19
Jul
2021
ร่มแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร Categories : ร่ม
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

ในปัจจุบันคนเราต้องพบเจอกับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ทั้งแดด ฝน ถึงแม้ว่าในบ้านเราจะมีกรมอุตุนิยมวิทยาที่คอยพยากรณ์อากาศในแต่ละวันล่วงหน้าไว้แล้วก็ตาม แต่ในบางครั้งสภาพแวดล้อมก็ไม่ได้เป็นใจดั่งการพยากรณ์เสมอไป ช่วงเช้าท้องฟ้าแจ่มใสอยู่ดี ๆ ฝนกลับตกลงมาเสียอย่างนั้นทำให้เราต้องรีบร้อนจนนำร่มออกมากางแทบไม่ทัน บางครั้งแดดส่องตั้งแต่เช้าตรู่ คงคิดว่าวันนี้ฝนคงไม่ตกอย่างแน่นอน จึงไม่ได้พกร่มไปไหนต่อไหน ตกเย็นมา ฝนกระหน่ำเหมือนถูกฟ้ากลั่นแกล้งเสียอย่างนั้น กว่าจะถึงบ้านเนื้อตัวก็เปียกปอนไปหมดเสียแล้ว ถ้าหากลองสังเกตให้ดีวันไหนที่เราพกร่มไปข้างนอก ฝนมักจะไม่ตก วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกร่มแต่ละชนิดมาฝากทุกคนกันเพื่อนำไปป้องกันฝนตกนั่นเอง

 

ร่มตอนเดียวสีขาวสลับน้ำเงิน

 

เริ่มกันที่ร่มชนิดที่ 1 อย่างร่มตอนเดียว

ที่มีทั้งแบบโครงเหล็ก โครงไม้ และโครงไฟเบอร์ โดยร่มตอนเดียวที่หลายคนนิยมเลือกใช้มักจะเป็นร่มตอนเดียวโครงเหล็ก เพราะมีราคาที่ถูก มีความแข็งแรงเป็นอย่างมาก น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย มีขนาดที่พอเหมาะสำหรับผู้ใช้งาน และยังสามารถหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย ร่มชนิดนี้นั้นสามารถกันทั้งแดดและฝนได้เป็นอย่างดี มีความทนทานและอายุการใช้งานที่สูงมากเลยทีเดียว

 

ร่มพับสีดำสกรีน

 

ร่มชนิดที่ 2 อย่างร่มพับ

ร่มพับก็เป็นร่มอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ร่มตอนเดียว ด้วยคุณสมบัติของร่มพับ ที่มีขนาดเล็ก จุดเด่นที่สามารถพกพาได้ง่าย พับเก็บได้สะดวก ไม่เกะกะ มีความแข็งแรง เพราะโครงร่มทำมาจากเหล็ก มีน้ำหนักเบา สามารถใช้งานได้กับทุกเพศทุกวัยโดยเฉพาะคุณผู้หญิงนิยมใช้งานร่มชนิดนี้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว ร่มพับนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้ง ร่มพับ 2 ตอน ร่มพับ 3 ตอน ร่มพับ 5 ตอน เป็นต้น ร่มพับแต่ละแบบมีลักษณะการใช้งานที่คล้ายกัน แต่อาจจะมีขนาดที่แตกต่างกันเล็กน้อย แต่ก็ยังสามารถพับเก็บและพกพาไปไหนมาได้อย่างสะดวก พับใส่กระเป๋าถือ กระเป๋าเป้ก็ยังได้ เรียกได้ว่าสะดวกในการใช้งานจริง ๆ กับร่มชนิดนี้

 

ร่มใสสกรีนลายต้นไม้

 

ร่มชนิดที่ 3 อย่างร่มใส

หากใครเคยดูซีรีย์เกาหลีก็คงจะเคยเห็นร่มใสกันมาบ้าง เนื่องจากร่มใสมีความสวยงาม และสามารถกันฝนได้เป็นอย่างดี หากเราได้กางร่มท่ามกลางสายฝนกับคนรัก หรือคนที่เราแอบชอบ และมองดูท้องฟ้าและสายฝนที่กำลังตกลงมาไปด้วยกัน บรรยากาศมันช่างโรแมนติกเอาเสียจริง ๆ ร่มใสจึงเป็นร่มอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยม นอกจาข้อดีในเรื่องของความสวยงามและความโรแมนติกแล้วล่ะก็ร่มชนิดนี้ยังมีข้อเสียอยู่หนึ่งอย่างที่ร่มชนิดอื่นไม่มีนั่นก็คือ ร่มชนิดนี้ไม่สามารถกันแดดได้นั่นเอง เนื่องจากว่าร่มชนิดนี้นั้นมีลักษณะของผ้าร่มที่โปร่งใส สามารถมองเห็นบรรยากาศรอบ ๆ ได้ 360 องศาเลยก็ว่าได้ เมื่อแสงแดดส่องลงมาจึงทำให้ทะลุผ่านมายังตัวเรา เป็นเหตุผลว่าทำไมร่มชนิดนี้ถึงไม่สามารกันแดดได้นั่นเอง แม้จะเป็นร่มที่สวยงาม น่าใช้งาน แต่ก็ต้องเลือกใช้งานอย่างเหมาะสมกันด้วยล่ะ

 

ร่มกลับด้านสีดำ

 

ร่มชนิดที่ 4 อย่างร่มกลับด้าน

อาจจะมีบางคนที่ยังคงสงสัยว่าร่มกลับด้านนั้นหน้าตาเป็นอย่างไร ทำไมจึงชื่อร่มกลับด้าน ร่มกลับด้านนั้น ร่มกลับด้านจริง ๆ แล้วมีลักษณะที่คล้ายกับร่มทั่วไปเป็นอย่างมาก และมีการใช้งานที่เหมือนกับร่มทั่วไป แต่เมื่อพับเก็บร่มกลับด้าน จะมีลักษณะที่สวนทางกลับร่มทั่วไป โดยร่มทั่วไปเมื่อพับเก็บจะปิดลงอัตโนมัติ แต่ร่มกลับด้านนั้นจะเป็นการพับลงของผ้าร่มด้านในเพื่อคลุมด้านนอกของร่มอีกที เพื่อความสะดวกในการใช้งานในพื้นที่แคบ อย่างรถยนต์ ใต้อาคาร ตามซอกตึก นั่นเอง ร่มกลับด้านนั้นส่วนใหญ่ได้รับนิยมในการใช้งานกับรถยนต์เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะสามารถกางร่มในพื้นที่จำกัดอย่างประตูได้แล้ว ยังสามารถป้องกันน้ำฝนหกเลอะเทอะบนเบาะรถหรือข้าวของภายในรถได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะร่มกลับด้านเมื่อหุบร่มแล้วนั้นยังสามารถเทน้ำฝนออกได้ ก่อนน้ำขึ้นรถทำให้ไม่มีน้ำฝนหกเลอะเทอะภายในรถอย่างแน่นอน

 

ร่มกอล์ฟสีดำสลับเหลือง

 

และร่มชนิดสุดท้าย อย่างร่มกอล์ฟ ร่มกอล์ฟชื่อนั้นบ่งบอกอยู่แล้วว่าเป็นร่มสำหรับใช้งานในสนามกอล์ฟ แต่แท้ที่จริงแล้วนั่นอาจจะเป็นความเข้าใจที่ผิดว่าร่มกอล์ฟนั้นสามารถใช้งานได้เพียงที่สนามกอล์ฟเท่านั้น ร่มชนิดนี้นั้นมีลักษณธที่คล้ายกับร่มตอนเดียวเป็นอย่างมาก มีความแตกต่างกันตรงที่ขนาดของร่มกอล์ฟนั้นมีขนาดที่ใหญ่กว่าร่มตอนเดียวทั่วไป มีความแข็งแรงกว่า เพราะแรกเริ่มร่มกอล์ฟถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานกับสภาพแวดล้อมที่มีลมพัดแรงอย่างสนามกอล์ฟได้เป็นอย่างดี ในปัจจุบันร่มกอล์ฟยังสามารถนำมาใช้งานได้กับพื้นที่กลางแจ้ง สนามกีฬา สนามแข่งรถ และในชีวิตประจำวัน เนื่องจากร่มกอล์ฟนั้นมีขนาดที่ใหญ่ แข็งแรง ทนแรงลม และยังสามารถใช้งานรวมกันได้ 2-3 คนเลยทีเดียว ทำให้ร่มกอล์ฟได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่เดินทางไปกับผองเพื่อน หรือเดินทางกลางแดดและฝนเป็นกลุ่ม

และทั้งหมดนี้ก็เป็นตัวอย่างร่มที่มาแนะนำให้ทุกคนได้นำไปใช้ในชีวิตประจำวัน ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเว็บไซต์ https://umbrella-perfect.com/

ร่ม, umbrella
Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก