สอศ.จัดงาน“ร้อยใจอาชีวศึกษา”

โดย
| |
อ่าน : 4,573

ร่วมจัดแฟชั่นโชว์ เพื่อเฉลิมพระเกียรติในหลวง 1-9 ธ.ค.50

สำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา(สอศ.)ร่วมกับมูลนิธิ 5 ธันวามหาราช จัดงาน“ร้อยดวงใจอาชีวศึกษา เฉลิมพระเกียรติ 5 ธันวามหาราช”

เริ่ม1-9 ธ.ค. นี้ ตั้งแต่เวลา 9.00-20.00 น. ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง

นายวีระศักดิ์ วงษ์สมบัติ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) กล่าวว่า “เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 80 พรรษา ในวันที่ 5 ธ.ค.นี้ นับเป็นความภาคภูมิใจที่ยิ่งใหญ่ ที่ชาวอาชีวศึกษาได้จัดงานถวายพระองค์ขึ้น มีงานแฟชั่นโชว์เฉลิมพระเกียรติชุด“พ่อแห่งแผ่นดิน” ในวันที่ 8 ธ.ค. ซึ่งเป็นผลงานของศูนย์แฟชั่นอาชีวศึกษา 5 ภาค จากสถานศึกษา 56 แห่ง และความร่วมมือของภาคอุตสาหกรรมสิ่งทอไทย ภายใต้แนวพระราชดำริ และจะเปิดประมูลเพื่อนำรายได้มอบให้กับมูลนิธิชัยพัฒนา ผลงานครั้งนี้สวยงามทัดเทียมมืออาชีพ ซึ่งจะมีสถาบันบริติช เคาน์ซิน จากอังกฤษมาร่วมในงานนี้ด้วย”

นอกจากนี้นายวีระศักดิ์ ยังกล่าวอีกว่า“ภายในงานจะมี 5 กิจกรรมหลัก คือ 1. นิทรรศการและบริการวิชาชีพ ที่จะมีนิทรรศการเผยแพร่พระอัจฉริยภาพ และพระปรีชาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในด้านต่างๆ จัดการอบรม 108 วิชาชีพ วันละ 3 รอบ มีบริการตรวจซ่อมอุปกรณ์ภายในบ้านฟรี กิจกรรมที่ 2 การแข่งขันทักษะวิชาชีพระดับอาชีวศึกษา จากเครือข่ายอาชีวะนานาชาติ 3. การแข่งขันกีฬาดาวรุ่งมุ่งสู่ทีมชาติ มีทั้งการทำว่าวไทยประยุกต์ สาธิตการเล่นว่าวอิเล็กทรอนิกส์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ 4. การแสดงดนตรีกิจกรรมบันเทิง ลูกทุ่ง สตริง ดนตรีพื้นบ้าน 5. รวมพลคนเสริมสวยทำดีเพื่อพ่อ ”

ด้านนางชไมพร ตุ้มพงษ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาขอนแก่น ผู้อำนวยการศูนย์แฟชั่นภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กล่าวว่า “การจัดงานในครั้งนี้ ได้นำผลงานการแสดงแฟชั่นของนักศึกษาชุด “พ่อแห่งแผ่นดิน” จากศูนย์แฟชั่น 5 ภาค ได้แก่ ศูนย์แฟชั่นกรุงเทพมหานครและภาคกลาง ศูนย์แฟชั่นภาคเหนือ ศูนย์แฟชั่นภาคตะวันออก ศูนย์แฟชั่นภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และศูนย์แฟชั่นภาคใต้ รวมทั้งสิ้น 281 ชุด พร้อมนิทรรศการแฟชั่น 26 ชุด มาแสดงบริเวณสนามหลวง ในวันที่ 8 ธ.ค.ที่จะถึงนี้

“ซึ่งในจำนวนนี้จะมีแฟชั่นชุดพิเศษจำนวน 81 ชุดที่นำมาแสดงเฉพาะพระพักตร์ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดีอีกด้วย” นางชไมพร กล่าว และบอกต่ออีกว่า “ในการแสดงแฟชั่นโชว์จะแบ่งออกเป็น 5 องก์ด้วยกัน คือ องก์ที่1 “อาชีวะผสานศิลป์น้อมศิระพระภูมี” เป็นชุดแฟชั่นที่จินตนาการสร้างสรรค์จากพระราชประวัติของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว องก์ที่2 “สดุดีพระบารมีอัจฉริยะ” เป็นชุดแฟชั่นที่จินตนาการสร้างสรรค์จากพระอัจฉริยภาพในด้านดนตรี กีฬา เพลงพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว องก์ที่3 “ราชกรณียกิจก้องธรณิน” เป็นชุดแฟชั่นที่จินตนาการการสร้างสรรค์จากพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวองก์ที่4 “ปิ่นนครินทร์ประทานสุข เป็นชุดแฟชั่นที่จินตนาการสร้างสรรค์ จากโครงการพระราชดำริของพระบาทสมเด็จหระเจ้าอยู่หัว องค์ที่5 “ภูมิใจภักดิ์เทิดราชันย์” เป็นชุดแฟชั่นที่จินตนาการสร้างสรรค์ จากความภาคภูมิใจในความเป็นไทยที่อยู่ใต้พระบรมโพธิสมภาร”

ซึ่งน.ส.สุดา นาคาธร นักศึกษา ปวส.ชั้นปี 1 วิทยาลัยเทคนิคบุรีรัมย์ หนึ่งในนางแบบที่ร่วมแสดงแฟชั่นโชว์เปิดเผยว่า ชุดที่ออกแบบมีที่มาจากพระราชดำริ “โครงการฝนหลวง” ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยความหมายของชุดดังกล่าว คือ หลังจากที่ฝนตก ฟ้าหลังฝนจะมีสายรุ้งเกิดขึ้นเป็น 7 สีสวยงาม นอกจากนี้ วัตถุดิบที่ใช้ในการทำครั้งนี้ได้ใช้ผ้าพื้นเมืองในการผลิตทั้งสิ้น

ด้าน ดร. จรินทร์ สวนแก้ว ประธานมูลนิธิ 5 ธันวามหาราช กล่าวว่า “ตามที่ท่าน วีระศักดิ์ ได้จัดงานครั้งนี้ เป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาส 80 พรรษา เป็นการสมานฉันท์ ที่ได้ช่วยกันเผยแพร่กิจกรรมในครั้งนี้ ให้ประชาชนทั้งปวงชนทั่วประเทศได้มามีส่วนร่วม ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรมนานาชาติ เข้ามาร่วมด้วย โดยมีประมุขสงฆ์สังฆราช จาก 9 ประเทศ ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น เวียดนาม เกาหลีใต้ เขมร ลาว กัมพูชา พม่า ศรีลังกา และฮ่องกง มาร่วมถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวโดยตรง เป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีที่เป็นพระประมุขของไทยเรา”

 

 

 

 

ที่มา

ข้อมูลจาก : ผกาทิพย์ ล่องสินธู และกมลวรรณ ประเสริฐผาติกุล

ภาพประกอบ : www.thaihealth.or.th

 

 

update 30-11-50

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม