9
Apr
2014
เล่นสงกรานต์อย่างไร...ให้ปลอดภัย Categories : 10 วิธีเล่นสงกรานต์อย่างไรให้ปลอดภัย
3 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

เทศกาลสงกรานต์ใกล้เข้ามาทุกทีเชื่อว่าเพื่อนๆ ต่างเตรียมตัวสนุกเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างเต็มที่ แต่ในการเล่นน้ำสงกรานต์ในแต่ละปีนั้น ล้วนมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นเสมอ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีเล่นน้ำสงกรานต์อย่างปลอดภัยมานำเสนอเพื่อนๆ เพื่อให้เทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ เป็นปีแห่งการเล่นน้ำที่น่าประทับใจ เรามาเริ่มกันเลย!

 

 1. แต่งมิดชิดเข้าไว้

  แน่นอนแหละ หนุ่มๆสาวๆ จะเล่นน้ำแต่ละปีก็    ต้องใส่เสื้อผ้ามันเห็นเนื้อหนังกัน แล้วยิ่งสมัยนี้  ยิ่งใส่ชิ้นเล็กชิ้นน้อยกันเหลือเกิน ถ้าอยากจะ  ดึงดูดเพศตรงข้าม เราแนะนำแค่รอยยิ้มน่ารักๆ  เป็นมิตร แค่นี้ก็มัดใจแล้วนะจ๊ะ ไม่ต้องใส่  วาบหวามมากก็ได้ ควรใส่ตามกาละเทศะดูว่าอะไรเหมาะสมไม่เหมาะสมกันด้วยนะ อีกอย่างป้องกันตัวเองจากอันตรายหลายๆ อย่างด้วย

2. ของมีค่า

หนุ่มสาวจะออกไปเล่นน้ำทั้งที ของมีค่าที่มีติดตัวอยู่เก็บไว้ที่บ้านจะดีซะกว่านะจ๊ะ เดี๋ยวหายขึ้นมาแล้วจะลำบาก แต่ถ้าอยากจะเอาของรักขาดไม่ได้อย่างโทรศัพท์มือถือไปละก็ ควรจะหาซองกันน้ำดีๆ ใส่ให้มิดชิดนะ เดี๋ยวน้ำเข้า พังไปไม่คุ้มค่าซ่อม ขอบอก!! 

3. เล่นน้ำปลอดภัย

ออกไปเล่นน้ำทั้งที อยากจะสาดสาวสวยๆ หนุ่มหล่อ ก็เลือกอุปกรณ์เล่นน้ำที่เหมาะสมด้วยนะจ๊ะ เลือกเอาอันที่คิดว่าพอดี ไม่ใหญ่เกินไป เดี๋ยวฉีดเข้าตามาเป็นเรื่องอีก!!

 4. งดปะแป้งลวนลามหรือแต๊ะอั๋ง

หนุ่มสาวบางคนรอเทศกาลนี้โดยเฉพาะเลยหล่ะสิ! ถือโอกาสเล่นน้ำ ปะแป้ง แต๊ะอั๋งสาวขาวๆ สวยๆ เล่นก็เล่นให้มีมารยาทกันหน่อย บางคนเขาก็ไม่ชอบหรอก เขาก็อยากจะมาเล่นน้ำสนุกๆ แต่ต้องมาเจอโดนแต๊ะอั๋งอีก อีกอย่างการใช้แป้งเย็น ,ดินสอพอง ควรเล่นพอประมาณ ไม่สร้างความเสียหาย เดือดร้อนแก่ผู้อื่น

 5.แว่นตาช่วยชีวิต

ส่วนคนที่หลีกเลี่ยงการเล่นแป้งไม่ได้ละก็ ก่อนออกจากบ้านลองหาแว่นตาใหญ่ๆ สักอันเอาไว้กันคนที่มาปะแป้งเรา บางคนปะที อือฮือ!! เอาซะทั้งหน้ามองไม่เห็นทางเลย หรืออีกวิธีคือผ้าขนหนูปะกันไปเช็ดออกกันได้

 6. ไปกันเป็นฝูง เล่นน้ำสงกรานต์แบบนี้ ไปคนเดียวมันจะไปสนุกอะไรหละ ออกเล่นน้ำทั้งทีชวนเพื่อนๆไปกันเยอะๆ ได้ทั้งความสนุกแล้วก็ปลอดภัยกว่าไปน้อยๆ นะจ๊ะ

 7. ไม่เรื้อน ไม่เป็นนางลำยอง

สงกรานต์จะเล่นน้ำให้มันส์ทั้งทีเดี๋ยวนี้วัยรุ่นกินของมึนเมากันมากมาย เดินไปตามทางทุกร้านเลยแหละขายเบียร์กันเป็นแถบ! กินแค่พอกึ่มๆ ยังพอทนไหว แต่ถ้าเล่นกินแล้วเล่นไม่รู้เรื่อง หาเรื่องชาวบ้านเขา แบบนี้ไม่สนุกนะจ๊ะ จะเล่นน้ำให้สนุกไม่จำเป็นต้องกินให้เมาก็ได้ ไปกับเพื่อนเยอะๆ ก็โอเคแล้ว 

 8. เมาไม่ขับ ส่วนน้อยที่จะขับรถไปจอดตามที่เล่นน้ำสงกรานต์กัน แต่ถ้าคนไหนเล่นน้ำ เมาอีก แนะนำไม่ควรขับรถนะจ๊ะ เล่นน้ำสนุกทั้งทีอย่าให้มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นเลย แนะนำให้เพื่อนที่มีสติ ไม่เมาขับแทน หรือไม่ก็จอดไว้ที่บ้าน นั่งรถกระบะ แท็กซี่จะดีกว่า

 9. กลับดึกแบบปลอดภัย

เล่นน้ำสงกรานต์บางกลุ่มเล่นกันตั้งแต่เช้า กลับเย็นก็ไม่ค่อยน่าเป็นห่วง แต่พวกที่ออกกลางคืนเที่ยวผับ บาร์แล้วกลับดึกๆ หรือเช้าเนี่ย ควรระวังด้วยนะจ๊ะ ทางที่ดีถ้าเป็นผู้หญิงควรให้เพื่อนหลายๆ คนไปส่งที่บ้านจะปลอดภัยที่สุด ส่วนหนุ่มๆกลับบ้านก็ดูดีๆ เดี๋ยวนี้อันตรายมันไม่เลือกเพศนะ

 10. แบบนี้ไม่เอา!! รูดเสาหลังกระบะ สงกรานต์เป็นประเพณีเก่าแก่ของไทยที่มีมานาน แต่สังคมสมัยนี้มันเริ่มจะแย่ลงกันแล้ว เพราะเล่นน้ำแต่ละปีก็ยิ่งมีผู้หญิงที่นุ่มน้อยห่มน้อยมาเต้นหวาบหวาม สยิวกิ้วให้เห็นกัน บางคนถึงกับถอดให้เห็นเนื้อหนัง บางคนเมาแล้วทำอะไรโดยไม่คิด แบบนี้ก็ไม่ไหว การทำแบบนี้ไม่ได้ดูดีเลย ถึงจะทำเพื่อความสนุกก็ตามเถอะ ก็ไม่ควรทำ!!!!

     เล่นน้ำสงกรานต์ปีนี้ขอให้เพื่อนๆ สนุกกัน ตามกาละเทศะ และหากทำตาม "10 วิธีเล่นน้ำสงกรานต์อย่างปลอดภัย" ที่นำมาเสนอในวันนี้ มั่นใจได้ว่าเพื่อนๆทุกคน ปลอดภัย หายห่วง!!!

 ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.unigang.com/Article/10700 

Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก