จัดปั่นในบ้านต้านโควิด-19 เฟส 3

| |
อ่าน : 716

ที่มา : มติชน

 จัดปั่นในบ้านต้านโควิด-19 เฟส 3 thaihealth

แฟ้มภาพ

เตรียมจัด "ปั่นในบ้าน ต้านโควิด" เฟสที่ 3 ชวนคนไทยร่วมประเดิม 2 พ.ค.นี้

"เสธ.หมึก" พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ เปิดเผยว่า ตามที่สมาคม ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข โดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เตรียมจัดกิจกรรมขี่จักรยานออนไลน์ "ปั่นในบ้าน ต้านโควิด" เฟสที่ 3 ในช่วงที่สถานการณ์ที่มีโรคไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดไปทั่วประเทศ เพื่อให้นักกีฬา ทั้งในระดับทีมชาติไทย, ระดับทีมอาชีพ, ระดับเยาวชนทีมชาติไทย, ระดับสโมสร และระดับภูมิภาค จะได้มีโอกาสฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนประชาชนได้ออกกำลังกายร่างกายในช่วงเวลาที่ต้องปฏิบัติตามมาตรการควบคุมของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด กิจกรรมขี่จักรยานออนไลน์ "ปั่นในบ้าน ต้านโควิด" เฟสที่ 3 จะประเดิมครั้งแรก วันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม 2564

"โค้ชตั้ม" พันจ่าอากาศเอก วิสุทธิ์ กสิยะพัท หัวหน้าผู้ฝึกสอนจักรยานประเภทถนนทีมชาติไทย เปิดเผยว่า เส้นทาง "ปั่นในบ้าน ต้านโควิด" จะปั่นผ่านแอพพลิเคชั่น Zwift ซึ่งตนได้เลือกเส้นทางที่มีความท้าทาย แต่ไม่ยากจนเกินไปนัก โดยนักปั่นชายให้ลงทะเบียนในลูป WATOPIA FIGUE 8 คลาส A ระยะทางการปั่น 30.2 กม. เริ่มสตาร์ต เวลา 14.10 น. ส่วนนักปั่นหญิงให้ลงทะเบียนในลูป VALCANO CIRCUIT คลาส C ปั่น 6 รอบ ระยะทาง 27.4 กม. เริ่มสตาร์ตเวลา 15.05 น. ขณะที่นักกีฬาที่จะเป็นผู้นำปั่นในห้องส่งของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ได้แก่ "คิว" พีรพงศ์ ลาดเงิน นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย และ "สอง" รวิรัฐ ศรีโสภา นักปั่นสาวสวยจากทีมเวนน์ ไซคลิง โดยมีนักกีฬาทีมชาติไทยคนอื่นๆ ปั่นอยู่ที่บ้าน แล้ว Zoom เข้ามาร่วมในรายการ

"โค้ชตั้ม" กล่าวต่อว่า กิจกรรม "ปั่นในบ้าน ต้านโควิด" ในวันที่ 2 พฤษภาคม สมาคมจะมีของรางวัลจากบริษัท โอ๊คลี่ย์ (ไทยแลนด์) จำกัด มาให้ได้ลุ้นกัน เป็นแว่นตาโอ๊คลีย์ (Oakley)

หนังสือพิมพ์มติชนรายวันรุ่น SUTRO (A) จำนวน 2 รางวัล เพื่อมอบให้แก่นักปั่นที่ร่วมกิจกรรม แบ่งเป็นนักปั่นชาย 1 รางวัล และนักปั่นหญิง 1 รางวัล โดยจะคัดเอาเฉพาะนักกีฬาที่ลงทะเบียนในแอพพลิเคชั่น Zwift ในนามประเทศไทย หรือมีธงชาติไทยเป็นสัญลักษณ์ท้ายชื่อ เมื่อแข่งขันจบก็จะทำการจับสลากหาผู้โชคดี และประกาศให้ทราบทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association ต่อไป

ผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรม "ปั่นในบ้าน ต้านโควิด" เฟส 3 สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ www.thaicycling.or.th และที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association หรือมีข้อสงสัยประการใดสามารถส่งคำถามมาที่ Inbox หรือ "กล่องข้อความ" ในเฟซบุ๊ก

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม