จัดกิจกรรมรณรงค์สร้างความตระหนักป้องกันไวรัสโควิด 19

| |
อ่าน : 3,234

ที่มา : คม ชัด ลึก

จัดกิจกรรมรณรงค์สร้างความตระหนักป้องกันไวรัสโควิด 19 thaihealth

แฟ้มภาพ

จัดกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์สร้างความตระหนักป้องกันไวรัสโควิด-19 ด้วยการกินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ สวมหน้ากากอนามัย และออกกำลังกาย

นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุขลงพื้นที่จัดกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้นักเรียนนักศึกษาและประชาชนในการสร้างความตระหนักป้องกันไวรัสโควิด-19 ที่วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ นนทบุรี และเทสโก้ โลตัส สาขารัตนาธิเบศร์ โดยแจกเอกสารให้ความรู้ เจลล้างมือ และหน้ากากอนามัย โดยนักเรียนนักศึกษาและประชาชนให้ความสนใจในการเข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 2,000 คน

ทั้งนี้กรมสนับสนุนบริการสุขภาพได้จัดกิจกรรมให้ความรู้การป้องกันไวรัสโควิด-19 หน้าเสาธง สาธิตการทำหน้ากากอนามัยและทำแอลกอฮอล์เจลล้างมือไว้ใช้เอง นอกจากนี้ยังจัดกิจกรรม Big Cleaning week ทำความสะอาดในสถานศึกษา ที่เป็นจุดเสี่ยง เช่น โต๊ะเรียน เก้าอี้ โต๊ะอาหารในโรงอาหาร และในห้างสรรพสินค้าที่เป็นจุดความเสี่ยง เช่น ที่จับประตูทางเข้าห้าง โต๊ะอาหาร ห้องน้ำบริเวณสายชำระ ที่กดน้ำชักโครก โดยขอความร่วมมือสถานศึกษา และห้างสรรพสินค้าติดตั้งเจลล้างมือบริเวณทางเข้าออกห้างสรรพสินค้า และสวมหน้ากากอนามัยเมื่อเข้าไปในสถานศึกษา และห้างสรรพสินค้า

นพ.ธเรศ กล่าวเพิ่มเติมว่า กระทรวงสาธารณสุขได้รณรงค์ประชาสัมพันธ์สร้างความตระหนักป้องกันไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ให้ยึดหลักกินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ สวมหน้ากากอนามัย และออกกำลังกาย โดยกระทรวงสาธารณสุข กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ จะจัดกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์สร้างความตระหนักป้องกันไวรัสโควิด-19 ในการแจกหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือ ให้สื่อมวลชนที่เป็นสื่อกลางในการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้แก่ประชาชนผ่านสื่อมวลชน ให้ประชาชนได้รับทราบข้อมูลในการป้องกันไวรัสโควิด-19 ในวงกว้าง และจัดกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ และ Big Cleaning week ที่ จ.นครสวรรค์

โดยรวมพลังหน่วยงานในพื้นที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์ ศูนย์สนับสนุนบริการสุขภาพที่ 3 จังหวัดนครสวรรค์ และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ในพื้นที่ ช่วยกันรณรงค์ประชาสัมพันธ์ตามสถานที่ต่างๆ ให้ประชาชนในพื้นที่มีความตระหนักป้องกันไวรัสโควิด-19 ต่อไป

แสดงความคิดเห็น

กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
  • ประกาศเตือนภัย -
  • รับสมัครหรือเสนอชื่อบุคคลเพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นผู้อำนวยการศูนย์กิจการสร้างสุข -
  • การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3 - การประกวดนวัตกรรมสร้างเสริมสุขภาพ ครั้งที่ 3
  • เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์! - เรื่องโควิด-19 รู้ให้ชัวร์!
  • หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 - หลักธรรมาภิบาลในการวางแผนการดำเนินงานประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564
  • บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19 - บทบาทและการปรับการดำเนินงานของ สสส. ในภาวะวิกฤติโควิด-19
  • แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 - แจ้งการตรวจรับงานและเบิกจ่ายเงินในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019
  • ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย - ประกาศรายชื่อกฎหมาย หน่วยงานของรัฐที่รับผิดชอบ และกำหนดเวลาแล้วเสร็จในการประเมินผลสัมฤทธิ์ของกฎหมาย
  • ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ - ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับการสรรหาเป็นผู้จัดการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ
  • ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ - ผลการดำเนินการกองทุนสนับสนุน การสร้างเสริมสุขภาพ

สุขใจปลายปากกา

+ ดูเพิ่มเติม

ปฏิทินกิจกรรม

+ ดูเพิ่มเติม