เน้นย้ำตลาดสด ตลาดนัด ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19

| |
อ่าน : 812

ที่มา : แนวหน้า

เน้นย้ำตลาดสด ตลาดนัด ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 thaihealth

แฟ้มภาพ

เน้นย้ำตลาดสด ตลาดนัด ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 เพื่อสุขอนามัยที่ดีทั้งพ่อค้าแม่ค้า และผู้จับจ่ายใช้สอย

นายพินิต อารยะศิลปธร ผู้อำนวยการสำนักงานตลาดกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีมีการตั้งข้อสังเกตตลาดเป็นจุดเสี่ยงแพร่เชื้อโควิด-19 ในกรุงเทพฯ ว่า ที่ผ่านมาสำนักงานตลาดกรุงเทพมหานคร ได้วางมาตรการเชิงรุกในการตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยและการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรค รวมทั้งฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ในตลาดสดและตลาดนัดในพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ประชาชน โดยตลาดนัดจตุจักรได้ร่วมกับสำนักงานเขตจตุจักร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ค้า ตลาดเทวราช ร่วมกับสำนักงานเขตดุสิตและสำนักอนามัย ลงพื้นที่ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทางน้ำลายให้กับ ผู้ค้า ตลาดบางกะปิ ร่วมกับสำนักงานเขตบางกะปิ ตรวจหาเชื้อโควิด-19 คนต่างด้าว ตลาดธนบุรี ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรค ล้างพื้นถนนและพื้นทางเดิน ตลาดรัชดาภิเษก ร่วมกับสำนักงานเขตธนบุรี ศูนย์บริการสาธารณสุข 27 ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทางน้ำลายให้กับผู้ค้า พร้อมกันนี้ ได้ประสานความร่วมมือกระทรวงสาธารณสุขและหน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 แก่ผู้ค้าในตลาด

พร้อมเน้นย้ำมาตรการด้านสุขอนามัย และกำชับเพิ่มความเข้มงวดตรวจสอบการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันในตลาดที่อยู่ในความดูแลของกรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะการขอความร่วมมือผู้ค้า/ผู้ซื้อ ให้สวมหน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลาเมื่อเข้ามาใช้บริการ การปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่าง จัดจุดบริการแอลกอฮอล์เจล/จุดล้างมือ และลดความแออัดภายในตลาด เพื่อความปลอดภัยของผู้ค้าและประชาชนที่มาจับจ่ายสินค้า กำหนดมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดในตลาด ได้แก่ มีจุดคัดกรองทางเข้า-ออก ติดป้ายบริการสแกนแอปพลิเคชั่น "ไทยชนะ" ลงชื่อและเบอร์โทร. วัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้า บริการเจลทำความสะอาด ฯลฯ

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม