จัดทำเอกสารป้องกันโควิด 3 ภาษา แจกคนงานก่อสร้างในกทม

| |
อ่าน : 1,683

ที่มา : เดลินิวส์ออนไลน์

จัดทำเอกสารป้องกันโควิด 3 ภาษา แจกคนงานก่อสร้างในกทม thaihealth

เเฟ้มภาพ

กทม.จัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ ให้คำแนะนำการป้องกันโควิด-19 ในสถานที่ก่อสร้างสำหรับนายจ้างและคนงาน ใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ หากพบผู้มีอาการไข้ ไอ จามให้แจ้งศูนย์บริการสาธารณสุขทันที

เมื่อวันที่ 23 เม.ย. พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 30/2563 โดยมี คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้แทนกองบัญชาการตำรวจนครบาล ผู้แทนสำนัก กลุ่มเขต และผู้แทนส่วนราชการในสังกัดกรุงเทพมหานครที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม ที่ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า)

โดยกรุงเทพมหานคร ได้จัดทำสื่อประชาสัมพันธ์ (InfoGraphic) คำแนะนำการป้องกันโควิด-19 ในสถานที่ก่อสร้าง แบ่งเป็น คำแนะนำสำหรับนายจ้างและผู้รับผิดชอบ ดังนี้ จัดให้มีผู้ประสานงานเฝ้าระวังโรคกับศูนย์บริการสาธารณสุขในพื้นที่ ตรวจคัดกรองสุขภาพคนงานเป็นประจำทุกวัน หากพบว่ามีอาการป่วย เช่น มีไข้สูงกว่า 37.5 องศาเซลเซียส หรือมีอาการไอ จาม มีน้ำมูก หรือเหนื่อยหอบ ให้หยุดทำงานและไปพบแพทย์ทันที และหากพบผู้มีอาการดังกล่าวมากกว่า 3 คนให้แจ้งศูนย์บริการสาธารณสุขในพื้นที่ทันที

จัดให้มีที่ล้างมือพร้อมสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ควบคุมดูแลให้คนงานใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย ควบคุมให้เว้นระยะห่างระหว่างทำงานอย่างน้อย2 เมตร ดูแลทำความสะอาดสถานที่ทำงาน ที่พัก ห้องน้ำ อุปกรณ์และของที่ใช้ร่วมกัน  จัดที่พักไม่ให้แออัดและดูทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ควบคุมการเช็ดทำความสะอาดรถรับ-ส่งคนงาน โดยเน้นจุดสัมผัสร่วมด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ และจัดให้มีถังขยะที่มีฝาปิดมิดชิดเพื่อทิ้งหน้ากากอนามัยหรือกระดาษทิชชู่

สำหรับคนงาน ให้ใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ กินอาหารปรุงสุก สะอาด ไม่ใช้สิ่งของร่วมกับผู้อื่น เว้นระยะห่างจากผู้อื่นอย่างน้อย 2 เมตร ทั้งนี้หากมีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก ให้แจ้งนายจ้างและไปพบแพทย์ทันที  ทั้งนี้จะผลิตเอกสารประชาสัมพันธ์เผยแพร่เป็นภาษาไทย ภาษาอังกฤษและภาษาพม่า โดย 50 สำนักงานเขตจะเร่งลงพื้นที่เพื่อประชาสัมพันธ์ในสถานที่ก่อสร้างโดยเร่งด่วนต่อไป

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม