กลุ่มลูกเหรียง จับมือ สสส. เปิดรับเยาวชนสร้างสรรค์ปลุกพลังเมืองยะลา

| |
อ่าน : 245

ที่มาและภาพประกอบ : สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

กลุ่มลูกเหรียง จับมือ สสส. เปิดรับเยาวชนสร้างสรรค์ปลุกพลังเมืองยะลา thaihealth

“ห้ามพลาด”  กิจกรรมสร้างสรรค์  ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด  ในจังหวัดยะลา  กลุ่มลูกเหรียง  จับมือ สสส.  เปิดรับเยาวชนสร้างสรรค์ปลุกพลังเมืองยะลา 

ข่าวดีสำหรับน้อง ๆ  ในจังหวัดยะลาที่ชอบทำกิจกรรมดีๆเพื่อสังคม กลุ่มลูกเหรียง ร่วมกับ สสส. เปิดรับสนับสนุนโครงการกิจกรรมสร้างสรรค์พื้นที่สร้างสุขในจังหวัดยะลา โดยมีทุนให้น้องๆได้ดำเนินกิจกรรม  20,000  บาท  20  โครงการ  และ  45,000  บาท   5 โครงการ

แค่ออกแบบกิจกรรมสร้างสรรค์ที่น้องๆอยากทำและสนใจและในประเด็นต่าง ๆ  ประกอบด้วย

1.ความปลอดภัยรอบด้านของเด็กและเยาวชน เช่น ความปลอดภัยจากภัยพิบัติ,  ความขัดแย้งเชิงอาวุธ,  อุบัติเหตุบนท้องถนน,  การจมน้ำ  2.สิทธิเด็กและการป้องกันการถูกล่วงละเมิดเนื้อตัวร่างกาย  เช่น  การแต่งงานและการตั้งครรภ์ในวัยเด็ก,  อัตลักษณ์ทางเพศ  3.ส่งเสริมสุขภาวะเด็กและเยาวชน  เช่น  การแก้ปัญหาทุพโภชนาการ,  การได้รับวัคซีน  การลด  ละ  เลิกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือการสูบบุหรี่  การเพิ่มการบริโภคผักผลไม้  การเพิ่มกิจกรรมทางกาย  สุขภาวะทางเพศและอนามัยเจริญพันธุ์  และ  4 .กิจกรรมจิตอาสาและอื่นๆที่น้องๆสนใจ  เช่น  ศิลปะ  การศึกษา  สิ่งแวดล้อม  ส่งเสริมการอ่าน ทาสีโรงเรียน

โดยมีเกณฑ์การรับสมัคร  ผู้เสนอโครงการต้องมีอายุระหว่าง  15  –  25  ปี รวมกลุ่มกันให้ได้  5  คน

ที่ปรึกษาโครงการจำนวน  1  คน   โครงการมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาสังคม และ  สร้างเสริมสุขภาวะด้านใดด้านหนึ่งอย่างชัดเจน  และสามารถทำให้เกิดขึ้นได้จริงในพื้นที่จังหวัดยะลา  ระยะเวลาดำเนินงานอย่างน้อย  6  เดือน  (ระหว่างเดือนกรกฎาคม  2564  -  มีนาคม  2565)  มีพื้นที่ดำเนินโครงการในจังหวัดยะลา  ลักษณะกิจกรรมไม่ใช่จัดกิจกรรมครั้งเดียว

กลุ่มลูกเหรียง จับมือ สสส. เปิดรับเยาวชนสร้างสรรค์ปลุกพลังเมืองยะลา thaihealth

แค่น้องๆมีครบตามเกณฑ์การรับสมัครเท่านี้  ก็จะได้รับพิจารณาจากคณะกรรมของเราแล้ว  ถ้าพร้อมแล้ว  อย่ารีรอ  รีบดาวน์โหลดแบบฟอร์มที่  https://drive.google.com/drive/folders/19arikf92ruco91pJHEnY3zQ2Hn7YX9Wkusp=sharing

แล้วมาปลุกพลังเมืองยะลาได้เลย   เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้  จนถึงวันที่  31  พฤษภาคม  2564  เท่านั้น  และจะประกาศผลผู้ผ่านคัดเลือกโครงการในวันที่  15  กรกฎาคม  2564  ทางเพจ  #กลุ่มลูกเหรียง

สามารถส่งโครงการได้ที่  อีเมล์ pluk.phlang.meangyala@gmail.com  หรือทางไปรษณีย์ส่งได้ที่ :  สมาคมเด็กและเยาวชนเพื่อสันติภาพชายแดนใต้  กลุ่มลูกเหรียง  (โครงการเยาวชนสร้างสรรค์ ปลุกพลังเมืองยะลา)  116 ถ.อาคารสงเคราะห์  ต.สะเตง  อ.เมือง  จ.ยะลา  95000   สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  พี่อดัม  088-0310602  หรือสอบถามใน  inbox  ทางเพจกลุ่มลูกเหรียง  มาร่วมสานความฝันของตัวเอง  เพื่อเปลี่ยนแปลงเมืองยะลากับพี่ๆกลุ่มลูกเหรียงกัน

 

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม