สสส.เฮลตี้ สปอร์ต โร้ด โชว์

โดย
| |
อ่าน : 4,522

กิจกรรมนันทนาการเพื่อสุขภาพสำหรับเยาวชน

ความคึกคักกลับมาเยือนเยาวชนอีกครั้ง สำหรับสสส.เฮลตี้สปอร์ต โร้ดโชว์ กิจกรรมดีๆซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง 2 องค์กร

สำนักงานกองทุนสนับสนุนสร้างเสริมคุณภาพ หรือที่รู้จักกันสั้นๆว่า สสส. และบริษัทสยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน)

นำความคึกคักกลับมาเยือนบรรดาเยาวชนอีกครั้ง สำหรับ"สสส.เฮลตี้สปอร์ต โร้ด โชว์"กิจกรรมดีๆซึ่งเป็นความร่วมมือกันระหว่าง 2 องค์กร สำนักงานกองทุนสนับสนุนสร้างเสริมคุณภาพ หรือที่รู้จักกันสั้นๆว่า "สสส." และบริษัทสยามสปอร์ต ซินดิเคท จำกัด (มหาชน)

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้ยักทัพไปแนะแนวทางการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงพร้อมทั้งบอกถึงประโยชน์ของการออกกำลังกายให้กับน้องนักศึกษา ปวช.ปี1 ร.ร.พณิชยการราชดำเนินธนบุรี รวม 200 คน ที่ได้เสียสละเวลาลงมาร่วมกิจกรรมอย่างเนืองแน่นเห็นแล้วก็ต้องยกนิ้วให้ในความสนอกสนใจไม่เฉพาะนักศึกษา หากแต่หมายรวมถึงคณะครู อาจารย์ ที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

สำหรับกิจกรรมแรกของ "สสส.เฮลตี้สปอร์ต โร้ด โชว์" ที่นำมาเสิร์ฟแระเดิมกันด้วยกิจกรรมสันทนาการและนันทนาการ ภายใต้สโลแกน "แค่ขยับเท่ากับออกกำลังกาย" ซึ่งได้เจ้าพ่อกิจกรรมหน้าเก่าที่ประจำการอยู่กับโครงการ สสส.มาอย่างต่อเนื่อง นำทัพโดย "อ.สุรสิทธิ์ นาคสัมฤทธิ์" จากคณะครุศาสตร์ ม.ราชภัฏสวนดุสิต ที่พ่วงมา 2 ลูกศิษย์ คู่หูดูโอที่มาสร้างบรรยากาศความสนุกสนานและสร้างเสียงฮาให้กับร้องได้หัวเราะกันอย่างเต็มอิ่ม แม้บางมุกจะออกมาฝืดๆบ้างเล็กน้อย แต่ก็สามารถเรียกยิ้มมุมปากได้บ้าง

หลังจบกิจกรรมสันทนาการ ก็เข้าสู่"เฮลตี้สปอร์ต อินเทอร์วิว" สัมภาษณ์พูดคุยเรื่องสุขภาพและการออกกำลังำกาย กับแขกรับเชิญพิเศษ หรือหากจะบอกว่าเขาคือคนกีฬาก็คงไม่ผิด นำโดย "ไพโรจน์ กิ่งแก้ว"พิธีกร,ผู้ประกาศข่าวกีฬา,ผู้บรรยายกีฬา,และคอลัมนิสต์ที่รู้เรื่องของวงการลูกหนังทั้งไทยและเทศ

"นานา ไรบีนา"พิธีกร,นักแสดง,ผู้ประกาศข่าวกีฬา,ดีเจ และอดีตนักขับรถแข่งทีมชาติไทย ซึ่งถือเป็นหญิงสาวที่มากความสามารถและรอบรู้เรื่องลูกหนังเช่นเดียวกับ ไม่ผิดกับ "พีรทรรศน์ โพธิ์เรือนดี" อดีตนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย และอดีตนักฟุตบอลรั้วพณิชยการราชดำเนิน ธนบุรี ที่วันนี้มาร่วมบอกเล่าประสบการณ์พร้อมกับแบ่งปันแนวทางการสร้างสุขภาพที่ดีให้กับรุ่นน้องๆได้นำกลับไปปฏิบัติ...ซึ่งก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันจะได้ผลในทางบวกหรือทางลบ

สำหรับหัวใจหลักสำคัญของ "สสส.เฮลตี้สปอร์ต โร้ด โชว์" ก็คงจะอยู่ที่การชี้แนะของ 3 คนกีฬาที่ทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า..กีฬา คือพื้นฐานสำคัญของการดำรงชีวิต สอนให้คนมีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ และรู้อภัย เพราะฉะนั้นที่สิ่งที่ 3 คน อยากจะบอกมากที่สุด นั่นคือ ถ้ามีเวลาว่างเมื่อไหร่ก็จะพยายามออกกำลังกายให้ได้ เพียงแค่วันละ 30 นาที ก็สามารถให้ชีวิตสดใส และถ้าหากใครมีเวลาทำได้มากกว่านั้นย่อมถือเป็นการดี

ก่อนที่จะปิดกิจกรรมกันด้วยการเต้นแอโรบิก ในแบบบอดี้คอมแบต โดยผู้เชี่ยวชาญและชำนาญการอย่าง"อ.แมว" สันติ พจนา ที่พกรูปร่างอันแสนจะกำยำมาท้าสายตาน้องๆก่อนที่จะขึ้นเวทีโชว์ลีลาท่าทางการเต้นแอโรบิก ที่ดูแล้วแข็งแกร่งเหมาะสำหรับทั้งสตรีเพศและบุรุษเพศที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและอยากเสียเหงื่อเพื่อสร้างสุขภาพที่ดี

งานนี้น้องๆ200 ชีวิต ที่ตอนแรกดูอิดออดและเหมือนจะไม่มีใครให้ความร่วมมือแต่เหมือนได้ยินเสียงเพลงที่เร้าใจก็ทำเอาแข้งขาแต่ละคนไม่นิ่งอยู่ จำต้องปล่อยให้ร่างกายเคลื่อนไหวไปตามต้นแบบและเสียงดนตรี แม้แสงแดดจะแผดเผาร่างกายให้ได้ร้อนรนกันสักเล็กน้อย ทว่าน้องๆก็ให้ความร่วมมือกันอย่างถ้วนทั่ว

งานนี้ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าสิ่งที่ สสส.ได้นำมามอบให้กับน้องๆรั้ว พณิชยการราชดำเนิน ธนบุรี ในครั้งนี้ก็คงซึมซับเข้าไปในหัวจิตหัวใจของพวกเขาเหล่านี้ได้บ้างไม่มากก็น้อย แม้อาจจะไม่สามารถทะลุเข้าไปได้ครบทั้ง 200 คน แต่ลึกๆแล้วยังเชื่อว่าใน 200 คน จะมีสัก 1 คน ที่เล็งเห็นเรื่องของสุขภาพร่างกายเป็นสิ่งสำคัญและพร้อมที่จะนำแนวทางต่างๆที่ 3 คนกีฬา ได้ชี้แนะกลับไปเป็นบททดสอบในการสร้างสุขภาพ อาจจะไม่เฉพาะกับตัวเอง หากแต่หมายรวมถึงบุคคลที่อยู่รอบข้างก็ได้เช่นเดียวกัน

กิจกรรมดีๆแบบนี้มิได้เกิดขึ้นที่นี่เพียงที่เดียว เพราะ สสส.จำนำเรื่องราวของการสร้างเสริมสุขภาพไปเสิร์ฟให้กับนักเรียน นักศึกษา จากสถาบันต่างๆอีกเพียบโดยนัดต่อไปเตรียมไปพบกันได้ที่ ร.ร.อัสสัมชัญ ธนบุรี 12 พ.ย.นี้

แล้วเราจะมาสร้างสุขภาพที่ดีผ่านการเล่นกีฬาไปพร้อมๆกัน

 

ที่มา

ข้อมูลจาก : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ

ภาพประกอบ : www.thaihealth.or.th

update 06-11-50

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม