18
Mar
2020
5 ข้อเท็จจริงอันน่าสนใจเกี่ยวกับการออกกำลังกาย Categories : บอร์ดนานาสาระ
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

การออกกำลังกาย by pussy888thai.com

1.การออกกำลังกายช่วยในการควบคุมความรู้สึกอยากอาหาร

คุณเคยคิดว่าการออกกำลังกายจะทำให้เรารู้สึกอยากทานอาหารมากขึ้นใช่มั๊ยล่ะ คุณเข้าใจผิดทั้งหมดเลย การออกกำลังกายที่มีระดับความเข้มข้นสูงอาจช่วยลดความอยากอาหาร อ้างอิงจากผลการวิจัยล่าสุด

จากการแสกนสมองพบว่า หลังจากการวิ่งนานเป็นชั่วโมงสมองส่วนที่มีหน้าที่ในการควบคุมความอยากอาหารจะสว่างขึ้นเมื่อเราเห็นอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำ

 

2.กฎ 10 นาที

แม้แต่การออกกำลังกายเพียง 10 นาทีก็ยังสามารถทำให้หัวใจเต้นเร็วขึ้นและรักษาระดับความฟิตของร่างกายเอาไว้ได้ บางคนฟังแล้วรู้สึกว่า 10 นาทีมันน้อยเกินไป แต่วิทยาศาสตร์รับรองแล้วว่าแค่เพียง 10 นาทีต่อวันเท่านั้นที่ร่างกายเราต้องการ  ดังนั้นข้อแก้ตัวว่าไม่มีเวลามันจะใช้ไม่ได้อีกต่อไปแล้ว

 

3.การดื่มน้ำมีความสำคัญมาก

บางคนอาจคิดว่านี่ไม่ใช่เรื่องใหม่นี่นาพอออกกำลังกายแล้วหิวน้ำก้ค่อยไปดื่มทีหลังก็ได้ แต่อันที่จริงเมื่อร่างกายเริ่มขาดน้ำจะทำให้มีประสิทธิภาพในการออกกำลังกายลดลงอย่างมาก แม้แต่การเสียน้ำหนักตัวที่มาจากน้ำเพียง 2% ก็สามารถทำให้สูญเสียประสิทธิภาพในการออกกำลังกายได้แล้ว

 

4.การเดินเร็วจะทำให้เราเห็นผลลัพธ์ที่ต่างออกไปอย่างมาก

คนส่วนใหญ่คิดว่าการเดินเป้นแค่การพักผ่อนหย่อนใจเท่านั้น และเชื่อว่ามันมีประโยชน์น้อยกว่าการออกกำลังกายแบบจริงจัง แต่สิ่งที่คนลืมคิดไปคือเราไม่สามารถวัดการออกกำลังกายจากจำนวนเหงื่อที่เสียไปได้ การเดินนั้นสามารถทำให้อัตราการเต้นของหัวใจเร็วมากขึ้น , ทำให้กล้ามเนื้อได้ทำงาน , เผาผลาญไขมัน ซึ่งมีคุณสมบัติเหมือนการออกกำลังกายทุกอย่าง

เชื่อหรือไม่ว่าการเดินเร็วนั้นจะสามารถเผาผลาญพลังงานได้มากพอๆกับการวิ่งจ๊อกกิ้งในระยะทางเท่ากัน

5.การว่ายน้ำดีกว่าการวิ่ง

การว่ายน้ำเป็นสุดยอดแห่งการออกกำลังกาย มันเป็นได้ทั้งการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอและ Strength training ซึ่งดีกว่าการวิ่งหากคุณกำลังพยายามที่จะลดน้ำหนัก การวิ่งหลายไมล์เป็นการออกกำลังกายที่ดีเยี่ยมแต่การว่ายน้ำหลายไมล์นั้นดียิ่งกว่า นี่คือสิ่งที่ได้มีการพิสูจน์แล้วทางวิทยาศาสตร์

Supported Quality content by www.pussy888thai.com

เว็บไซต์เล่นสล็อตออนไลน์ อันดับหนึ่งของไทย pussy888 

การออกกำลังกาย
Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก