รักตัวเอง ต้องดูแลสุขภาพ-รูปร่างอย่างสม่ำเสมอ สไตล์ “ชมพู่” อารยา เอฮาร์เก็ต

โดย
| |
อ่าน : 11,231

 

 

            ถือได้ว่าเป็นสาวฮอตของ พ.ศ.นี้เลยก็ว่าได้ สำหรับ ชมพู่

อารยา เอฮาร์เก็ต นางเอกสาวช่อง 7 สี เพราะด้วยความสวย เซ็กซี่ แถมผลงานการแสดงก็ไม่เป็นรองใครจึงมีงานในวงการบันเทิงหลากหลายรูปแบบพุ่งเข้ามาหาเธอ

 

            ที่เราเห็นบ่อยๆ คงจะเป็นการถ่ายแบบตามปกแมกกาซีน ทุกคนที่ได้เห็นผลงานของชมพู่ก็ต้องยอมรับว่ารูปร่างและผิวพรรณของเธอดีมาก และนี่คงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เธอมีงานถ่ายแบบและเดินแบบมาอย่างต่อเนื่อง

 

            หลักการที่ชมพู่ยึดในการดูแลสุขภาพของเธอ คือ การรับประทานอาหาร เพื่อให้สวยจากภายในสู่ภายนอกโดยอาหารเช้าเป็นมื้อที่เธอให้ความสำคัญมากที่สุดเพราะเมื่อออกไปทำงานแล้ว อาหารมื้ออื่นๆ อาจจะทานได้ไม่ตรงเวลาหรือไม่เต็มที่ ด้วยเวลาอันจำกัดเป็นตัวบีบบังคับที่สำคัญ อาหารมื้อเช้าเป็นแหล่งพลังงานที่ดีที่เธอจะต้องใช้ในการทำงานทั้งวัน

 

            ผู้หญิงต้องสวยจากภายใน ชมถึงให้ความสำคัญกับการ

รับประทานอาหารมาก อย่างที่เค้าว่า you are what you eat เราทานอะไรมันก็จะสะท้อนออกมาที่ตัวเอง ถ้าทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ต่อร่างกาย ผิวพรรณก็จะสดใสเปล่งปลั่ง อยากหุ่นดี ก็อยู่ที่การควบคุมอาหารเช่นกัน ถ้าชมรู้ว่าอะไรที่ทานแล้วมีประโยชน์กับร่างกาย ชมก็จะหามารับประทานค่ะ

 

            และเมื่อมีเวลา เธอจะต้องมุ่งเรื่องการออกกำลังกายซึ่งเป็นการเผาผลาญพลังงานที่ดีเยี่ยม และยังเสริมให้รูปร่างดูดีด้วย โดยชมพู่มักจะเลือกการเล่นโยคะซึ่งเป็นการออกกำลังกายที่ตอบสนองความต้องการของเธอได้ทุกรูปแบบ

 

            ชมเชื่อในวิถีธรรมชาติว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะใช้ในการดูแลสุขภาพร่างกายของชมให้แข็งแรงและสวยงาม ตัวเราเองต้องใส่ใจสุขภาพของตัวเอง ต้องรักตัวเอง ที่สำคัญอย่าขี้เกียจผู้หญิงเราต้องออกกำลังกาย โดยเลือกกีฬาที่คิดว่ามีความเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด ไม่จำเป็นต้องเล่นกีฬาอย่างที่คนอื่นบอกว่าดี เพราะตัวเองเราจะรู้ดีว่าเราชอบกีฬาประเภทไหนและมีความสุขไหมเมื่อเล่นกีฬาชนิดนั้น

 

            ชมพู่ย้ำอีกว่า หากเล่นกีฬาก็ควรจะเล่นอย่างสม่ำเสมอด้วย เพื่อให้ร่างกายอยู่ตัว เมื่อนั้นสุขภาพที่ดีพร้อมกับรูปร่างที่สวยงามก็จะตามมาได้ไม่ยาก

 

            รู้เคล็ดลับการดูแลสุขภาพให้ดีจากชมพู่แล้ว เห็นได้ชัดเลยว่าต้องออกกำลังกายและทานอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่กันไปจึงจะมีรูปร่างที่ดีและสุขภาพที่แข็งแรง โดยทั้งสองอย่างต้องมีความสม่ำเสมอในการปฏิบัติ โดยต้องคิดว่าสิ่งที่ทำก็เพื่อประโยชน์ของตัวเอง

 

            ถ้ารักตัวเอง การดูแลตัวเองก็คงไม่ใช่เรื่องยากที่เราจะทำ จริงไหมคะ?

 

 

 

 

 

 

ที่มา : จดหมายข่าวชุมชนคนรักสุขภาพ ฉบับสร้างสุข เดือนตุลาคม 2551

 

  

 

 

 

update 14-05-52

 

อัพเดทเนื้อหาโดย : ฤทัยรัตน์ ไกรรอด

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • NO Gift Policy งดรับของขวัญ -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม