มิ้น มิณฑิตา สวดมนต์ดูแลใจ

โดย
| |
อ่าน : 8,711

พอเข้าสู่หน้าร้อน อากาศในบ้านเราก็ยิ่งทวีความอบอ้าวขึ้นทุกที อารมณ์คนเราก็พลอยร้อนไปด้วย วันนี้เรามีเคล็ดลับการดูแลรักษาอารมณ์ให้เย็นอยู่เสมอ และทำสุขภาพใจให้แข็งแรง จากนักร้อง นักแสดงสาว ‘มิ้น-มิณฑิตา วัฒนกุล’มาฝาก 

มิ้น มิณฑิตา สวดมนต์ดูแลใจ

“มิ้นจะไม่ปล่อยให้ตัวเองเครียดนาน เพราะสังคมปัจจุบันนี้มีอะไรให้เราเครียดมากมายจึงต้องหาความพอดีให้ตัวเอง และพิจารณาดูว่าเราทำงานมากเกินไปหรือเปล่า หรือหากมีปัญหามีอุปสรรคเข้ามาในชีวิต และสุดท้ายแล้วหาคำตอบไม่ได้ ก็ใช้ธรรมะมาเรียนรู้กับมัน” 

มิ้นบอกว่า ปกติแล้วเธอจะใช้วิธีการนั่งสมาธิ หายใจยาวๆ ช้าๆ ให้จิตสงบมากที่สุด เมื่อจิตสงบขึ้นก็จะสบายใจ วิธีการดูแลสุขภาพใจที่ดีอีกวิธีหนึ่งคือ การมองโลกในแง่ดีไว้ก่อน ไม่ว่าจะเกิดอะไรที่เลวร้ายก็ตาม 

การต้องทำงานกับคนหมู่มาก ทำให้เธอต้องเตรียมใจว่าจะต้องเจอคนที่มีความคิดเห็นแตกต่างกันจึงต้องรู้จัก “ปล่อยวาง” เธอแนะนำให้ใช้การสวดมนต์ ซึ่งเป็นการเพิ่มสติ ยิ่งสวดแบบนับจบ ก็เหมือนการเพิ่มสมาธิให้กับตัวเองด้วย 

เธอฝากว่า อยากให้คนไทยมองโลกในแง่ดี และไม่เครียด เพราะแม้ว่าประเทศไทยจะเจอกับวิกฤตการณ์ภัยธรรมชาติที่ร้ายแรง แต่ทุกคนต่างก็มีน้ำใจและผ่านเหตุการณ์เลวร้ายมาได้ คงไม่มีอะไรที่เราจะผ่านมันไปไม่ได้ ถ้าทุกคนใช้สติ และช่วยเหลือกัน

 

 

ที่มา : team content www.thaihealth.or.th

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • การรับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ร่วมตอบแบบสอบถาม เรื่องการวิ่งเพื่อสุขภาพ -
  • NO Gift Policy งดรับของขวัญ -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

แชมป์โอเวอร์ออล  ความสุขในชีวิต  ทำลายกระดูก  วัยรุ่นมั่วสุม  วัคซีนพื้นฐาน  ผักปลอดสารพิษ  เดิน-วิ่งการกุศล เพื่อครอบครัวไทย  การประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้  สุขภาวะคนทำงาน  ขาดน้ำ  เพศศึกษา  ความรักยิ่งแบ่งปัน ยิ่งงอกงาม  แผนงานการตลาดเพื่อสังคม  ออกกำลังการ  สสส. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สุขภาพ สร้างสุข สุขภาวะ thaihealth งดเหล้าเข้าพรรษา โชคดี รณรงค์ โชคดีที่ยังไปไม่ถึงร้านเหล้า  สสส. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สร้างสุข สุขภาวะ thaihealth สื่อ รายการโทรทัศน์ media for change การเปลี่ยนแปลงสังคม ร่วมสร้างประเทศไทย  เปียก  ระบบสมอง  อาหารญี่ปุ่น  สำนักโภชนาการสมวัย  ประเทศไอร์แลนด์  สนิท  เจ้าหน้าที่ IT  เช็ครถพร้อมรับหน้าฝน  พืชผักสวนครัว