เข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 ในระบบขนส่งสาธารณะ รองรับผ่อนคลายมาตรการ

| |
อ่าน : 525

ที่มา : สำนักข่าวอินโฟเควสท์

เข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 ในระบบขนส่งสาธารณะ รองรับผ่อนคลายมาตรการ thaihealth

แฟ้มภาพ

กทม.เข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 ในระบบขนส่งสาธารณะ รองรับผ่อนคลายมาตรการ ผู้ใช้บริการจะต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ป้องกันการระบาดรอบสอง

นายพานุรักษ์ กลั่นนุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวว่า กรณีที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) อาจพิจารณาแนวทางผ่อนคลายมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ในขนส่งสาธารณะทุกระบบ กทม.ได้เตรียมความพร้อมแนวทางปฏิบัติตามมาตรการดังกล่าวในขบวนรถไฟฟ้าบีทีเอสแล้ว

โดยที่ผ่านมาได้ประสานกับ บมจ.ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ (BTSC) ผู้ให้บริการเดินรถไฟฟ้าบีทีเอสให้เข้มงวดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมถึงดำเนินมาตรการสุขอนามัยตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด สำหรับผู้ใช้บริการ เช่น ผู้ใช้บริการจะต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลาขณะใช้บริการ การคัดกรองผู้ใช้บริการโดยตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าใช้บริการ จัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ มีมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) โดยทำเครื่องหมายเว้นระยะทั้งบริเวณจุดจำหน่ายตั๋วโดยสารและบนชานชาลา เพิ่มความถี่และเพิ่มขบวนรถในการให้บริการ เพื่อรองรับจำนวนผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งประชาสัมพันธ์แนะนำการป้องกันโรค

ส่วนผู้ปฏิบัติงานให้ตรวจวัดอุณหภูมิ เพื่อคัดกรองก่อนเข้าปฏิบัติงานและต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาปฏิบัติงาน ตลอดจนทำความสะอาดทั้งในขบวนรถและบริเวณสถานีรถไฟฟ้าอย่างสม่ำเสมอ สำหรับระบบขนส่งสาธารณะและระบบขนส่งทางน้ำที่อยู่ในความดูแลของ กทม.ยังคงปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตามที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัด

 

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม