เข้มงวดมาตรการป้องกันโควิด-19 ในตลาด

| |
อ่าน : 636

ที่มา : สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

เข้มงวดมาตรการป้องกันโควิด-19 ในตลาด thaihealth

แฟ้มภาพ

อำเภอรัษฎา จังหวัดตรัง กำชับให้เจ้าของตลาดปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่จับจ่ายสินค้าภายในตลาด

นายอนันต์ พรหมเพียรพงศ์ นายอำเภอรัษฎา จังหวัดตรัง ลงพื้นที่ตรวจตลาดนัดลุงชม ตลาดนัดคลองมวน และตลาดสุขสันต์ เพื่อเข้มงวดมาตรการป้องกันเชื้อโรค COVID-19 ซึ่งส่วนใหญ่ได้ปฎิบัติตามมาตรการควบคุมโรค แต่ผู้ใช้บริการตลาดบางรายไม่สวมหน้ากากอนามัย ได้กำชับให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อออกจากบ้าน

นายอำเภอรัษฎา กล่าวว่า อำเภอรัษฎา ได้ลงพื้นที่ติดตาม กำชับให้เจ้าของตลาดปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด โดยต้องกำหนดทางเข้า-ออก เพื่อคัดกรองคนเข้าตลาด มีการวัดอุณหภูมิ จัดให้มีจุดล้างมือและบริการเจลแอลกอฮอล์ ส่วนผู้จำหน่ายอาหารและผู้ซื้อ สวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา และรักษาระยะห่างระหว่างบุคคลและแผง 1-2 เมตร อาหารปรุงสำเร็จ ต้องมีการปกปิดและใช้อุปกรณ์การหยิบจับอาหาร รวมทั้งทำความสะอาดแผง ร้านค้า อุปกรณ์ของใช้ด้วยน้ำยาทำความสะอาดและน้ำยาฆ่าเชื้อทุกวัน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่จับจ่ายสินค้าภายในตลาด

สำหรับในส่วนผู้ซื้อและผู้บริโภคนั้น ควรวางแผนการซื้อ และมาตลาดอาทิตย์ละ 1-2 วัน เพื่อใช้เวลาในตลาดให้น้อยที่สุด ไม่ควรพาเด็กและผู้สูงอายุมาตลาดเนื่องจากเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการรับเชื้อได้ง่าย เมื่อกลับถึงบ้านควรเปลี่ยนเสื้อผ้าและอาบน้ำทันที

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

ดิ อเมริกัน เจอร์นัล ออฟ คลินิคัล นิวทริชั่น  สมาพันธ์ชมรม เดินวิ่งเพื่อสุขภาพไทย  พ่อแม่ปล่อยปละละเลยลูก  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth สวนผักคนเมือง ผักปลอดสารพิษ ปลูกผักสวนครัว มูลนิธิศูนย์สื่อเพื่อการพัฒนา ชมรมเกษตรในเมือง คณะทำงานกินเปลี่ยนโลก  ข้อเคล็ด  ทันควันกับขวัญใจ  สิทธิลูกจ้าง  สถานการณ์ โรค อุจจาระร่วง ปัจจุบัน เหลว  ดร.ทพญ.ศิริวรรณ พิทยรังสฤษฏ์  สธ  ดับความร้อน  เจ้าหน้าที่ประเมินโครงการ  สหัสธารา  ช่วยนักเรียนให้เลิกสูบบุหรี่  บริหารความเสี่ยง  องค์กรสุขภาพ  ‘เยาวชน’...ควรใช้สิทธิอย่างสร้างสรรค์  ธาลัสซีเมีย  กระบวนการสร้างเสริมสุขภาพในสถานประกอบการ  Prenee Liamputtong  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม