ปั่นในบ้านสู้โควิด ท้าดวลนักกีฬาดัง

| |
อ่าน : 1,789

ที่มา : เดลินิวส์

ปั่นในบ้านสู้โควิด ท้าดวลนักกีฬาดัง thaihealth

แฟ้มภาพ

จัดโครงการ "ปั่นในบ้าน ต้านโควิด" เพื่อรณรงค์การออกกำลังกายให้ประชาชนทั่วไป หันมาปั่นจักรยานภายในบ้านของตัวเอง ป้อง กันการไปติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ผ่านแอพพลิเคชั่น "Zwift" ซึ่งประเดิมนัดแรกวันมหาสงกรานต์

เมื่อวันที่ 13 เม.ย. ที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างล้น หลาม มีผู้เข้าร่วมปั่นเกือบ 1,000 คน และมีประชาชนที่สนใจร่วมชมผ่านการ Live บนเฟซ บุ๊กแฟนเพจของสมาคมกีฬาจักรยานฯ Thaicycling Association รวมแล้วมากกว่า 38,000 คน ภายในระยะเวลา 1 ชม.

พลเอก เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า สมาคมกีฬา จักรยานฯ จึงร่วมมือกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เดินหน้าจัดทำโครงการ "ปั่นในบ้าน ต้านโควิด" ครั้งที่ 2 โดยจะมีขึ้นในวันที่ 19 เม.ย. แต่ครั้งนี้จะแตกต่างจากกิจกรรมครั้งแรก ซึ่งในครั้งแรกเป็นการเชิญชวนประชาชนผู้ที่สนใจมาร่วมปั่นกับนักกีฬาทีมชาติที่เป็นผู้นำกลุ่ม กลุ่มละไม่เกิน 50 คน แต่กิจกรรมครั้งที่ 2 นี้ จะเป็นรูปแบบของการแข่งขัน ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 เม.ย. ตนเองพร้อมทีมงานฝ่ายเทคนิคของสมาคมฯ ได้เดินทางไปร่วมประชุมกับ นายอนุพงษ์ ไชยฤทธิ์ รองผู้อำนวยการด้านปฏิบัติการ องค์การกระจายเสียงและแพร่ภาพสาธารณะแห่งประเทศไทย (ส.ส.ท.) และคณะทำงานของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เพื่อหารือในการดำเนินโครงการดังกล่าว

ด้าน "โค้ชตั้ม" พันจ่าอากาศเอก วิสุทธิ์ กสิยะพัท ผู้ฝึกสอนจักรยานทีมชาติไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะทำงานของสมาคมฯ กล่าวว่า สำหรับโครงการ "ปั่นในบ้าน ต้านโควิด" ครั้งที่ 2 เป็นรูปแบบการแข่งขัน โดยสมาคมกีฬาจักรยานฯ จะนำเอานักกีฬาทีมชาติมาแข่งขันกับบรรดานักปั่นที่มีชื่อเสียง โดยแบ่งออกเป็นกลุ่มนักปั่นชายกับนักปั่นหญิง ดังนี้ นักปั่นกลุ่มทีมชาติหญิง 5 คน ประกอบด้วย "บีซ" ร้อยโทหญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์, "แพร" สิบตรีหญิง เพชรดารินทร์ สมราช, "องุ่น" กุรชา ไชยรินทร์, นาตาลี ปัญญาวัน, "พลอย" วรินทร เพ็ชรประพันธ์ แข่งกับบรรดานางฟ้านักปั่น 9 คน ได้แก่ "น้ำอิง" ณัฎฐา คล่องแคล่ว (ENKKU), "ฟ้าใส" นภัสสร ไชยกิจไพบูลย์ศรี (Sky Rider), "สอง" รวิรัฐ ศรีโสภา (Venn Cycling), "เฌอแตม" สไบทิพย์ ปินตาปลูก (Kitchen Queen), "ยุ้ย" วดี ศรีจารุพฤกษ์ (KOM KOM), "หวานหวาน" อรุณณภา พาณิชจรูญ (TCP), "กิ๊ฟท์" กุลพร เจริญสุข (การบินไทย), "มิ้ม" ปัณฑ์ชนิต พงศ์สถาพร (BG), "ดิว" อาริยา ชาญพิพัฒน์กุล (Venn Cycling)

พ.อ.อ.วิสุทธิ์ กล่าวอีกว่า ส่วนนักปั่นชายทีมชาติไทย จำนวน 2 คน ได้แก่ "ทีเจ" จาย อังค์สุธาสาวิทย์ และ "แบงค์" ร้อยตำรวจโท เสฏฐวุฒิ ยอดสุวรรณ แข่งขันกับทีมอาชีพ "ไทยแลนด์ คอนติเนนตัล ทีม" จำนวน 8 คน ประกอบด้วย "วุฒิ" สิบตรี วราวุฒิ สิริรณชัย, "เฟรม" ธนาคาร ไชยยาสมบัติ, "ดอย" สิบตำรวจตรี นวุติ ลี้พงษ์อยู่, "บาส" จ่าอากาศโท ภุชงค์ ซ้ายอุดมศิลป์, "มะตูม" จ่าอากาศเอก พีรพล ชาวเชียงขวาง, "ปาง" ธนาวุฒิ สนิกวาที, "ป๋อม" ร้อยตำรวจโท ธุรกิจ บุญรัตนธนากร, "อเล็กซ์" อริยะ พูลสวัสดิ์ นักปั่นทีมชาติลาว พร้อมด้วย ทีมเทรนนิ่ง แคมป์ ปีเตอร์ (TCP) 2 คน ได้แก่ ปีเตอร์ พูลี่ย์ กับ จตุรภัทร ตันธนวงศ์ และทีมรู้ใจ 3 คน ได้แก่ วาเลนตินี่ มิดีย์ นักปั่นชาวฝรั่งเศส, กุมุท ลิ้มวัฒนชัย และ เฉลิมพล กล้าหาญ

"โค้ชตั้ม" กล่าวต่อไปว่า รูปแบบการแข่งขันสำหรับนักปั่นหญิงจะปั่นผ่านแอพพลิเคชั่น Zwift โดยใช้เส้นทางในกรุงลอนดอน ปั่นเป็นระยะเวลา 30 นาที ส่วนนักปั่นชายจะใช้เส้นทางในเมืองยอร์คเชียร์ ซึ่งสนามของจริงจะเป็นสนามแข่งขันรายการ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 ปั่นจำนวน 2 รอบ ในระยะเวลา 45 นาที โดยจะมีการถ่ายทอดสดผ่านสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส เวลา 14.00-16.00 น. รวมทั้ง Live ผ่านเฟซบุ๊กของไทยพีบีเอส อีกด้วย ซึ่งก่อนที่จะเริ่มแข่งขัน อาจจะมีการแนะนำอุปกรณ์ต่าง ๆ ตั้งแต่ราคาแพงจนถึงราคาถูก สำหรับประชาชนทั่วไปที่สนใจร่วมกิจกรรม รวมทั้งเทคนิคในการใช้แอพพลิเคชั่น Zwift สำหรับมือใหม่ด้วย

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจโครงการ "ปั่นในบ้าน ต้านโควิด" สามารถดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ www.thaicycling.or.th และที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผล กองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา - ชีวิตดีเริ่มที่เรา
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

600 ปี แห่งการตื่น 26 วัน เปลี่ยนชีวิต  หัด  เมนูที่มีประโยชน์  1600 สายด่วนเลิกบุหรี่  สสส. สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ สุขภาพ สร้างสุข สุขภาวะ thaihealth รับสมัครงาน แผนงานเครือข่ายควบคุมโรคไม่ติดต่อ นักวิชาการประจำแผนงาน เจ้าหน้าที่ประสานงานทั่วไป โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคมะเร็ง และโรคปอดเรื้อรัง  สุขภาวะคนทำงาน  อาหารสำหรับลูก  แลกโตส  โยคะเด็ก  ออฟฟิศ  สุขภาพดีสร้างได้  ตำรวจรัฐสภา  HiAA  โรคมือ-เท้า-ปาก  ห่างไกลเครื่องดื่มแอลกอฮอล์  วงดนตรี  โรคหน้าฝน  รถส่วนตัว  มะเร็งกล่องเสียง  ผู้มีโรคประจำตัว  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม