ย้ำหากทุกคนช่วยกัน กักตัวอยู่บ้าน ลดการติดโควิด-19 ได้

| |
อ่าน : 667

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

ย้ำหากทุกคนช่วยกัน กักตัวอยู่บ้าน ลดการติดโควิด-19 ได้ thaihealth

แฟ้มภาพ

ย้ำหากทุกคนช่วยกัน เว้นระยะห่างทางสังคม ไทยจะชนะศึกโควิด-19 แน่นอน จ่อเปิดโรงพยาบาลสนามเพิ่ม หลังได้รับความร่วมมือจากหลายฝ่าย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รับมอบหน้ากากผ้าเคลือบสารกันน้ำและสารต้านแบคทีเรีย จากบริษัท Jaspal จำนวน 100,000 แพ็ก มูลค่า 3 ล้านบาท เพื่อให้กระทรวงสาธารณสุขนำไปแจกให้กับประชาชนใช้ป้องกันโควิด-19 โดยทางบริษัท Jaspal เล็งเห็นความเดือดร้อนของประชาชน ในภาวะวิกฤติโควิด-19 ระบาด จากเดิมเคยผลิตชุดเครื่องนอน เปลี่ยนมาผลิตหน้ากากผ้า ที่มีสารเคลือบสารกันน้ำและสารต้านแบคทีเรียสามารถซักได้

ทั้งนี้ นายอนุทิน ระบุว่า ขอบคุณความร่วมมือจากเอกชนไทย เราจะชนะโควิด-19 ถ้าทุกฝ่ายร่วมแรงร่วมใจกัน ส่วนเรื่องที่หลายฝ่ายมีความเป็นห่วงว่า กระทรวงสาธารณสุข มีอุปกรณ์และยาเพียงพอหรือไม่ ขอยืนยันว่าเราทำทุกอย่างดีที่สุด กระทรวงสาธารณสุข นอกจากมีหน้าที่คัดกรองตรวจหารักษา เรายังมีบทบาทในการจัดการอุปกรณ์ เพื่อให้สอดรับกับฝ่ายปฏิบัติด้วย

ที่ผ่านมา กระทรวงสาธารณสุขมีการประชุมกันทุกเช้าเพื่อบูรณาการการทำงานทุกวันเวลา 07.00 น. ขอยืนยันว่าการทำงานเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ไม่มีใครขัดขาใคร ไม่มีเรื่องการเมือง อยากวอนขอให้ประชาชนใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing อย่างเคร่งครัด เชื่อว่าทุกคนในประเทศไทยน่าจะรู้แล้วว่าการเว้นระยะห่างคืออะไร แม้จะอยู่ต่างจังหวัด แต่ลูกหลานก็น่าจะบอกแล้ว มาตรการนี้เป็นมาตรการที่ได้ผล ได้รับการสนับสนุนโดย WHO วันนี้ กราฟผู้ติดเชื้อพุ่ง แต่ถ้าคนร้อยละ 80 ใช้มาตรการ Social Distancing กราฟจะชะลอตัวแน่นอน

“จากนี้เราหวังว่าการติดเชื้อจะอยู่ในจุดที่เรามีความสามารถในการรักษา ซึ่งต้องหวังพึ่งความร่วมมือจากคนไทยทุกคน ขณะนี้เราทยอยเปิดโรงพยาบาลสนามแล้ว โดยได้รับความร่วมมือจากสถาบันการแพทย์ เอกชน กองทัพ เราต้องการเก็บเตียงไว้ที่โรงพยาบาลมากที่สุด เมื่อทุกคนทำงานร่วมกัน เราจะชนะได้แน่นอน”

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม