6
Oct
2020
เสริมหน้าอก กับเรื่องที่คุณควรรู้ก่อนจะตัดสินใจ Categories : Beauty
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

ถ้าคิดจะไปเสริมหน้าอกละก็ บทความนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องศัลยกรรมหน้าอกที่คุณควรรู้กัน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันดีกว่า!

เสริมหน้าอก ทำจมูก เปลี่ยนรูปคาง ตาสองชั้น  ถ้าเป็นสมัยก่อน เกิดมาแบบไหนก็คงต้องเป็นแบบนั้น แต่ในปัจจุบันนี้ ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ก้าวหน้ามากขึ้น การเพิ่มความมั่นใจในรูปลักษณ์ของตัวเองจึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปด้วยการทำ “ศัลยกรรม” ซึ่งศัลยกรรมประเภทที่ได้รับความนิยมที่สุด เห็นทีก็คงหนีไม่พ้น “ศัลยกรรมหน้าอก

 

เสริมหน้าอก มีกี่ตำแหน่ง ?

โดยหลัก ๆ แล้วนั้น แผลผ่าตัดทำนมจะมีอยู่ด้วยกัน 3 ตำแหน่งสำหรับการผ่าตัดใส่ซิลิโคนเข้าไป โดยแต่ละจุดก็จะมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไปดังต่อไปนี้

รักแร้ : ซ่อนรอยแผลได้เรียบเนียน แต่ไม่เหมาะกับต่อผ่าตัดแก้หน้าอก เนื่องจากทำได้ลำบาก และอาจไม่เกิดประสิทธิภาพมากพอ

ใต้ราวนม : ทำง่าย ต่อให้มาแก้ทีหลังก็ไม่ใช่ปัญหา แต่จะทิ้งรอยแผลเป็นไว้ใต้ราวนม ซึ่งถ้าไม่ใช่คนใกล้ตัวอย่างแฟนก็คงไม่มีใครเห็นอีก

รอบปานนม : ต้องมีขนาดปานนมที่มากพอถึงจะทำได้ ซ่อนรอยแผลได้เนียน แต่ไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการอัปไซต์ใหญ่ ๆ เพราะซิลิโคนอาจเข้าไปไม่ได้

   ทั้งนี้จะผ่าตัดเสริมนมแบบไหน ส่วนหนึ่งก็ต้องปรึกษากับแพทย์เสียก่อน เพราะแต่ละคนก็มีสภาพร่างกายแตกต่างกันไป ไม่สามารถนำมาเทียบกันได้

 

ประเภทของซิลิโคนสำหรับศัลยกรรมหน้าอก

ในปัจจุบันนี้ซิลิโคนจะแบ่งออกได้เป็น 3 แบบ ได้แก่

แบ่งตามรูปทรง

 

ทรงหยดน้ำ : สวยแบบดูเป็นธรรมชาติ  แต่ถ้าต้องการขนาดใหญ่ ๆ อาจต้องใช้ปริมาณ CC ที่ค่อนข้างมาก

ทรงกลม : สวยกลม ดูม ๆ ไม่ต้องใช้ CC เยอะก็ดูใหญ่ได้ แต่อาจดูไม่ค่อยเป็นธรรมชาติเท่าไหร่ถ้าใหญ่เกินไป

 

แบ่งตามวัสดุด้านใน

น้ำเกลือ : ค่าใช้จ่ายถูกกว่า แผลผ่าตัดเล็กกว่า แต่อาจได้ทรงและผิวสัมผัสที่ไม่เป็นธรรมชาติ ทั้งยังมีความเสี่ยงที่ถุงซิลิโคนอาจจะแตก

ซิลิโคนเจล : ให้รูปทรงและสัมผัสที่เป็นธรรมชาติมากกว่า ราคาสูงกว่าแบบน้ำเกลือ และมีแผลผ่าตัดศัลยกรรมหน้าอกที่ใหญ่กว่า

 

แบ่งตามผิวซิลิโคน

ผิวเรียบ : ให้สัมผัสที่เรียบลื่น มีโอกาสเกิดพังผืดได้

ผิวทราย : ซิลิโคนจะอยู่ตัวได้เร็วกว่าผิวเรียบ ลดโอกาสเกิดพังผืด แต่ทว่ามีโอกาสเกิดริ้วคลื่นได้มากกว่า

 

ซึ่งถ้าถามว่าตอนนี้ซิลิโคนแบบไหนฮ็อตฮิตและได้รับความนิยมที่สุดสำหรับการทำนม เห็นทีก็คงหนีไม่พ้นซิลิโคน Motiva ที่มีความยืดหยุ่นสูง เป็นได้ทั้งทรงหยดน้ำและทรงกลมในก้อนเดียวกัน!

เสริมนมบริเวณไหนดีที่สุด ?

นอกจากแผลที่ผ่าตัดแล้ว ยังต้องมาพูดถึงบริเวณที่วางซิลิโคนด้วยเช่นกัน เพราะแต่ละตำแหน่งก็จะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไป โดยในปัจจุบันนี้มีตำแหน่งการวางสำหรับการศัลยกรรมหน้าอกที่นิยมทำอยู่ด้วยกัน 2 ตำแหน่งดังนี้

ใต้กล้ามเนื้อ : การวางในตำแหน่งนี้อาจเพิ่มปริมาณขนาดหน้าอกได้น้อยกว่า แต่จะไม่เห็นขอบซิลิโคน ไม่ทำให้หย่อนคล้อย ดูเป็นธรรมชาติ

เหนือกล้ามเนื้อ : คือการวางไว้บนกล้ามเนื้อ หรือก็คือจะมีแค่เนื้อนมที่หุ้มซิลิโคนเอาไว้ วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเสริมหน้าอกใหญ่ ๆ แต่อาจมีความเสี่ยงทำให้เห็นขอบซิลิโคน และหย่อนคล้อยได้เมื่อเวลาผ่านไป

 

ศัลยกรรมหน้าอก ที่ไหนดี ?

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เข้ามาอ่านบทความนี้หลาย ๆ คนน่าจะยังไม่ได้ตัดสินใจ และกำลังอยู่ในช่วงลังเลว่าจะเลือกไปเสริมหน้าอก ที่ไหนดี ดังนั้นเราจะขอแนะนำวิธีที่จะช่วยให้ตัดสินใจง่ายขึ้นกัน!

โปรโมชั่น : ถูกไปก็ไม่ดี แพงไปก็จ่ายไม่ไหว ลองมองหาโปรโมชั่นที่กำลังโอเค และดูน่าเชื่อถือจะดีที่สุด เพราะอย่างน้อยราคาที่เสียไปก็น่าจะช่วยสร้างความอุ่นใจให้กับคุณได้ว่าคลินิกที่เลือกมีมาตรฐาน

ใครเป็นผู้ผ่าตัด ? : เขามีประสบการณ์ ใบรับรอง หรือผลงานที่ผ่าน ๆ มาหรือไม่

 รีวิว : บรรดาคนที่เคยไปทำกับคลินิกดังกล่าว พวกเขาได้ผลลัพธ์แบบไหน ? น่าพึงพอใจหรือเปล่า ?


โปรโมชั่น แพทย์ และรีวิว ทั้ง 3 ข้อนี้น่าจะช่วยให้ตัดช้อยไปได้เยอะเลยทีเดียว ทีนี้ก็อยู่ที่คุณตัดสินใจแล้วว่าจะไปเสริมหน้าอก ที่ไหนดี!

 

สรุป

การผ่าตัดเสริมหน้าอก ถึงจะเป็นการเสริมความงาม แต่ถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นการผ่าตัด ยังไงก็มีความเสี่ยง เพราะยังงั้นแล้วจึงควรเลือกคลินิกที่ดี ๆ มีคุณภาพ อย่าเห็นแก่โปรโมชั่นหรือของถูกจนเกินไป เพราะถ้าทำนมมาแล้ว เจ้าหน้าอกใหม่นั่นก็จะอยู่คู่กับคุณไปอีกยาวนาน ซึ่งถ้าจะแก้ก็ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมไปอีก ควรตรวจดูให้แน่ใจเสียก่อน ทั้งข้อมูล วิธีการดูแลตัวเอง และรีวิวจากคนที่เคยทำเพื่อประกอบการตัดสินใจ

 

 


 

Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก