เชิญร่วมงานสัปดาห์ ตระหนักรู้เรื่องยาต้านจุลชีพโลก

| |
อ่าน : 723

ที่มา : สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

เชิญร่วมงานสัปดาห์ ตระหนักรู้เรื่องยาต้านจุลชีพโลก thaihealth

แฟ้มภาพ

อย.จับมือองค์กรเครือข่ายเชิญประชาชนร่วมงานสัปดาห์ความตระหนักรู้เรื่องยาต้านจุลชีพโลก ดูแลตัวเองและใช้ยาอย่างเหมาะสม

นพ.สุรโชค ต่างวิวัฒน์ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยว่า ปัญหาเชื้อดื้อยาต้านจุลชีพ โดยเฉพาะยาปฏิชีวนะยังเป็นปัญหาใหญ่ที่ประเทศไทยและทั่วโลกกำลังเผชิญ ต้นเหตุจากการใช้ยาไม่ถูกโรค ไม่ถูกวิธี จนส่งผลกระทบในวงกว้างทั้งคนสัตว์สิ่งแวดล้อมและเศรษฐกิจระดับประเทศและระดับโลก ดังนั้นในวันที่18พฤศจิกายนของทุกปี ทั่วโลกจึงจัดกิจกรรมรณรงค์สร้างความตระหนักรู้ถึงสถานการณ์เชื้อดื้อยาอย่างต่อเนื่อง

สำหรับประเทศไทยปีนี้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ร่วมกับองค์กรภาคีเครือข่ายจัดงานสัปดาห์ความตระหนักรู้เรื่องยาต้านจุลชีพโลก ของประเทศไทย ประจำปี 2563  โดยเน้นการมีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วน ภายใต้แนวคิดสุขภาพหนึ่งเดียว ซึ่งงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-24 พฤศจิกายน 2563 ณ โรงแรมแกรนด์ริชมอนด์สไตลิส คอนเวนชั่น นนทบุรีโดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขให้เกียรติเป็นประธาน

ภายในงานจะมีการจัดกิจกรรมเสวนาถึงสถานการณ์เชื้อดื้อยาในปัจจุบัน และแนวทางในการแก้ปัญหาและป้องกันจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้มีการจัดกิจกรรมย่อยของภาคีเครือข่ายต่อเนื่องตลอดทั้งสัปดาห์ และทางศูนย์วิชาการเฝ้าระวังและพัฒนาระบบยา (กพย.) ร่วมกับ สสส.และภาคีเครือข่ายภาคประชาสังคมและวิชาชีพ จะมีการจัดประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อจัดทำสื่อเวทีเสวนาและเผยแพร่ความรู้ผ่านสื่อดิจิทัลและเรื่องพฤติกรรมเสี่ยงต่อการดื้อยาปฏิชีวนะตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม