สุขใจปลายปากกา

เราต้องยอมรับว่า รูปลักษณ์หน้าตาภายนอกนั้น เป็น 1 ในปัจจัยหลักที่โอกาสและสิ่งต่างๆในชีวิตได้เข้ามาสู่กลุ่มคนที่มีหน้าตาและรูปร่างที่ดีตาม beauty standard ของสังคมนั้นๆ ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องที่ผิด

READ MORE

ต่อเติมครัวหลังบ้านให้ประหยัดต้นทุน และความคุมงบให้กับเจ้าของบ้านไม่บานปลาย โดยจะมีอยู่หลายสาเหตุที่มักเกิดขึ้นอยู่เป็นประจำในการต่อเติมครัวหลังบ้าน และเพื่อให้ช่างรับเหมาต่อเติมครัวหลังบ้านได้นำเอาเทคนิค และข้อควรระวังที่จะทำให้เกิดงานรื้อ หรืองานเพิ่มได้เป็นอย่างดี

READ MORE

รวมท่าบริหารปอด สอนการฝึกการหายใจ เพื่อฟื้นฟูสมรรถภาพปอดให้แข็งแรง ซึ่งคลิปนี้จะเป็นสาระดีๆ ให้แก่ผู้ป่วยที่มีอาการทางเดินหายใจที่ไม่รุนแรง การฝึกการหายใจนั้นจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการหายใจได้ดีขึ้น เพิ่มการขยายตัวของทรวงอก ลดอาการหอบเหนื่อย และช่วยลดอาการปอดแฟบได้อีกด้วย ขอขอบพระคุณ ที่มา กรมอนามัย โครงการ ก้าวท้าใจ

READ MORE

ใครว่าปัญหาสุขภาพจิตนั้นเกิดขึ้นแต่กับผู้ใหญ่หรือคนที่มีความเครียดในวัยทำงานหรือวัยเรียนระดับอุดมศึกษาเท่านั้น แท้จริงแล้วปัญหาสุขภาพจิตนั้นเกิดได้ทุกเพศทุกวัย และยิ่งเราค้นพบปัญหาเร็วมากขึ้นเท่าไร เราก็จะยิ่งแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้เร็วมากขึ้นเท่านั้น เมื่อเด็กเล็กอาจไม่สามารถอธิบายถึงความเครียดและความไม่สบายใจที่เกิดขึ้น เราควรสังเกตพฤติกรรมที่เกิดขึ้น

READ MORE

ในช่วงที่ทั้งประเทศล็อกดาวน์และโรงเรียนยังไม่เปิดให้เด็กนักเรียนได้เข้าไปเรียนในโรงเรียน กิจกรรมเกี่ยวกับการศึกษาต่างๆต้องหยุดชะงักลง ไม่เพียงแต่โรงเรียนรัฐบาลเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงโรงเรียนเอกชนทุกแห่งและโรงเรียนนานาชาติที่มีหลักสูตรต่างๆ และทุกระดับชั้นไม่ว่าจะเป็น เตรียมอนุบาล อนุบาล ประถมศึกษา Secondary school มัธยมศึกษา จนกระทั่งระดับอุดมศึกษา

READ MORE