กำแพงเพชรคุมเข้ม ย้ำประชาชนใช้มาตรการระยะห่างทางสังคม

| |
อ่าน : 687

ที่มา : สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์

กำแพงเพชรคมเข้ม ย้ำประชาชนใช้มาตรการระยะห่างทางสังคม thaihealth

แฟ้มภาพ

ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชรเดินหน้าสั่งเข้มป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนทุกคนทำระยะห่างทางสังคม ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19

นายเชาวลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกำแพงเพชรเพื่อติดตามสถานการณ์โควิด-19 พื้นที่ จังหวัดกำแพงเพชรและในโอกาสนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชรได้สั่งกำชับให้หน่วยปฏิบัติการทุกพื้นที่ได้มีการติดตามสถานการณ์ในพื้นที่อย่างเข้มข้น โดยเฉพาะการลงทะเบียนประชาชนและกลุ่มนักศึกษาที่ปิดเทอมแล้วเดินทางกลับภูมิลำเนาจากทุกจังหวัด เพื่อติดตามอย่างใกล้ชิดเนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงการนำเชื้อเข้ามาพื้นที่มากที่สุดในขณะนี้และแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นตามลำดับโดยให้ดำเนินการ Self Quarantine เพื่อสังเกตอาการ

อย่างไรก็ตามขณะนี้จังหวัดกำแพงเพชรมีผู้เดินทางกลับภูมิลำเนาจากต่างจังหวัดสะสมรวม 8,817 คน มีภาวะปกติ 7,908 คน มีความเสี่ยง 909 คน และได้มีการตรวจผู้ป่วยที่เข้าเกณฑ์จำนวน 38 คน ไม่พบเชื้อ 37 คนรอผลจำนวน 1 คน และขณะนี้จังหวัดกำแพงเพชรยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด

ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชรกล่าวเพิ่มเติมว่า สถานการณ์ถึงขณะนี้สิ่งหนึ่งที่สำคัญและต้องเน้นย้ำให้ประชาชนได้ปฏิบัติตามอย่างเข้มข้นและต้องใส่ใจปฏิบัติทุกคนนั่นคือการทำ "ระยะห่างทางสังคม" อย่างจริงจังการสวมหน้ากากอนามัยในชีวิตประจำวันเพื่อให้ทุกคนลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อและไม่แพร่เชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ต่อไป

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
 • การรับสมัครและเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ด้านการสื่อสารมวลชน ในคณะกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • คู่มือ วัคซีนสู้โควิด (ฉบับประชาชน) -
 • คู่มือ การบริหารจัดการโครงการสร้างเสริมสุขภาพ -
 • รับสมัครผู้ตรวจสอบการใช้จ่ายเงินโครงการ สสส. -
 • ประกาศเตือนภัย -
 • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
 • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
 • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
 • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
 • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
 • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
 • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ป้ายคำ(Tag)

งานอดิเรก  ชีวิตพอเพียง  กลุ่มระบัดใบ  SME ตีแตก  รายการโทรทัศน์สำหรับเด็ก  กิจกรรมวันหยุด  สภาพภูมิอากาศ  ลดเครียด  ติดทีีวี  ปั่นปันปัญญา ปิดเทอม สร้างสรรค์ อ่าน พ่อแม่  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth รับสมัครงาน เจ้าหน้าที่ประจำ ทีมเว็บไซต์ web content เขียนข่าว สกู๊ปข่าว บทความ นิเทศศาสตร์ วารสารศาสตร์  ปู่เป็ง เพิงสา  โรคแพ้ตึก  สังคมยุคดิจิทัล  วัยรุ่น  Thai Health Day Run  เว็บไซต์ศูนย์พัฒนาเกษตรกร  พ่อแม่ปล่อยปละละเลยลูก  สสส. สร้างสุข สุขภาพ สุขภาวะ thaihealth จดหมายข่าวชุมชนคนรักสุขภาพ ฉบับสร้างสุข ปริศนา รายชื่อผู้โชคดี คุณทำได้ ร่วมสร้างประเทศไทยให้น่าอยู่  คลังอาหาร  

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม