สร้าง-สาน-ซ่อม: เมื่อลูกเติบโต เมื่อโลกเปลี่ยนแปลง

โดย
| |
อ่าน : 310

สร้าง-สาน-ซ่อม: เมื่อลูกเติบโต เมื่อโลกเปลี่ยนแปลง

ดาวน์โหลด

22 กุมภาพันธ์ 2564

หมวด คลิปอื่น ๆ

ในวัยที่ลูกเติบโตและเติบใหญ่ทางความคิด ในวันที่โลกหมุนเวียนเปลี่ยนแปลงเกินต้านทาน ครอบครัวจะ ‘สร้าง’ สายสัมพันธ์ ‘สาน’ ความเข้าใจ และ ‘ซ่อม’ รอยร้าวที่เกิดขึ้นในความสัมพันธ์อย่างไร เพื่อให้สายสัมพันธ์แข็งแรงและยืนยาวตลอดชีวิต . bookscape ร่วมกับ สสส. ชวนร่วมงานเสวนาที่จะพาคุณไปทบทวนความสัมพันธ์ในครอบครัวตั้งแต่อดีตซึ่งส่งผลต่อวิธีที่คุณเลี้ยงดูลูก ทำความเข้าใจอิทธิพลของสายสัมพันธ์ที่มีต่อการเรียนรู้และพัฒนาการทั้งทางปัญญาและอารมณ์ รับมือกับการปะทะกันทางความคิดและความรู้สึกในวันที่ลูกเติบโต ตลอดจนแลกเปลี่ยนวิธีรับมือความท้าทายสารพัดของการเป็นพ่อแม่ยุคใหม่ที่ไม่เพียงแต่จะรักลูก แต่ยังอยากจะ ‘ชอบ’ และ ‘เข้าใจ’ ลูกด้วย . “สร้าง-สาน-ซ่อม: เมื่อลูกเติบโต เมื่อโลกเปลี่ยนแปลง” . ชวนคิดชวนคุยถึงแง่มุมความสัมพันธ์ การเติบโต และการเรียนรู้ที่ต่อยอดจากหนังสือ “เสียดายแย่ ถ้าพ่อแม่ไม่ได้อ่าน” รวมทั้งประเด็นร่วมสมัยและสารพัดคำถามคาใจพ่อแม่ยุคใหม่ อาทิ วิธีที่เราถูกเลี้ยงดูมาส่งผลต่อวิธีที่เราเลี้ยงดูลูกอย่างไร พ่อแม่ควรส่งเสริมการเรียนรู้แบบไหนในโลกยุคใหม่ที่ความรู้ไร้พรมแดน พ่อแม่จะพูดคุยและสื่อสารกับลูกที่ไปม็อบอย่างไรให้เข้าใจกัน อะไรคือวิธี ‘เจรจาต่อรอง’ ที่เหมาะสมในครอบครัว เป็นต้น . ร่วมเสวนาโดย . นพ.ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ จิตแพทย์และนักเขียน . วีรพร นิติประภา คุณแม่และนักเขียนซีไรต์ . ป๋าเต็ด - ยุทธนา บุญอ้อม รองกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส หน่วยงาน Showbiz บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) . ผศ.พญ.จิราภรณ์ อรุณากูร กุมารแพทย์เวชศาสตร์วัยรุ่น ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี (หมอโอ๋ เพจ เลี้ยงลูกนอกบ้าน) . ดำเนินรายการโดย . มิรา เวฬุภาค CEO และผู้ก่อตั้ง Flock Learning . รับชมย้อนหลังได้ที่..."สร้าง สาน ซ่อม" ย้อนหลังได้ทาง https://www.facebook.com/thaihealth/videos/3877814155570999/ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับหนังสือ "เสียดายแย่ ถ้าพ่อแม่ไม่ได้อ่าน" ได้ที่ https://bookscape.co/.../issue.../book-you-wish-your-parents . จัดโดยโครงการขับเคลื่อนความรู้ด้านการสร้างเสริมสุขภาวะเด็กและครอบครัว และการพัฒนาศักยภาพเยาวชน สสส. (สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ) ร่วมกับสำนักพิมพ์ bookscape
  • ประกาศเตือนภัย -
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม