“เดิน” แข็งแรงได้ ... ใจเป็นสุข นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา

| |
อ่าน : 12,736

คุ้นหน้าคุ้นตากันดี สำหรับดาราสาวมากความสามารถอย่าง คุณนุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา เจ้าของรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 27 ประจำปี 2555 ในสาขานักแสดงนำหญิงดีเด่น จากละครเรื่อง 'บ่วง' ที่เธอรับบทเป็น 'แพง'

กว่า 6 ปีในวงการบันเทิงไทย ภายหลังโด่งดังจากบท 'ดากานดา' ในภาพยนตร์เรื่อง 'เพื่อนสนิท' เมื่อปี 2548 สาวนุ่น พิสูจน์ฝีมือในการทำงานมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบทบาทการแสดงภาพยนตร์ ละครโทรทัศน์ เดินแบบ ถ่ายโฆษณา หรือทำธุรกิจ

ผ่านงานมาหลายแขนงเช่นนี้ เมื่อเอ่ยถามถึงวิธีการดูแลตัวเองให้สวย สดใส และมีสุขภาพดี นักแสดงสาวยิ้ม ก่อนจะตอบว่า “พยายามใช้ชีวิตให้เป็นวงจรที่ดี ตื่นให้ตรงเวลา ทานข้าวให้ตรงเวลา และออกกำลังกาย”

เธอเล่าต่ออย่างเป็นกันเองว่า เป็นคนชอบเดินทางด้วยเท้า เพราะการเดินทางด้วยเท้า จริงๆ แล้วก็เปรียบเสมือนกับการเดินจงกลม ช่วยทำให้เราฝึกสติของตัวเอง และยังมีผลพลอยได้คือ ได้ออกกำลังกายไปด้วย ดังนั้นไม่ว่าจะไปไหน ถ้าเป็นที่ใกล้ๆ หรือต้องขึ้นรถไฟฟ้า-รถไฟใต้ดิน ดาราสาวคนนี้จะเลือกใช้การเดินขึ้น-ลงบันได เพื่อออกกำลังกาย

นุ่น เล่าต่อว่า นุ่นเป็นคนที่ชอบผจญภัย แต่ไม่เคยคิดว่า การผจญภัย การเจริญสติ การออกกำลังกาย จะสามารถรวมเป็นเรื่องเดียวกันได้ จนกระทั่งวันหนึ่ง เริ่มปฏิบัติธรรม ถึงได้เรียนรู้ว่า 'การเดิน' เป็นวิธีที่ใช้เจริญสติอย่างหนึ่ง เธอเลยเอา 3 เรื่องนี้มารวมกัน

ภายหลังจากการปฏิบัติธรรมในครั้งนั้น คุณนุ่นบอกเพิ่มเติมว่า ตอนนี้ได้นำการปฏิบัติธรรมมาใช้กับชีวิตประจำวันต่างๆ ด้วย เรียกว่า แม้จะไม่ได้เข้าวัด แต่ก็ถือว่า การทำงานคือการปฏิบัติธรรม ดังคำสอนของท่านพุทธทาส

“การปฏิบัติธรรมของนุ่นคือการทำงาน การใช้ชีวิตประจำวัน เพราะทุกครั้งที่เราพูด ทำ หรือเห็นอะไรในชีวิตประจำวัน ทุกสิ่งจะทำให้เราเห็นตัวเอง เช่น ความอยากได้สิ่งต่างๆ ความชอบความไม่ชอบ สิ่งเหล่านี้เราสามารถปฏิบัติและดูจิตตัวเองได้เรื่อยๆ เริ่มต้นจากการฝึกวันละนิด ชีวิตก็จะมีสติ และรู้จักคิดมากขึ้น”

ท้ายสุด ดาราสาวกล่าวทิ้งท้ายถึงเด็กๆ ในวัยเรียนว่า ให้ลองฝึกสติวันละนิด ด้วยการเริ่มต้นจากการอ่านหนังสือ เพราะเด็กบางคนคิดว่า การอ่านหนังสือเป็นสิ่งที่เข้าใจยาก แต่การฝึกปฏิบัติด้วยตัวเอง จะช่วยให้ชีวิตเกิดการเรียนรู้ด้วยตัวเองจริงๆ จึงนับการเริ่มต้นสิ่งดีๆ ให้กับชีวิตเราเองด้วย 

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 

Noi  say

Bodyfit Secret

" ลดน้ำหนักจนระบบเผาผลาญพัง ? ไม่ต้องกลัว เราซ่อมได้ "

ถ้าดูคลิปนี้จนจบ เพื่อนๆจะกลับมามีหุ่นที่ดูดีอีกครั้ง แน่นอนจ๊ะ

คลิป 5 " แชร์ประสบการณ์ลดน้ำหนัก จากสาวอ้วน สู่หุ่นสวย Change "
ดูวีดีโอ Link ผ่านช่องทาง :
Faceook : https://www.facebook.com/BodyfitSecret
Youtube : https://www.youtube.com/bodyfitsecret

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกด Link ด้านล่างได้เลยจ๊ะ

http://bit.ly/2hF1FcJ

Email - bodyfitsecret@gmail.com

ขอบคุณมากๆ จร้า ^^

Post : 17 ธ.ค. 2559 15:20:13

  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • NO Gift Policy งดรับของขวัญ -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม