ปั้นคู่มือท่องเที่ยว 5 ภูมิภาค ปลอดโรคโควิด-19

| |
อ่าน : 1,069

ที่มา : เดลินิวส์

ปั้นคู่มือท่องเที่ยว 5 ภูมิภาค ปลอดโรคโควิด-19  thaihealth

แฟ้มภาพ

จัดทำคู่มือเส้นทางท่องเที่ยวปลอดโรค 5 ภูมิภาค ตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย "ชา" (SHA) ตลอดเส้นทาง

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ขณะนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้จัดทำคู่มือเส้นทางท่องเที่ยวปลอดโรค 5 ภูมิภาคขึ้น โดยนำคณะผู้บริหารจากหน่วยงานพันธมิตรและสื่อมวลชนร่วมเดินทางท่องเที่ยวตามมาตรฐาน วิถีชีวิตใหม่ หรือนิวนอร์มัล นำร่องเส้นทางกรุงเทพฯสมุทรสงคราม-ราชบุรี ระหว่างวันที่ 31 ก.ค.-1 ส.ค.63 เพื่อเป็นแบบอย่างการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ให้นักท่องเที่ยวสามารถวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวได้ปลอดภัย ตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยที่กระทรวงการท่องเที่ยวฯ ได้จัดทำเอาไว้กับกระทรวงสาธารณสุข คือมาตรฐาน "ชา" (SHA) ตลอดเส้นทาง

ทั้งนี้ คู่มือเส้นทางท่องเที่ยวปลอดโรค 5 ภูมิภาค จะช่วยในการเตรียมความพร้อมให้กับประชาชนเรื่องการตรวจเช็คความปลอดภัยในการขับขี่ยานพาหนะเพื่อการท่องเที่ยว โดยครอบคลุมไปถึงรถยนต์ส่วนบุคคล รถตู้ และรถบัส นอกจากนี้ยังนำเสนอตัวอย่างเส้นทางท่องเที่ยวปลอดภัย-ปลอดโรค เพื่อใช้เป็นแนวทางสำหรับการ เดินทางท่องเที่ยวของแต่ละภูมิภาคอีกด้วย โดยประชาชนทั่วไปขอรับฟรีได้จากสถานีบริการน้ำมัน พีทีที สเตชั่น ทั่วประเทศ หรือ ดาวน์โหลดคู่มือดังกล่าวได้ที่ www.tourismthailand.org/tourismproduct

นายยุทธศักดิ์  สุภสร ผู้ว่าการ ททท. กล่าวว่า ททท. ได้ต่อยอดแนวมาตรฐานดังกล่าว โดยได้ร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว เพื่อจัดทำแผนการกระตุ้นการเดินทางให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวไทยที่สนใจเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนบุคคล โดยรวมกันเป็นหมู่คณะเล็ก ๆ ทั้งสมาชิกในครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน เพื่อท่องเที่ยวไปยังแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดใกล้เคียง ททท. ได้จัดทำคู่มือเส้นทางท่องเที่ยวปลอดโรค 5 ภูมิภาคขึ้น เพื่อให้เกิดความมั่นใจปลอดภัยการติดเชื้อโรค.

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม