“เพื่อนกัน มันส์ไม่ดื่ม” เปิดพื้นที่โชว์ไอเดีย บอกลาน้ำเมา

| |
อ่าน : 13,680

ในปัจจุบันจำนวนของนักดื่มหน้าใหม่ที่เป็นวัยรุ่นเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และสาเหตุที่สำคัญอันดับต้นๆ มักจะมาจาก “เพื่อน” ที่ชักชวนให้ลองดื่มหรือชวนดื่ม ทำให้ในบางครั้งหลายคนอาจไม่กล้าพอที่จะปฏิเสธ หรือหาเหตุผลในการปฏิเสธเพื่อนไม่ได้

โครงการ “เพื่อนกัน มันส์ไม่ดื่ม” ท้าวัยรุ่นแสดงความกล้า บอกลาน้ำเมา ด้วยการแชร์เทคนิคเด็ดๆ หรือข้อความโดนๆ ที่ใช้ปฏิเสธเมื่อเพื่อนชวนดื่มเหล้า และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่นๆ เพื่อสำรวจและเก็บข้อมูลวิธีที่วัยรุ่นเลือกจะใช้ แล้วได้ผล และเผยแพร่ ส่งต่อให้เกิดการรับรู้กระตุ้นจิตสำนึกเกี่ยวกับการไม่ดื่มเหล้า และสามารถนำไปเป็นแบบอย่างที่ดีได้

คำบอกเล่าของ “โน้ต วโรรส  โรจนะ” ผู้อำนวยการด้านการตลาด เว็บไซต์ เด็กดี ดอทคอมบอกว่า โครงการเพื่อนกัน มันส์ไม่ดื่มโดยเว็บไซต์เด็กดีดอทคอม ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ “สื่อเว็บไซต์ไทย ร่วมสร้างสุขภาวะเพื่อคนไทย” ความร่วมมือของสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)  มีกลุ่มเป้าหมายหลักเป็นกลุ่มวัยรุ่น และกลุ่มผู้พัฒนาเว็บไซต์หรืออยู่ในวงการออนไลน์ซึ่งเป็นเครือข่ายของสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย

“ผู้ร่วมโครงการสามารถแบ่งปันวิธีที่ใช้ปฏิเสธเวลาเพื่อนชวนดื่มเหล้า (และเครื่องดื่มมึนเมาอื่นๆ) แล้วได้ผลได้ที่ http://www.dek-d.com/nodrink  และสามารถแชร์ผลงานผ่านทาง social network ต่างๆ ได้ สำหรับผลงานที่โดนใจกรรมการที่สุด และผลงานที่ผู้ชมลงคะแนนให้สูงสุด จะได้รับรางวัลรวมมูลค่า 15,000 บาท โดยสามารถร่วมสนุกได้ถึงวันที่ 30 มิถุนายนนี้”

 คุณโน๊ตยังทิ้งท้ายด้วยว่า “อยากเชิญชวนให้คนอื่นๆ เข้ามาอ่านผลงานและร่วมกันโหวตให้กับข้อความที่โดนใจ เพราะนอกจากจะได้แนวคิดดีๆ สนุก ยังได้ลุ้นรางวัลอีกด้วย”

 

 

เรื่องโดย : ภาวิณี เทพคำราม team content www.thaihealth.or.th

ขอบคุณภาพจาก : เว็บไซต์เด็กดีดอทคอม

 

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม