ชู “ปังปอนด์” รณรงค์หวัด09

โดย
| |
อ่าน : 6,925

หวังกระตุ้นเยาวชนใส่ใจสุขภาพ

 

 

             กรุงเทพมหานครปิ๊งไอเดียเก๋แถมเข้าถึงคุณหนูๆ เผยเตรียมใช้ตัวการ์ตูน ปังปอนด์ขวัญใจเด็กๆ รณรงค์-ทำความเข้าใจไข้หวัดสายพันธุ์ใหม่ 2009 ในกลุ่มเด็กและเยาวชน

 

             พญ.มาลินี สุขเวชชวรกิจ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยภายหลังการร่วมประชุมเพื่อหาแนวทางป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ 2009 ในกลุ่มเด็กและเยาวชนร่วมกับตัวแทนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และตัวแทนจากบริษัท วิธิตา แอนิเมชั่น เจ้าของลิขสิทธิ์การ์ตูนแอนิเมชั่น ปังปอนด์

 

             ขณะนี้การแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดใหญ่ 2009 ยังคงระบาดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มเด็กและเยาวชนที่ถือเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อมากที่สุด ดังนั้น กทม. จึงได้เชิญตัวแทนจากภาครัฐ และเอกชนมาช่วยกันหาแนวทางป้องกัน เบื้องต้นจากการหารือจะใช้ตัวการ์ตูน ปังปอนด์ เป็นตัวแทนสื่อการประชาสัมพันธ์รณรงค์เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในกลุ่มเด็กตั้งแต่ชั้นประถมไปจนถึงมัธยม

 

             ส่วนสาเหตุที่เลือกตัวการ์ตูนปังปอนด์มาใช้เนื่องจากเป็นตัวละครที่เป็นที่รู้จักของเด็กๆ มานานหลายสิบปี และยังเป็นยุวทูตของกระทรวงศึกษาธิการอีกด้วย เพื่อต้องการให้เด็กเข้าใจถึงวิธีการป้องกันตนเองจากโรคไข้หวัด 2009 พร้อมกับเปลี่ยนทัศนคติเรื่องการสวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะไม่ใช่เรื่องแปลก ซึ่งเมื่อเข้าใจก็จะสามารถกลับไปแนะนำผู้ปกครองที่บ้านให้ปฏิบัติตามได้

 

             นอกจากนี้ยังกล่าวถึงสาเหตุที่บริษัท วิธิตา แอนิเมชั่น เจ้าของลิขสิทธิ์การ์ตูนปังปอนด์เลือกที่จะร่วมงานกับ กทม. เนื่องจาก กทม. เป็นเมืองหลวงและมีจำนวนผู้ติดเชื้อมากจึงอยากเริ่มรณรงค์ที่ กทม.เป็นจุดแรก หากสุขอนามัยของเด็กในเมืองดีแล้ว เชื่อว่าจะเป็นแบบอย่างให้แก่เด็กในต่างจังหวัด

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์บ้านเมือง

 

 

update 22-07-52

อัพเดทเนื้อหาโดย : กันทิมา ลีจันทึก

 

 

 

 

 

 

โพล

คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้

ชอบ
ไม่ชอบ
เห็นด้วย 0 คน
0 %
ไม่เห็นด้วย 0 คน
0 %

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการสถาบันการเรียนรู้การสร้างเสริมสุขภาพ -
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม