เปิดรับเยาวชน ร่วมโครงการ “ภาพยนตร์ยังให้เกิดปัญญา”

โดย
| |
อ่าน : 2,323

ร่วมเรียนรู้ศาสตร์-ขยายมุมมองด้านภาพยนตร์

 

          หอภาพยนตร์ ร่วมกับมูลนิธิหนังไทย ได้ร่วมจัดงานวันเด็กแห่งชาติโดยใช้ชื่อว่า "สุขสันต์วันเด็ก ณ หอภาพยนตร์แห่งชาติ" เมื่อวันเด็กเสาร์ที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา ภายในงานมีกิจกรรมสำหรับเด็กและเยาวชน เล่นเกมชิงรางวัลของที่ระลักจากภาพยนตร์ นำชมพิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์แห่งชาติ ชมหนังเก่าที่หายากใน "หนังกระโปรง" และมีการสอนทำของเล่นที่เกี่ยวกับภาพเคลื่อนไหว เพื่อให้เกิดการเรียนรู้ความเป็นของภาพยนตร์ นอกจากนี้ยังฉายภาพยนตร์สั้นและภาพยนตร์ไทยชื่อดังเรื่อง "แฟนฉัน" ซึ่งหลังจากชมภาพยนตร์ ในเวลาประมาณ 15.30 น. ดารานำจากหนังทั้งสองคน แน็ค ชาลี ไตรรัตน์ และโฟกัส จีระกุล รวมทั้งหนึ่งในผู้กำกับแฟนฉัน ทรงยศ สุขมากอนันต์ ได้มาพบปะถ่ายรูปกับแฟนๆ อย่างสนุกสนาน โดยดาราคู่ขวัญทั้งสองยังได้พิมพ์มือพิมพ์เท้าบน "ลานดารา" หน้าโรงภาพยนตร์ศรีศาลายาเพื่อเป็นบทบันทึกหน้าหนึ่งของประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ไทยอีกด้วย

 

          หลังจากภาพยนตร์วันเด็กแล้ว กิจกรรมต่อไปที่ทางมูลนิธิหนังไทยฯ ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการเสริมสร้างสุขภาพ (สสส.) มีโครงการอบรม "ภาพยนตร์ยังให้เกิดปัญญา" ซึ่งจะรับสมัครเยาวชนอายุ 10-17 ปี เข้าร่วมเรียนรู้ศาสตร์ด้านภาพยนตร์เบื้องต้นเพื่อให้สามารถดูภาพยนตร์ให้สนุกสนานขึ้น และขยายมุมมองเกี่ยวกับภาพยนตร์ของน้องๆ ให้กว้างขึ้น โดยวิทยากรที่มีชื่อเสียงมากมาย

 

          ระยะเวลาการอบรมโครงการภาพยนตร์ยังให้เกิดปัญญา จะจัดต่อเนื่อง 6 วัน เดิมทีทางมูลนิธิหนังไทยฯ กำหนดเปิดอบรมในช่วงเดือนมกราคม 2552 แต่เนื่องจากมีเยาวชนจากต่างจังหวัดอยากเข้าร่วมกิจกรรมมากมาย ทางผู้จัดจึงเลื่อนเวลาการอบรมไปจัดในช่วงปิดเทอมระหว่างวันจันทร์ที่ 23-วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม ศกนี้ สถานที่อบรมยังคงเป็นหอภาพยนตร์แห่งชาติ ศาลายา ที่เดิม

 

          ติดตามรายละเอียด และดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.thaifilm.com หรือโทร 02-800-2716 หรือ  thaifilmfoundation@gmail.com ปิดรับใบสมัครวันศุกร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ศกนี้ เฉพาะเยาวชนอายุ 10-17 ปีเท่านั้น

 

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ

 

 

 

update 16-01-52

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้การสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม