เมนูปิ้งย่าง สังสรรค์เซลล์มะเร็ง

| |
อ่าน : 2,497

ที่มา : เครือข่ายคนไทยไร้พุง

เมนูปิ้งย่าง สังสรรค์เซลล์มะเร็ง thaihealth

เเฟ้มภาพ

เมนูปิ้งย่างเป็นเเหล่งกระตุ้นมะเร็งชั้นดี เนื่องจากควันจากไขมันสัตว์ที่ถูกความร้อนสูงมีสารก่อมะเร็งในกลุ่มไฮโดรคาร์บอน เนื้อเเดงที่ถูกความร้อนสูงมีสารก่อมะเร็งในกลุ่มเอมีนส์ ส่วนไขมันในเนื้อสัตว์เเละน้ำมันพืชที่ใช้ประกอบอาหารก็มีเเคลอรี่สูง

9 วิธีกินอาหารปิ้งย่างให้ห่างจากความอ้วนเเละมะเร็ง

1. เลือกร้านที่อากาศถ่ายเท

2. กินเนื้อปลา เเละเนื้อไก่ไม่ติดหนัง เพราะมีไขมันน้อยกว่าเนื้อหมู/วัว

3. ตัดส่วนที่เป็นไขมันออกก่อนปิ้งย่าง

4. อบเนื้อให้สุกพอเหมาะ เพื่อลดเวลาปิ้งย่าง (กรณีสั่งมากินที่บ้าน)

5. ไม่ปิ้งจนเกรียม เเละทำความสะอาดรอยไหม้ที่ติดตะเเกรง

6. เลี่ยงกินเนื้อแปรรูป เช่น ไส้กรอก เบคอน

7. ดื่มน้ำเปล่าเเทนน้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มเเอลกอฮอล์

8. หมักเนื้อด้วยน้ำมะนาว สะระเเหน่ โรสเเมรี่ ช่วยลดสารก่อมะเร็ง

9. กินผักด้วยเสมอ

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! -
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 -
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 -
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย -
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ -
  • เอตทัคคะและพระอริยสาวกในพระพุทธศาสนา -
  • ชีวิตดีเริ่มที่เรา -
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนดำเนินการประจำปีงบประมาณ 2563 ของ สสส. -
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม