สสส. จับมือ Tiktok ชวนชาเลนจ์เต้นล้างมือ สู้โควิด-19

โดย
| |
อ่าน : 3,144

ที่มา : สำนักข่าวสร้างสุข

ภาพประกอบจาก สสส.สสส. จับมือ Tiktok ชวนชาเลนจ์เต้นล้างมือ สู้โควิด-19 thaihealth

สสส. ร่วมกับ Tiktok Thailand ศิลปินรายการโต๊ะแชร์ ภาคีเครือข่าย ชวนชาเลนจ์เต้นล้างมือ 40 วินาที อย่างถูกวิธี คลายเครียดช่วงโควิด-19 ระบาด ผ่านแพลตฟอร์มยอดฮิตอย่าง Tiktok-อินสตาแกรม - เฟซบุ๊ก ชวนติดแฮชแทค #ล้างมือ40วิ #ไทยรู้สู้โควิด #ถ้าเธอเเคร์มาเเชร์กัน #โต๊ะแชร์

นางสาวณัฐยา บุญภักดี ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนสุขภาวะเด็ก เยาวชน และครอบครัว (สำนัก4) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) กล่าวว่า สสส.ร่วมกับ Tiktok Thailand ศิลปินพิธีกรหลักจากรายการโต๊ะแชร์ และเครือข่ายภาคีประชาสังคม ร่วมกันจัดกิจกรรมชาเลนจ์เต้นประกอบเพลงการล้างมือที่ถูกวิธี 40 วินาที ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ที่เป็นที่นิยมในกลุ่มวัยรุ่นอย่าง TiKTok อินสตราแกรม และเฟซบุ๊ก

โดยมีเป้าหมายเพื่อกระตุ้นให้กลุ่มวัยรุ่น ตระหนักถึงการป้องกันและดูแลตนเอง ให้ปลอดภัยปลอดภัยจากโควิด-19 ด้วยวิธีการง่ายๆ เช่น การล้างมือที่ถูกวิธี การเว้นระยะห่างทางสังคม(Social distance) และการป้องกันการนำโรคแพร่สู่ผู้สูงอายุในครอบครัว พร้อมกับเปิดพื้นที่ให้มีกิจกรรมที่สร้างสรรค์ในช่วงที่ต้องเก็บตัว โดยปล่อยเพลงล้างมือบ่อยๆ ไปแล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 25 มีนาคม

ปัจจุบันบัญชีผู้ใช้โดยสำนัก 4 ชื่อ Happinetclub และ ผู้มีอิทธิพลบนสื่อโซเชียล(อินฟลูเอนเซอร์) กลุ่มศิลปินดาราที่เข้าร่วมแคมเปญ มียอดผู้ติดตามรวมกันทั้งสิ้น 417,966 ผู้ติดตาม ทั้งนี้ ข้อมูลวันที่ 7 เมษายน มีกลุ่มวัยรุ่นที่ใช้แอปพลิเคชันเข้าร่วมกิจกรรมแคมเปญ โดยการเต้นและโพสต์พร้อมติดแฮชแท็ค ลงบัญชีผู้ใช้ของตนเองจำนวนทั้งสิ้น 449 คลิป มียอดผู้รับชมคลิปของแคมเปญรวม 2,285,000 ครั้ง

นอกจากนี้มีกิจกรรมระดมทุนระหว่าง Live Streaming เพื่อสนับสนุนการทำงานให้กับคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อพัฒนาชุดตรวจโควิด-19 โดยมีการส่งมอบเงินบริจาค ในวันที่ 31 มีนาคม 2563 ยอดบริจาครวมทั้งสิ้น 158,191.71 บาทด้วย

 “สสส. และภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรมให้ผู้ที่ต้องเก็บตัวอยู่ที่บ้าน ร่วมทำกิจกรรมสร้างสรรค์      คลายเครียด ด้วยการเต้นประกอบเพลงล้างมือบ่อยๆ เน้นการล้างมือที่ถูกวิธี หลีกเลี่ยงการรวมกลุ่มเพื่อน ลดการติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งล่าสุด สสส.ส่งคำท้าไปยังสภาเด็กและเยาวชน ที่มีอยู่ทั่วประเทศนับแสนคนให้เข้าร่วมชาเลนจ์นี้” น.ส.ณัฐยา กล่าว

สสส. จับมือ Tiktok ชวนชาเลนจ์เต้นล้างมือ สู้โควิด-19 thaihealth

ด้านนายอภิวัฒน์ พงษ์วาท หรือ หนึ่ง ETC ตัวแทนพิธีกรรายการโต๊ะแชร์ ที่ร่วมแต่งเพลงล้างมือบ่อยๆ กล่าวเชิญชวนผ่านทางโซเชียลมีเดียว่า “หากใครว่างอยู่ขอชวนมาแจมเต้นกัน เพลงพิเศษจากรายการโต๊ะแชร์ สดๆ ร้อนๆ ชวนทุกคนมาทำชาเลนจ์นี้ แล้วแท็กเพื่อนต่อๆ กันไปอีก 5 คนนะครับ”

สสส. จับมือ Tiktok ชวนชาเลนจ์เต้นล้างมือ สู้โควิด-19 thaihealth

สำหรับกิจกรรมนี้ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากศิลปินดารารายการโต๊ะแชร์ ทั้ง 8 คน  ได้แก่ เป๊กซ์ วงซีล, หนึ่ง วงอีทีซี, ตั้ม วราวุธ-โดม จารุวัฒน์, ที วงเจ็ทเซทเตอร์, สงกรานต์ รังสรรค์, บอย วงโลโมโซนิค และเป้ มือแซกวงมายด์ ที่ร่วมกันแต่งเพลงการล้างมือถูกวิธี 40 วินาที พร้อมท่าเต้นล้างมือง่ายๆ จากครูบอส D-Dance ผ่าน Live streaming ทางยูทูป และ เฟซบุ๊ก ช่องเที่ยวอยู่ได้ x โต๊ะแชร์

และเชิญชวนทุกคนร่วมกิจกรรมเต้นประกอบเพลงการล้างมือที่แต่งขึ้น พร้อมใส่แฮชแทค #ล้างมือ40วิ #ไทยรู้สู้โควิด #ถ้าเธอเเคร์มาเเชร์กัน #โต๊ะแชร์ #สัญญาว่าจะอยู่บ้าน แล้วแบ่งปันผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ TikTok อินสตราแกรม เฟซบุ๊กหรือแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่นๆ

ทั้งนี้ สามารถดาวน์โหลดเพลงล้างมือบ่อยๆ ได้ที่ Link Download : https://drive.google.com/file/d/1vJuzsgacB0qYBwKBhDhtHK8h8SmTldwI/view?usp=sharing

สสส. จับมือ Tiktok ชวนชาเลนจ์เต้นล้างมือ สู้โควิด-19 thaihealth

เนื้อเพลงล้างมือบ่อยๆ

เหมือนฝันร้ายที่ฉันต้องการตื่น   ภาวนาก่อนนอนทุกค่ำคืน
ระแวงทุกการนั่งระวังทุกการยืน   ความทุกข์ที่ตัวฉันและเธอต้องกล้ำกลืน

ตั้งแต่เช้ายันนอนนั่งดูแต่ซีรี่ย์   จากพัคแซรอยจนไปถึงฝูงซอมบี้
ติดตามสถานการณ์จะเอายังไงกันครับพี่   แฟนเฟินก็ไม่ได้เจอ..

มีคำแนะนำดังนี้ ล้างมือกันบ่อยๆ   แล้วก็คิดถึงกันสักหน่อย

ไม่ได้เจอบ่อยๆ ไม่ได้แปลว่าไม่รัก ขอให้ทนอีกหน่อย   เธออย่าเพิ่งเจอใครบ่อยๆ
รักตัวเองสักหน่อย อีกไม่นานค่อยเจอกัน

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • PERSONA HEALTH คัดข้อมูลสุขภาพที่ใช่ ให้ตรงกับตัวคุณ -
 • คู่มือ การจัดตั้งศูนย์แยกกักตัวในชุมชน Community Isolation (ฉบับปฏิบัติการ) -
 • แบบสอบถามความต้องการเพื่อประกอบการปรับปรุงเว็บไซต์ สสส. -
 • การรับสมัครและการเสนอชื่อบุคคล เพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการประเมินผลการดำเนินงานของกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือแยกกักตัวที่บ้าน เรื่องควรรู้ที่คุณหมอรวบรวมมาให้ -
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 -
 • ชัวร์โควิดและวัคซีน -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาอังกฤษ -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาลาว -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษาพม่า -
 • คู่มือวัคซีนสู้โควิด ฉบับภาษากัมพูชา -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม