ปิดอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ ควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19

| |
อ่าน : 163

ที่มา : เว็บไซต์แนวหน้า

ปิดอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศ ควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 thaihealth

แฟ้มภาพ

สำนักอุทยานแห่งชาติกรมอุทยานฯได้แจ้งประกาศปิดการท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติและวนอุทยานทุกแห่ง เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดเช่นกันและจะทำการปิดอย่างเป็นทางการภายในวันที่ 25 มีนาคม 2563 พร้อมกันทั่วประเทศ

ส่วนกรณีที่นักท่องเที่ยวทำการจองที่พักของอุทยานฯ ผ่านเว็บไซต์ ทางสำนักฯ แนะนำให้ทำการขอคืนเงินหรือขอเลื่อนการจองที่พักผ่านเว็บไซต์ของกรมอุทยานฯ ได้ด้วยตัวเองโดยแนบหลักฐานการชำระเงินที่ชัดเจน และ หน้าสมุดบัญชีที่มีชื่อตรงการผู้จอง

ล่าสุดนายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานฯ ได้ลงนามประกาศปิดการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติและวนอุทยานทุกแห่ง และเขตรักษาพันธุ์ฯ และ เขตห้ามล่าฯทั่วประเทศ จากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 หรือโควิด-19

ประกาศระบุว่า กรมอุทยานฯ ได้ตระหนักถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดและสถานการณ์การติดเชื้อของประชากรที่เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว รวมทั้งมาตรการควบคุมการระบาดและป้องกันการติดเชื้อ ตลอดจนความปลอดภัยของบุคลากรและประชาชนที่เข้ามาท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติและวนอุทยานที่อยู่ในความรับผิดชอบ

จึงประกาศปิดการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติและวนอุทยานทุกแห่ง รวมทั้งเขตฯ ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่สภาวการณ์ปกติ หลังจากมีการประกาศจากทางกรมฯ อุทยานแห่งชาติหลายๆแห่ง ได้เริ่มออกประกาศแจ้งให้นักท่องเที่ยวทราบแล้วเช่นกัน หลังจากมีการประกาศจากทางกรมฯ อุทยานแห่งชาติหลายๆ แห่ง ได้เริ่มออกประกาศแจ้งให้นักท่องเที่ยวทราบแล้วเช่นกัน

ด้านนายวิทูร เดชประมวลพล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 11 (พิษณุโลก) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธ์พืช กล่าวว่า อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ได้ออกประกาศปิดการท่องเที่ยวหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในประเทศไนประเทศไทย

"อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง" ได้เล็งเห็นถึงความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวและราษฎรในพื้นที่ รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ทุกส่วน จึงขอประกาศปิดการท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง น้ำตกแก่งโสภา ทุ่งแสลงหลวง แก่งวังน้ำเย็น ถ้ำเดือน-ถ้ำดาว ถ้ำพระวังแดง ทุ่งนางพญา ทุ่งโนนสน ลำน้ำเข็ก น้ำตกกุหลาบแดง สะพานสลิง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามหลายแหล่ง เช่น ถ้ำ น้ำตก ทุ่งหญ้าโล่งใหญ่ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพันธุ์ไม้และสัตว์ป่านานาชนิด

อีกทั้งหน่วยงานในพื้นที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.1 (สะพานสลิง) หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.2 (น้ำตกแก่งโสภา) หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.3 (น้ำพรม) หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.4 (ลำกระโดน) หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.5 (วังแดง) หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.6 (บ้านมุง) หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.7 (คลองตะเคียน) หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.8 (หนองแม่นา) หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.10 (ยางโทน) หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.11 (เพชรดำ) หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.12 (รักไทย)

ที่ทำการอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง โดยการปิดอุทยานฯ ดังกล่าวเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกตินายวิทูร กล่าว

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • NO Gift Policy งดรับของขวัญ -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • รายการทีวีออนไลน์ รอลูกเลิกเรียน -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • 5 คู่มือการดูแลผู้สูงวัย -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม
วันที่ประกาศ
หัวข้อเรื่อง

404 File Not Found.
Sorry, the page you requested
may have been move or delete.

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม