Editor's talk

ภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันจากการกระแทก

Editor's talk ก่อนหน้า
22
Mar
2020
อิสรภาพ ทางการเงินและการงาน "อิสรภาพ" Categories : บอร์ดนานาสาระ
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

อิสรภาพ ทางการเงินและการงาน "อิสรภาพ"

 คำเท่ๆ นี้เป็นที่ต้องการของใครหลายคน แต่แท้จริงแล้ว...ถ้าพูดถึงในเรื่องการเงินและการงาน เราควรทำอย่างไรบ้างเพื่อให้รู้สึกว่ามีอิสรภาพ

  อิสรภาพ คำนี้หมายถึงการไม่ขึ้นอยู่กับใคร เป็นไทแก่ตัว ซึ่งอาจไม่ได้หมายถึงการมีเงินจำนวน มากๆ พียงอย่างเดียว แต่รวมถึงเรื่องความมั่นใจ เป็นเรื่องของความรู้สึกด้วย จากการสังเกตผู้คนในชีวิตที่มีอิสรภาพในการ เงินและการงานคือ "ไม่กลัว" การเปลี่ยนแปลงที่จะ เกิดขึ้นในแวดวงการทำงานหรือธุรกิจที่ทำพบว่าคน เหล่านี้จะมีลักษณะร่วมกันอยู่บางอย่าง นั่นคือ

1. มีเงินสดสำรองให้อุ่นใจ ในจำนวนที่สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ 3-6 เดือนแม้ ไม่มีรายไต้เช้ามา เงินจำนวนนี้มากพอที่จะให้เวลา เจ้าของชีวิตได้คิดและค่อยๆตัดสินใจเลือกทางเดิน ชีวิตต่อหากจำเป็นต้องออกจากงานไม่ว่าด้วยความ เต็มใจหรือไม่เต็มใจ

2. แบ่งเวลาและเงินมาลงทุนในการพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เพื่อเพิ่มความสามารถในการทำงาน ซึ่งเป็น ที่มาของรายได้ เมื่อเป็นคนที่มีความสามารถเพิ่มขึ้น ทุกปี จึงไม่แปลกที่จะมันใจว่าตนเองเป็นที่ต้องการ ของนายจ้างหรือตลาดแรงงาน หรือหากทำธุรกิจ ค้าขายก็รู้ดีมากขึ้นในสิ่งที่ตัวเองทำ

3. มีคอนเนกชั่น มีเพื่อน รักษาความสัมพันธ์กับเพื่อนตั้งแต่สมัย เรียน ทำงาน หรือมีมิตรภาพที่งอกงามเพิ่มเติมจาก การไปพัฒนาตัวเองในคอร์ส หรือหลักสูตรต่างๆ ซึ่ง เพิ่มทั้งมุมมอง ไอเดีย ประสบการณ์ที่หลากหลาย มากขึ้นกว่าคนที่ไม่คบใครหรือคบแต่เพื่อนร่วม อาชีพเดียวกันเท่านั้น รวมถึงเพิ่มโอกาสที่จะได้รับ การแนะนำทั้งงานคู่ค้า หรือแม้แต่ลูกค้า อิสรภาพ การไม่ขึ้นอยู่กับใคร เป็นไทแก่ตัว จึงเป็นเรื่องที่มากไปกว่าจำนวนเงินที่ต้องมี แต่หมายถึงการมี "ทางเลือก" ไม่ต้องจำใจหรือ รีบตัดสินใจทำอะไรเพียงเพราะเดือดร้อน เพราะ มีความมั่นใจในความสามารถของตัวเองที่พัฒนาตลอดเวลา และเชื่อว่าจะได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือจากกลุ่มคนที่มีความสัมพันธ์ด้วยในชีวิต  สนับสนุนบทความสาระความรู้โดย Slotxo
เว็บสล็อตออนไลน์ https://www.finslot.com/ ที่ดีที่สุด สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัยแน่นอน.

 

ถ้าเปรียบเทียบให้เห็นภาพง่ายขึ้น 

- เงินสำรองคือ "ฟูก" ที่รองรับไว้ และทำให้เรา ไม่เจ็บหากต้องตกจากที่สูง

 - ความมั่นใจในความสามารถก็เหมือนกับการ มีปีกส่วนการมีกลุ่มคนสนับสนุนก็คือมีลมใต้ปีกที่ทำให้เราสามารถโบยบินได้

อิสรภาพทางการเงินและการงานจึงเกิดขึ้นได้ เมื่อเรา "ไม่กลัว" ที่จะหล่นหรือกระโดดจากหน้าผา เมื่อเจอวิกฤติในเรื่องงานเพราะเรามีทั้งปีกลมและ ฟูกไม่ใช่แค่เรื่องของการสะสมเงินจำนวนหนึ่งเพียง อย่างเดียว เพราะนั่นอาจจะแค่ทำให้เรามีฟูกหนาๆ ไม่เจ็บเมื่อตกลงมา แต่ไม่ได้ช่วยให้เราสามารถ เคลื่อนที่ไปข้างหน้า หรือไปต่อกับชีวิตได้...เท่ากับ คนที่มีปีกและลมด้วย

สุขภาพ,นานาสาระ
Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก