ตัวอย่างเมนูต้านโควิด-19

โดย
| |
อ่าน : 719

ที่มา : จดหมายข่าวชุมชนคนรักสุขภาพ ฉบับที่ 223 พฤษภาคม 2563

ตัวอย่างเมนูต้านโควิด-19 thaihealth

แฟ้มภาพ

อาหารไทยหลากหลายเมนู ที่มีส่วนผสมของพืชสมุนไพร ล้วนมีสรรพคุณทางยาช่วยเสริมภูมิต้านทานของร่างกาย พืชสมุนไพรหลายชนิดยังมีสารสำคัญ สามารถป้องกันการติดเชื้อไวรัสต่าง ๆ รวมถึงโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดได้

ผัดกะเพรา

ใบกะเพรา มีสารโอเรียนทิน (Orientin) สาระสำคัญที่มีศักยภาพป้องกัน ไม่ให้ไวรัสเข้าสู่เซลล์ ลดโอกาสการติดเชื้อของเซลล์ ช่วยป้องกันไม่ให้ป่วยไข้จากเชื้อไวรัส

ต้มยำ

หอมใหญ่ หอมแดง มีสาระสำคัญอย่างสารเคอร์ซีทิน  (Quercetin) ที่มีศักยภาพป้องกันไม่ให้ไวรัสเข้าเซลล์ ช่วยลดโอกาสการติดเชื้อ ขณะที่ เห็ด มีสารเบต้ากลูแคน ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย ทำให้ไม่ป่วยง่าย และมะนาว มีวิตามินซี ที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยเสริมการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม