อาสาสมัครหญิง ช่วยชุมชนป้องกันโควิด

โดย
| |
อ่าน : 1,942

ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

อาสาสมัครหญิง ช่วยชุมชนป้องกันโควิด thaihealth

แฟ้มภาพ

ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้อาสาสมัครหญิงในพื้นที่ภาคอีสานตอนบน ร่วมโครงการรณรงค์ให้ความรู้ เฝ้าระวังป้องกันโควิด-19 พร้อมช่วยเจ้าหน้าที่ตรวจคัดกรองโรคให้กับคนในชุมชน

พล.ต.ต.อานนท์ นามประเสริฐ หัวหน้าคณะทำงานสนับสนุนการดำเนินงานป้องกัน และแก้ไขปัญหาอุบัติเหตุทางถนนระดับจังหวัด (สอจร.) ภาคอีสานตอนบน เปิดเผยว่า ตำรวจภูธรภาค 4 ได้จัดฝึกอบรม "โครงการลดอุบัติเหตุ ภาค 4" ในเขต 12 จังหวัดอีสานตอนบน ได้แก่ ขอนแก่น, อุดรธานี, กาฬสินธุ์, ร้อยเอ็ด, มหาสารคาม, สกลนคร, มุกดาหาร, นครพนม, บึงกาฬ, หนองคาย, หนองบัวลำภู และเลย

โดยได้รับการสนับสนุนทางวิชาการและงบประมาณ จากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) แบบมีส่วนร่วมของชุมชน คัดเลือกอาสาสมัครหญิง อายุไม่เกิน 60 ปี เข้ารับการฝึกอบรม เรียนรู้การปฏิบัติงานด้านการจัดระเบียบการจราจร ร่วมกับตำรวจจราจรในภารกิจต่าง ๆ เช่น การจัดระเบียบการจราจรในชุมชน การรณรงค์และป้องกันอุบัติเหตุจราจร ขับขี่ปลอดภัย โดยมีตำรวจพี่เลี้ยงดูแลอย่างใกล้ชิด

แต่ด้วยปัจจุบันมีสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้อาสาสมัครหญิง แห่งกองร้อยน้ำหวานเหล่านี้ ปรับรูปแบบการทำงานให้เข้ากับสถานการณ์เน้นการคัดกรองคนที่จะเข้าชุมชนกับ ขอความร่วมมือให้อยู่บ้าน และป้องกันการแพร่เชื้อ ใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือ กินช้อนตัวเอง รักษาระยะห่าง 2 เมตร

และมาร่วมเป็นแนวหน้าของการตรวจคัดกรองผู้เดินทางเข้า-ออก ในพื้นที่ชุมชนที่ตัวเองประจำการอยู่ เป็นการช่วยบรรเทางานของตำรวจในการตรวจรักษาการณ์ ไม่ให้มีประชาชนออกนอกเคหสถาน เบื้องต้นบังคับใช้เป็นเวลา 1 เดือนไปถึงประมาณ วันที่ 26 เม.ย. และปรับคำเรียกในช่วงเฉพาะกิจนี้ จาก "กองร้อยน้ำหวาน" เป็น "กองร้อยฯ สอยโควิด" เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์อีกด้วย

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม