สสส. ผนึกกำลังเครือข่ายเยาวชน ผลิตเจลแอลกอฮอล์ 70% แจกเด็ก เยาวชน

| |
อ่าน : 1,775

ที่มา : สำนักข่าวสร้างสุข

ภาพประกอบจาก สสส.

สสส. ผนึกกำลังเครือข่ายเยาวชน ผลิตเจลแอลกอฮอล์ 70% แจกเด็ก เยาวชน thaihealth

สสส. ผนึกกำลังเครือข่ายเยาวชน ผลิตเจลแอลกอฮอล์ 70% แจกเด็ก เยาวชน สู้ภัย COVID-19 นำร่องแจก 1,000 ชุดในพื้นที่เสี่ยงกรุงเทพฯ พร้อมเปิดลงทะเบียนรับฟรี ตั้งแต่เย็นวันศุกร์ที่ 10 เม.ย. นี้เป็นต้นไป  

เมื่อวันที่ 10 เมษายน นายพชรพรรษ์ ประจวบลาภ เลขาธิการสถาบันยุวทัศน์แห่งประเทศไทย (ยท.) กล่าวว่า ยท. ร่วมกับภาคีเครือข่ายเยาวชน ภายใต้การสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดกิจกรรมเพื่อรณรงค์และส่งเสริมมาตรการภาครัฐในการป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19 ในกลุ่มเด็กและเยาวชน ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงที่มีโอกาสออกไปสัมผัสเชื้อโรคในสถานที่ต่าง ๆ สูง เช่น การออกไปทำงานรับจ้างทั่วไป หรือซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคแทนคนในครอบครัว การออกจากบ้านเพื่อประกอบกิจกรรมที่จำเป็น การล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ 70% จึงมีความสำคัญช่วยป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสได้ ซึ่งปัจจุบันหาซื้อยาก หรือมีราคาแพงกว่าปกติ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับเด็กและเยาวชน ยท. และสสส. จะผลิตเจลแอลกอฮอล์ 70% ส่งให้ถึงบ้านของประชาชนกลุ่มเป้าหมาย โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น เพื่อสนับสนุนมาตรการรัฐในการลดค่าครองชีพ ซึ่งกระบวนการผลิตเจลแอลกอฮอล์ มีผู้เชี่ยวชาญจากกระทรวงสาธารณสุขกำกับดูแลเพื่อให้ได้มาตรฐานการฆ่าเชื้อไวรัส

ยท. จะเปิดให้มีการลงทะเบียนรับเจลแอลกอฮอล์ล้างมือฟรี ได้ที่ www.tyithailand.or.th ในวันศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป โดยระยะแรกจะเปิดให้มีการลงทะเบียนจำนวน 1,000 คน และผู้ลงทะเบียนจะต้องเป็นเด็กและเยาวชนที่เกิดระหว่าง ปี 2538-2548 มีสัญชาติไทย และอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ เท่านั้น เนื่องจากกรุงเทพฯ เป็นพื้นที่เสี่ยงสัมผัสเชื้อโรคสูงที่สุด ทั้งนี้ ผู้สนใจ ติดต่อสอบถามได้ที่ 02-120-7290” เลขาธิการ ยท. กล่าว

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • ประกาศเตือนภัย -
 • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
 • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม