆ ครั้งเพื่อให้มีปริมาณเพียงพอต่อจำนวนคนในครอบครัวก็คงต้องเสียทั้งเวลาและแรงงานไม่น้อยเลยทีเดียว

      4. ความเงียบก็เป็นสิ่งสำคัญเพื่อการใช้งานอย่างสบายใจ หากต้องใช้งานเครื่องปั่นทุกวัน เสียงจากการทำงานของเครื่องปั่นก็เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่เราควรระวังค่ะ เพราะหลาย ๆ ครั้ง เสียงของเครื่องปั่นกลายเป็นปัจจัยหนึ่งที่เราไม่อยากใช้เครื่องปั่นในการทำอาหาร

      5. ตรวจสอบว่าเครื่องปั่นมีฟังก์ชันรักษาความปลอดภัยหรือไม่ เครื่องปั่นส่วนใหญ่จะมีใบมีดติดตั้งมาให้อยู่แล้ว บางรุ่นที่อันตรายพอเสียบปลั๊กใบมีดก็หมุนใช้งานได้เลยแม้ไม่ได้ปิดสวิตซ์ ดังนั้นจึงควรระวังศึกษาให้ดีทั้งตอนก่อนเริ่มใช้งานและตอนถอดอุปกรณ์มาทำความสะอาด

      และนี่ก็เป็นเทคนิคง่าย ๆ ในการเลือกซื้อเครื่องปั่นทรงพลังหรือเครื่องปั่นพลังสูง เพราะช่วยให้ประหยัดเวลาและสะดวกมากขึ้น รับรองว่าการจะช่วยให้การทำอาหารเพื่อสุขภาพสักจาน หรือน้ำผลไม้สักแก้วไหลลื่นไม่มีสะดุดเลยครับ

เครื่องปั่นพลังสูง
Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก