เน้นย้ำวิธีปฏิบัติตน ลดการแพร่กระจายโควิด-19

โดย
| |
อ่าน : 688

ที่มา : กรุงเทพมหานคร โดยสำนักอนามัย

เน้นย้ำวิธีปฏิบัติตน ลดการแพร่กระจายโควิด-19 thaihealth

แฟ้มภาพ

กรุงเทพมหานคร โดยสำนักอนามัย สร้างความตระหนักรักษาระยะห่างระหว่างกัน เน้นย้ำวิธีปฏิบัติตนในบ้านพักอาศัยและในสถานที่ทำงาน ใส่หน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือบ่อย ๆ เพื่อลดความเสี่ยงจากโควิด-19

นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงการสร้างความตระหนัก และเน้นย้ำวิธีปฏิบัติตนในบ้านพักอาศัยและในสถานที่ทำงาน เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่กระจายของโควิด-19 ว่า กรุงเทพมหานคร โดยสำนักอนามัย ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการรักษาระยะห่างระหว่างบุคคล ตามมาตรการ physical distancing และ social distancing โดยเฉพาะในครอบครัวที่มีพื้นที่จำกัด 

การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่มีผลอย่างยิ่ง เช่น งดการกอด การใช้ช้อนส่วนตัวในการตักอาหาร หรือหากพื้นที่จำกัดมาก ๆ ควรงดการรับประทานอาหารร่วมกัน งดการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในบ้านร่วมกันโดยเฉพาะกิจกรรมที่มีการพูดคุย หัวเราะเสียงดังเพื่อลดการแพร่กระจายเชื้อโรค 

รวมทั้งเน้นย้ำขอความร่วมมือประชาชน ในการป้องกันตนเองและปฏิบัติตนตามมาตรการเว้นระยะห่างในการดำเนินชีวิตประจำวันอย่างเคร่งครัด ได้แก่ ใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ ใช้แอลกอฮอล์เจล รวมถึงการเว้นระยะห่างทางกายภาพ ผ่านสื่อประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม