Editor's talk

there are a lot of interesting things in this world ☁️

Editor's talk ก่อนหน้า
29
Nov
2019
พาเที่ยววัด ตลาดน้ำ และตลาดนัดในบางใหญ่ Categories : Travel
1 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

วันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ว่าง ๆ อยาก One Day Trip แบบไม่ต้องเหนื่อยเดินทาง ถ้าคุณกำลังมองหาทริปเที่ยวแบบนี้อยู่ละก็ เราขอแนะนำให้คุณมาลองเที่ยวกันที่บางใหญ่ ไม่ต้องกังวลเรื่องเดินทางไกล เพียงนั่งรถไฟฟ้าสายสีม่วงก็ถึงจุดหมายแล้ว ส่วนจะมีอะไรให้เที่ยวนั้น เรามาอ่านไปพร้อมกันกับ “พาเที่ยววัด ตลาดน้ำ และตลาดนัดในบางใหญ่

(เครดิตhttps://1th.me/pTqTC)

เรามาเริ่มที่แรกของทริปกันที่ “วัดพิกุลเงิน” กันก่อนเลย ว่ากันว่าถูกสร้างขึ้นในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้นตอนในปี พ.ศ. 2374 ซึ่งจุดเด่นของวัดนี่อยู่ตรงพระพุทธรูป “หลวงพ่อพุทธโสธร” องค์จำลององค์แรกของประเทศไทยในปางสมาธิ แต่ถึงเป็นองค์จำลองก็ตามพระพุทธรูปองค์นี้ก็ยังเป็นที่เคารพนับถือกราบไหว้ของคนในพื้นที่

ไหว้พระเสร็จแล้วท้องเริ่มหิว เราก็มาต่อกันที่ข้าง ๆ ซึ่งเป็นตลาดน้ำในบางใหญ่ขนาดย่อม ๆ อย่าง “ตลาดน้ำวัดพิกุลเงิน” ที่มีบรรดาพ่อค้าแม่ค้า นำสินค้า พวกของฝาก ของทานเล่น และอาหารในท้องถิ่นมากมายให้เลือกซื้อ

(เครดิตhttps://1th.me/kzhJ8)

อิ่มท้องแล้ว เรามาต่อกันที่วัดคงคา ซึ่งแต่เดิมมีชื่อว่า “วัดโคก” เนื่องจากบริเวณที่ตั้งของวัดเป็นเนินสูง แต่ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อมาเป็นอย่างที่ทราบกันดีในปัจจุบัน ภายในวัดจะมีรูปปั้นหลวงปู่ทวดขนาดใหญ่ประมาณ 5 เมตรเห็นจะได้ นอกจากรูปปั้นขนาดใหญ่แล้ว ที่ด้านหลังวัดยังติดกับคลองบางใหญ่ ซึ่งเป็นจุดที่คนนิยมมาปล่อยและให้อาหารปลากันเป็นจำนวนมาก

(เครดิตhttps://1th.me/tHWQK)

ถัดมาเป็นวัดสุดท้ายของวันนี้แล้ว กับ “วัดอัมพวัน” หรือบางทีเขาก็เรียกกันว่า “วัดบางม่วง” โดยวัดดังกล่าวถูกสร้างขึ้นสมัยอยุธยาตอนปลายในช่วงรัชสมัยของพระเจ้าปราสาททอง วัดนี้มีสิ่งที่น่าสนใจอย่าง หอไตรกลางน้ำ ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมไทยที่เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบและคงเอกลักษณ์ความเป็นไทยเอาไว้อย่างครบถ้วนเลยทีเดียว

(เครดิตhttps://1th.me/k0wuN)

เที่ยวกันมาขนาดนี้คงเหนื่อย ก่อนกลับเราแวะไปกันที่ “ตลาดบางใหญ่” ซึ่งถ้าไปช่วงเย็น ๆ หน่อยจะเจอกับอาหารน่าทานมากหน้าหลายตาที่มีให้เลือกกันไม่หวาดไม่ไหว กินกันให้อิ่มเต็มที่ไม่ต้องกลัวตลาดปิด เพราะตลาดบางใหญ่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เรียกได้ว่าอยู่กันยาว ๆ จนกว่าจะพอใจเลยทีเดียว นอกจากนี้ถ้าเหนื่อยอยากกลับบ้านแล้ว ด้านหน้าตลาดนัดบางใหญ่ก็ยังมีรถไฟฟ้าสายสีม่วงให้บริการ ขึ้นต่อเดียวกลับกรุงเทพฯ ได้เลย

เป็นยังไงกันบ้าง8กับทริปเที่ยวในวันนี้ น่าสนใจหรือเปล่าเอ่ย ถ้าอยากมาละก็เสาร์อาทิตย์นี้ว่าง ๆ ลองมากันดูได้นะ ขอบอกเลยว่าทริปนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน!


 

ตลาด
หน้าหลักบล็อก